Hứa Kim Tuyền, ca sĩ Cẩm Vân và con gái Cece Trương lấy nước mắt khán giả với ca khúc về bệnh Alzheimer - Tạp chí Đẹp

Hứa Kim Tuyền, ca sĩ Cẩm Vân và con gái Cece Trương lấy nước mắt khán giả với ca khúc về bệnh Alzheimer

Giải Trí

Tối ngày 22/2/2022, lúc 20 giờ 22 phút, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc “Một Ngày Tôi Quên Hết”. Đây cũng chính là single mở màn cho album “Colours” của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, được thể hiện bởi danh ca Cẩm Vân. Mang màu sắc hoài niệm, trầm ấm, “Một Ngày Tôi Quên Hết” tựa như những lời tâm tình đầy ý nghĩa dành cho hai thế hệ – người lớn tuổi và người trẻ tuổi về căn bệnh Alzheimer. 

Album “Colours” được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền ấp ủ từ lâu, sẽ chính thức ra mắt khán giả trong thời gian sắp tới. Các ca khúc thuộc album viết về những vấn đề xã hội và đời sống thường nhật dưới góc nhìn thứ nhất. Tổng thể album “Colours” cũng đi xuyên suốt hành trình cuộc đời của một con người, từng ca khúc tương ứng với một màu sắc sẽ liên quan đến câu chuyện hoặc một độ tuổi của con người trong bài hát đó. Single mở màn cho album “Colours” – “Một Ngày Tôi Quên Hết” mang màu nâu.

Màu nâu là màu của thân gỗ và cũng là sắc màu trang phục của những người lớn tuổi. Vì thế, ca khúc “Một Ngày Tôi Quên Hết” mang tới cảm giác xưa cũ từ phần giai điệu nhờ thể loại Pop Jazz cộng hưởng với giai điệu Valse và nhịp 3/4. Cảm hứng sáng tác của Hứa Kim Tuyền cũng đến từ việc chứng kiến một người bác lớn tuổi trong gia đình mắc Alzheimer – căn bệnh mà rất nhiều người lớn tuổi gặp phải, đi từ việc quên những điều nhỏ nhặt trong đời sống thường nhật cho đến mất dần toàn bộ ký ức.


“Một ngày tôi quên hết” được Hứa Kim Tuyền ấp ủ trong ba năm cho tới khi ngỏ lời mời danh ca Cẩm Vân cùng thể hiện ca khúc. Với giai điệu trầm buồn, ca từ cảm động cộng hưởng cùng giọng ca khắc khoải của danh ca Cẩm Vân hứa hẹn sẽ lấy nước mắt của khán giả khi thưởng thức tác phẩm ý nghĩa này. Nói về lần hợp tác đặc biệt với nhạc sĩ trẻ Hứa Kim Tuyền, danh ca Cẩm Vân cho biết: “Ngay từ lần đầu tiên nhận bài, tôi đã thực sự xúc động khi tưởng tượng ra chính mình trong câu chuyện của Một Ngày Tôi Quên Hết. Khi thể hiện ca khúc này, tôi nghĩ về con gái mình và viễn cảnh sau này, nếu tôi lẫn lộn trong những ký ức thì con cái của mình sẽ đối diện ra sao? Tôi đã trải qua cảm giác hồi hộp khi nhận một ca khúc mới và cả sự xúc động vì lần kết hợp rất lạ này”. 

Con gái của danh ca Cẩm Vân – nữ ca sĩ trẻ CeCe Trương, sinh năm 1998 cũng góp giọng trong ca khúc “Một Ngày Tôi Quên Hết” và bất ngờ xuất hiện ở phần cuối của MV. Dù chỉ thể hiện ba câu hát, nhưng CeCe Trương đã góp phần làm nên tổng thể trọn vẹn cho ca khúc, biến “Một Ngày Tôi Quên Hết” thành lời tự sự từ người mẹ gửi đến con gái, cũng là một sản phẩm thể hiện sự giao thoa giữa hai thế hệ nghệ sĩ Việt. Sáng tác của Hứa Kim Tuyền không chỉ hướng về những người mắc bệnh Alzheimer mà còn gửi gắm thông điệp ý nghĩa về tình thân, về khoảng cách thế hệ giữa người lớn tuổi và người trẻ tuổi.

Tác giả: Đẹp Online

23/02/2022, 10:38