Honda ra mắt Sh mới với nhiều tiện ích hữu dụng - Tạp chí Đẹp

Honda ra mắt Sh mới với nhiều tiện ích hữu dụng

Tin Tức

Honda Việt Nam vừa chính thức ra mắt mẫu xe tay ga cao cấp Sh với hai phiên bản 125i và 150i được trang bị hệ thống động cơ, khung sườn và nhiều công nghệ tiện ích mới cho người dùng.

Sh được xem là mẫu xe thành công của Honda với 730.000 xe được bán ra tại Việt Nam trong 10 năm qua. Thế hệ Sh mới được Honda làm lại cả thiết kế bề ngoài. Cụm đèn chiếu sáng trước chia làm 5 phần trong đó bao gồm đèn chiếu xa và chiếu gần LED với tính năng tự động bật sáng. Mặt đồng hồ được làm mới với phần đo vận tốc lớn ở giữa màn hình, bên cạnh đó là các thông số hữu ích khác như điện áp ắc-quy, thời gian cùng màn hình LCD phía dưới hiển thị ODO, mức tiêu thụ xăng trung bình,…

     

Honda công bố Sh ở Việt Nam được nội địa hóa khoảng 98% và không khác nhiều so với mẫu xe tại châu Âu, một trong những điểm khác là mặt ốp trong phía dưới chỗ để chân được làm dạng gấp nếp sóng 3D được làm riêng cho nước ta. Bình xăng đã được đặt xuống dưới sàn để chân với nắp bình xăng ngay phía trước đầu gối người lái cũng giúp thuận tiện hơn. Honda gia tăng khoảng cách trục bánh xe dài hơn 13mm so với phiên bản cũ, góc lái cũng tăng thêm 1 độ so với đời trước giúp di chuyển trong thành phố dễ dàng và linh hoạt hơn, đồng thời mang lại tư thế lái đường trường thoải mái.

Bên cạnh những điểm mới về khung sườn, động cơ, Sh mới còn được Honda trang bị công nghệ kết nối bluetooth. Cụ thể là phiên bản Sh 150i đi kèm ứng dụng My Honda+ trên điện thoại thông minh để thông báo cuộc gọi, tin nhắn trên màn hình xe. Đồng thời người lái cũng có thể đọc được toàn bộ các thông tin như tình trạng vận hành, thông tin sửa chữa, bảo dưỡng, bảo hành, sản phẩm mới…Tay lái bên trái có thêm công tắc đa dụng để dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các màn hình và chế độ khác nhau. Hộc chứa đồ dưới xe cũng được gia tăng thể tích và có thêm ổ cắm USB tiện dụng.

Honda cũng bổ sung thêm hệ thống kiểm soát lực xoẵn (HSTC) vốn được ứng dụng trên các xe phân khối lớn hay phiên bản Sh300. Hệ thống chống bó cứng phanh ABS hai kênh cũng được trang bị trên cả 2 phiên bản 125i/150i bên cạnh tùy chọn phanh CBS thường.

Phiên bản Sh 125i/150i sẽ chính thức được bán ra từ ngày 24/11/2019 với chế độ bảo hành 3 năm hoặc 30.000km. Honda kỳ vọng sẽ bán được khoảng 155.000 chiếc Sh/năm.

Tác giả: Trần Giáp

06/11/2019, 10:00