Học cách tằn tiện như sao

Giải Trí
Kate Middleton: Dùng váy cũ

Vừa được gả vào gia đình hoàng gia, Kate Middleton chắc chắn không bao giờ phải lo đến cái ăn cái mặc. Mỗi tháng, cô còn được tặng rất nhiều váy vóc trị giá hàng nghìn bảng. Tuy nhiên, người đẹp thời trang này lại có cách sống rất thanh đạm. Cô thường xuyên tái sử dụng những món quần áo yêu thích, ví dụ như bộ đầm cô mặc tới đám cưới của Zara Phillip, đồng thời gửi trả những trang phục được tặng mà không mặc.

Halle Berry: Tiết kiệm tiền


“Miêu nữ” thổ lộ rằng, cô chi tiêu khá cẩn thận vì lo sợ một ngày sự nghiệp của cô có thể xuống dốc. “Tôi sống rất đạm bạc. Tôi cũng tiết kiệm tiền bởi tôi lo đến ngày “chuyến đi” này sẽ dừng lại. Vì thế tôi phải tiết kiệm tiền cho ngày đó để mình có một cuộc sống yên tâm và thoải mái”, Halle chia sẻ.

Eva Longoria: Sinh tồn bằng mọi cách

“Bà nội trợ kiểu Mỹ” tâm sự, chính cha mẹ đã giúp cô trở thành một người không tiêu xài lãng phí và học cách sinh tồn bằng mọi cách. Khi Eva còn là một đứa trẻ, cha cô đã đưa cô và các anh chị em đi cắm trại nhưng chẳng hề đem theo… thức ăn. “Ông ấy bảo rằng kiểu gì chúng tôi cũng có thể sống được. Tôi có thể lột da một con hươu, một con lợn rừng hay một con rắn”, Eva nói.

Selena Gomez: Không mặc đồ hàng hiệu

Nữ diễn viên xinh đẹp khẳng định, cô không phải là fan của quần áo hàng hiệu. Selena chia sẻ: “Tôi thường không tiêu quá 20 USD một món đồ. Tôi thấy thoải mái hơn khi mua một chiếc áo quây với giá 20 USD vì thấy nó chả mấy khác so với chiếc có giá 200 USD. Thực sự là hiếm khi tôi mua đồ gì đắt tiền. Nếu có, tôi phải nghĩ đi nghĩ lại rất nhiều trước lúc rút tiền ra khỏi túi”.

Tyra Banks: Dành dụm tiền tiêu

Ngôi sao da màu là MC của chương trình Next Top Model của Mỹ và là người sáng lập bản quyền chương trình Next Top Model. Cô cũng là người mẫu nổi danh khắp thế giới trong suốt 20 năm qua nên chẳng ngạc nhiên khi tổng tài sản của cô vào khoảng 100 triệu USD. Thế nhưng, Tyra khẳng định, cô không phải là người chi tiêu hoang phí. “Tôi sống rất tiết kiệm và luôn như thế. Khi tôi còn nhỏ, mẹ hay cho tôi tiền tiêu vặt. Cứ mỗi tuần tôi lại dành dụm một ít và có một khoản dư kha khá”, Tyra chia sẻ.

Tobey Maguire: Tiêu tiền cẩn trọng

Kiếm được hàng triệu đô từ loạt phim “Người nhện”, nam diễn viên tiết lộ rằng lớn lên trong nghèo khó khiến anh không bao giờ biết vung tay quá trán. “Lớn lên trong hoàn cảnh như thế, tôi có tham vọng kiếm thật nhiều tiền để có được sự đảm bảo và thoải mái trong cuộc đời. Khi tôi bắt đầu làm được điều đó thì tôi cũng trở nên rất cẩn trọng với đồng tiền. Tôi không muốn đẩy mình vào cảnh tiêu tiền quá nhiều đến độ phải lao đầu vào công việc để kiếm bù lại”.

Justin Timberlake: Mua quần áo mặc cả năm

Giọng ca sành điệu không bao giờ tiêu tốn tiền vào quần áo. Justin tâm sự: “Phải nói rằng tôi rất căn cơ. Tôi chỉ mua quần áo cho mình mỗi năm một lần và mặc cả năm”.

Leonardo DiCaprio: Chỉ có một xe hơi “còi”

Có tổng tài sản trị giá khoảng 500 triệu USD nhưng nam diễn viên phim “Titanic” thích sống đơn giản. “Tôi không tiêu xài hoang phí, không dùng phi cơ riêng. Tôi cũng chỉ có duy nhất một chiếc xe hơi và nó là chiếc Toyota Prius. Tôi không tiêu tiền nhiều đâu”. Nhưng Leonardo lại dự định dùng số tiền vào mục đích cao cả hơn như giúp đỡ trẻ em nghèo hoặc ủng hộ cho các hoạt động môi trường.

Sarah Jessica Parker: Đi mượn giày

Nữ diễn viên cho biết, ngoài đời, cô không giống với nhân vật Carrie Bradshaw của mình trong “Sex and The city ”. Sarah Jessica Parker tiết lộ, cô thường mượn giày để xuất hiện trong các sự kiện trên thảm đỏ chứ không mua. Sau đó, cô trả ngay cho thân chủ mỗi khi kết thúc sự kiện.

Kylie Monigue: Dùng kem rẻ tiền

Giọng ca ngọt ngào tiết lộ, cô chỉ dùng kem lạnh với giá hơn 3 bảng Anh để dưỡng da. Kylie nói: “Đó là một loại cổ kem cổ điển. Mẹ tôi dùng và tôi cũng dùng thử. Quả thật là có tác dụng rất tốt”.

Beyoncé: Dùng vé hạng Economy

Nữ ca sĩ bốc lửa tiết lộ, không phải vì là “sao” mà cô từ chối đi máy bay với loại vé rẻ. “Thậm chí bây giờ thỉnh thoảng tôi vẫn dùng vé máy bay hạng Economy”, Beyonce chia sẻ. Cô cũng không dùng quá nhiều tiền vào thời trang. “Có một số chiếc túi thật đẹp nhưng tôi không mua một chiếc Hermes Birkin (220 triệu bảng) bởi tôi nghĩ chúng quá đắt”.

Charlotte Church: Tự nhuộm tóc

Trong khi các người đẹp khác phải có thợ làm tóc riêng, giọng ca nước Anh lại chọn cách ra siêu thị gần nhà mỗi khi muốn thay đổi mái tóc. “Tôi mua một hộp thuốc nhuộm có giá 1,86 bảng Anh và tự nhuộm ở nhà. Tôi không cần phải đến các salon. Đối với tôi, chẳng khó khăn gì khi tự nhuộm tóc cho mình”.

Tuệ Văn (theo MSN)

Thực hiện: depweb

06/10/2011, 07:29