Hồng Ánh không thua mới lạ!

Review

Nâu Nóng (NN): Tối qua ông làm gì khuất tất mà tôi gọi cả máy nhà lẫn máy di động đều chẳng thấy thưa thế hả?

Đen Đá (ĐĐ): À, khổ! Áp tải bà xã đi xem phim! Đấy, tội vạ đều do… “chồng cô và đồng bọn” đấy, cứ viết bài review ầm ĩ, làm ông mất toi trận bóng đá!

NN: Kinh, cũng bày đặt “hồi teen” cơ đấy! Mà ông xem phim gì mới được: “Người sói” hay “Kẻ trộm mặt trăng”? Lại nghe nói có bộ phim ma Thái Lan gì đó cũng đang sốt à?

ĐĐ: Ừ, “Tình người duyên ma”! Đấy, cả núi bom tấn thế, và nghe đâu lại sắp có một đợt “rải thảm” nữa, hỏi sao phim Việt chẳng bị đè! Mà khổ thân cái phim tối qua rõ là tử tế nhé, chứ không thì hôm qua ông đã… bỏ mặc vợ rồi!


NN: Phim gì? Đừng nói với “cháu” là “hai cụ” dắt nhau đi xem “Hit: Hoàng tử và lọ lem” đấy nhé!

ĐĐ: Không ạ! Thừa hơi mới đi “hít” cái phim ấy!

NN: Nghe bảo còn có một loạt “hit” không nên… hít nữa đấy: Lọ lem Sài Gòn, Biết chết liền… Hầu hết là hàng tồn, nghe nói đều định nhăm nhe chiếu Tết vừa rồi mà chắc cũng tự biết “yếu thì không nên ra gió”. Một cái nữa nghe nói hóa ra chỉ là… phim tốt nghiệp, một cái thì do nhà nước bỏ tiền tỉ đầu tư để khai mạc LHP – đều… dở như nhau. Đấy, hỏi sao khán giả không mất lòng tin vào phim Việt!

ĐĐ: Nhưng cái “Đường đua” (cô xem chưa nhỉ?) thì đúng là xem được thật! Ít ra là không phạm phải những lỗi ngớ ngẩn tối thiểu và hiếm khi Việt Nam có được một phim hành động đúng kiểu, chứ không “quê một cục” như mấy phim tôi từng “hít” phải!

NN: Đương nhiên là tôi phải xem rồi chứ! Fan của Hồng Ánh mà!

ĐĐ: Thấy bảo vợ chồng diễn viên Hồng Ánh mất hơn 10 tỷ bạc đầu tư cho phim này à? Mà nghe chừng là khó thu hồi vốn đó nha, vì nghe nói 3 ngày đầu công chiếu, không cán nổi mốc 1 tỷ. Thậm chí còn bị thua cái phim ma của Thái ra rạp từ hồi tháng 6 kia mà!

Hồng Ánh

NN: Dạo này thạo tin gớm nhỉ! Đừng nói với tôi là ông sắp bỏ tiền làm phim đấy nhá! Không đùa được với phim ngoại đâu, nhất là từ hồi Việt Nam gia nhập WTO. Thua trên sân nhà như chơi đấy ông ạ! Không thấy đỏ mà tưởng chín được đâu! Oải đấy!

ĐĐ: “Đường đua” thì đúng là xem được, nhưng công nhận nhà đầu tư hơi mạo hiểm thật: Cả cái phim nghẹt thở mà tuyệt không có lấy một chân dài nào! Đến lùn tè như Tom Cruise mà đi đâu còn phải có chân dài tháp tùng thì “điệp vụ (bán vé) mới khả thi” đấy chứ! Hay như “Lửa Phật” sắp tới, thấy bảo đầu tư còn kinh hơn: tới tận 18 tỷ, ít ra cũng còn có bóng “đả nữ”!

NN: Ui giời, chả cứ chân dài là ngon ăn đâu ông ạ! “Hit hoàng tử và lọ lem” chả sặc mùi hotgirl, hotboy đấy thôi, lại còn nguyên một em Ngọc Trinh trắng lóa “riêng một góc trời”, thế mà cũng vẫn bật bãi như thường! Giờ “quang minh chính đại” như “Đường đua”, được truyền thông ca ngợi hết lời mà nghe chừng cũng khó cán đích. Túm lại nhảm cũng đi đằng nhảm, mà chính chuyên cũng đi đường chính chuyên nốt! Dò thị hiếu khán giả Việt lúc này xem ra còn khó hơn dò kim đáy bể!


ĐĐ: Hay đơn giản, rốt cuộc, đó vẫn là bệnh sính ngoại, nhỉ? Như cái cách giới trẻ bây giờ sẵn sàng xếp hàng và bỏ ra 85.000đ mua một ca nước “có mùi café pha đường”, nhiều khi chỉ để kịp thời tung lên FB một bằng chứng sành điệu: “Ta đã “check – in  Starbucks”, hơn là vui vẻ đứng vào hàng quân “người Việt dùng hàng Việt”. Chả trách sao đất nước khó phát triển! Phải như Trung Quốc, họ cấm tiệt “Kẻ trộm mặt trăng” để không cho phim ngoại đè phim nội.NN: Chuyện quả có thế, nhưng nói đi cũng phải có nói lại ông ạ! Cũng không dưng mà thiên hạ người ta đổ xô đi dùng hàng ngoại đâu, vì tiền nào chả là tiền! Giỏi thì “tiên trách kỷ hậu trách nhân” đi đã nào! Thử hỏi, café nội mà không có loại café làm từ gạo rang hay đậu nành + 15 loại hóa chất (nghe nói chứa cả kim loại nặng độc hại như thủy ngân, chì…) thì người ta có nỡ quay lưng với hàng nội không? Nhất là khi nó lại còn không phải cõng thuế nhập khẩu nữa! Phim Việt mà không thế à? Mấy khi có một cái như “Đường đua”, trong khi trước đó người ta đã hít phải một đống “lọ lem”, xem xong không lem nhem hết cả chân tay mặt mũi thì cũng “biết chết liền”!
ĐĐ: Toàn “quân ta đánh quân mình”, mệt nhỉ! Thôi tốt nhất nếu cô có hơn 10 tỷ thì nên… đi mua siêu xe và túi xách hàng hiệu mà trưng, nổi tiếng nhanh hơn nhiều!

NN: Gớm, làm gì phải tốn kém tới mức ấy! Thả rông như em Tưng lại chả nhanh hơn à, mà còn mất đồng nào!

ĐĐ: Hết thời thả rông rồi cô ạ! Thấy bảo hôm rồi, em í lại ra Nhà hát Lớn mặc áo dài ôm hoa ngồi trên xích lô, ca bài “súng gươm vứt bỏ lại hiền như xưa”, vui phết!

NN: Khổ thân chiếc áo dài nhà mình, quốc hồn quốc túy thế mà toàn bị các em í đưa ra làm “vật tế thần”! “Đường đua” này rồi còn khối người đua đấy! Hồng Ánh không thua mới lạ!Thư Quỳnh (Nghe lén)


Thực hiện: depweb

04/08/2013, 22:12