“Homestay”: 100 ngày tái sinh để vén màn những bí mật động trời - Tạp chí Đẹp

“Homestay”: 100 ngày tái sinh để vén màn những bí mật động trời

Giải Trí

homestay poster

“Homestay” theo chân một linh hồn trú ngụ trong thân xác của Min (do Teeradon Supapunpinyo thủ vai), nam sinh vừa mới tự sát. Linh hồn lang thang này được trao cơ hội tái sinh nhưng với điều kiện, anh phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến cái chết của Min trong vòng 100 ngày. Nếu nhiệm vụ không được hoàn thành, anh phải chấp nhận vĩnh viễn không được siêu thoát. “Kẻ trọ” bất đắc dĩ bắt đầu một cuộc sống mới trong thân xác tạm thời và dần phát hiện vô số bí mật được giấu kín trong thế giới của Min.

Bí ẩn về mối liên kết giữa linh hồn tạm trú và Min

Mỗi người khi chết đi, linh hồn của họ sẽ được giải thoát để chuẩn bị bước vào vòng luân hồi đầu thai kiếp sau. Thế nhưng, linh hồn tạm trú lại không tuân theo quy luật đó. Anh nhận một hình phạt, phải nhập vào thân thể của Min để tìm ra ai là kẻ hại chết cậu.

Linh hồn tạm trú sẽ phải giải đáp những bí ẩn xoay quanh cái chết của Min.
Linh hồn tạm trú sẽ phải giải đáp những bí ẩn xoay quanh cái chết của Min.

Đây là hình phạt dành cho linh hồn phạm lỗi ở kiếp trước. Phải là một tội lỗi lớn đến như thế nào mới khiến cho linh hồn này không được siêu thoát, phải thay một người xa lạ tháo gỡ những nút thắt trong cuộc sống của họ? Và liệu giữa Min và linh hồn này có mối liên hệ nào không khi anh được chỉ dẫn nhập vào Min mà không phải một người khác?

Những bí mật bị chôn vùi trong cuộc sống của Min

Những trích đoạn đầu tiên của “Homestay” đã hé lộ phần nào cuộc sống của Min. Cậu có một gia đình hạnh phúc, một người mẹ hiền từ, một người cha luôn cần mẫn làm việc vì gia đình. Tại trường học, cậu gặp được một cô bạn xinh xắn, đáng yêu. Min dường như đang được sống trong một thế giới đẹp đẽ, hoàn hảo không tỳ vết.

Nhưng nếu cuộc sống bình yên đến nhường ấy, tại sao Min lại lựa chọn tự kết liễu cuộc đời mình? Tự sát có lẽ là hệ quả đến từ một chuỗi áp lực nào đó khiến cậu bé không thể tiếp tục chịu đựng. Phải chăng, hạnh phúc ấy chỉ là vỏ bọc để che giấu những bí ẩn khủng khiếp bên trong?

Min có lẽ phải chịu đựng nhiều ẩn ức khó nói mới phải tự sát.
Vì Min có lẽ phải chịu đựng nhiều ẩn ức khó nói mới phải tự sát.

Trú ngụ trong thân xác của Min, linh hồn tạm trú tưởng như mình đã có cơ hội tận hưởng một cuộc sống thứ hai tốt đẹp. Thế nhưng, thực tế không giống như anh tưởng tượng. Gia đình Min dường như không yêu thương cậu.

Căn phòng của Min trước khi chết dường như là cấm địa. Mọi thành viên trong gia đình đều không muốn anh bước vào đó. Những tấm ảnh với khuôn mặt bị cào rách, dòng chữ bí ẩn nhắc đến cái chết trong chiếc máy tính đã vỡ của Min, thái độ giận dữ của bố mẹ khi anh nhắc tới sự cố trước đó…, tất cả xuất phát từ điều gì? Ai là kẻ thủ ác thật sự đứng sau cái chết thương tâm của cậu nam sinh?

Họ là gia đình của Min hay là những người ghét bỏ Min và dựng lên thứ tình cảm dối trá để che đậy những bí mật động trời nào đó?
Họ là gia đình của Min hay là những người ghét bỏ Min và dựng lên thứ tình cảm dối trá để che đậy những bí mật động trời nào đó?

Tại trường học, bạn bè luôn nhìn Min bằng ánh mắt soi mói lạ lùng, không chút thiện cảm. Cô bạn xinh xắn luôn nở nụ cười của Min dường như cũng đang giấu diếm một bí mật nào đó. Cô bất an, sợ hãi, nhưng không bao giờ chịu tâm sự với cậu. Cô đang che giấu sự thật gì, liệu nó có liên quan đến cái chết của Min?

Cô bạn gia sư luôn sợ hãi vì điều gì?
Cô bạn gia sư luôn sợ hãi vì điều gì?

Trong 100 ngày thực hiện nhiệm vụ, có lẽ linh hồn tạm trú đã dần nhận ra Min trước kia phải sống trong một thế giới đầy rẫy những lời nói dối. Là sự dối trá của bố, của mẹ, của anh trai hay của bạn bè đã đẩy Min vào ngõ cụt?

Linh hồn tạm trú sẽ phải thay Min vạch trần những lời nói dối của từng người xung quanh cậu.
Linh hồn tạm trú sẽ phải thay Min vạch trần những lời nói dối của từng người xung quanh cậu.

“Homestay” hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những thước phim ly kỳ, gay cấn đến nghẹt thở cùng với những thông điệp cuộc sống sâu sắc về tình cảm gia đình, bạn bè. Phim dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ 11.1.2019.

  

Thực hiện: Danh Le Thanh

08/01/2019, 07:00