Hòn đảo "bảy sắc cầu vồng" Burano ở Italy - Tạp chí Đẹp

Hòn đảo “bảy sắc cầu vồng” Burano ở Italy

Du Lịch

Nằm trong vùng đầm phá Venice, hòn đảo Burano với các công dân đa số là ngư dân. Trong quá khứ, những dãy nhà nhiều màu sắc rực rỡ được sử dụng như ngọn đèn hiệu cho các ngư dân tìm đường về nhà sau một ngày dài trên biển. Ngày nay, nơi đây đã trở thành điểm du lịch tham quan không thể bỏ qua của nhiều du khách khi đặt chân tới Venice.

.1-1

Những ngôi nhà nhỏ đủ màu sắc từ xanh, vàng, da cam chói lóa, hay màu trắng giản dị dọc theo kênh in bóng xuống mặt nước là điểm thu hút ấn tượng đầu tiên với du khách đặt chân tới Burano.

1-2
Không có những công trình kiến trúc cổ kính như thành phố Venice, nhưng khi đặt chân đến đây bất cứ ai cũng đều cảm thấy vô cùng thích thú với khung cảnh đa sắc màu hiện ra trước mắt.

1-3
Burano thanh bình được ví như phiên bản thu nhỏ của Venice với nhiều con kênh, rạch chạy dọc, ngang dãy phố.

1-4

Nơi đây, không có phương tiện giao thông công cộng như tàu điện hay xe gắn động cơ, các con phố nhỏ được nối với nhau bằng những chiếc cầu lớn nhỏ, và phương tiện chính mà người dân dùng để di chuyển từ Burano sang các đảo xung quanh là thuyền, xuồng. Chúng được neo đậu trước cửa nhà mỗi gia đình.

1-5

Nếu bỗng chốc lạc vào một lối nhỏ nào đó, bạn sẽ phải trầm trồ bởi sự thơ mộng, tĩnh mịch của đường phố nơi đây.

1-7
Những ngôi nhà nhỏ rực rỡ sắc màu cùng vẻ đẹp thanh bình khiến du khách như đang bước vào một câu chuyện cổ tích…

1-8

Hàng quán trên đảo Burano rất khiêm tốn, chỉ một ít phố tập trung bán đồ lưu niệm và nhu yếu phẩm sinh hoạt, lác đác là các quán cà phê và nhà hàng ăn.

1-9

Thành phố Venice náo nhiệt, tưng bừng rộn rã bao nhiêu thì khi đặt chân lên tới Burano, bạn sẽ thấy thanh bình, yên ả, cuộc sống cữ lững lờ trôi như chẳng cần để ý tới những gì xung quanh.

1-10
Nếu có dịp tới Italy, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đến khám phá thị trấn nhỏ Burano – nơi được coi là một trong số những hòn đảo nhỏ xinh đẹp nhất nước Ý.

Thực hiện: depweb

26/05/2017, 10:03