Học bơi kiểu Yoga

Làm Đẹp

Nếu thích bơi nhưng không có thời gian hay vì một lý do gì đó làm bạn e ngại hãy sử dụng ngay bí quyết bơi của Yoga, với tác dụng thư giãn và tạo độ săn chắc cho các vùng cơ trên cơ thể sau một ngày làm việc mệt mỏi.

   
  1.
 Đứng thẳng, hai bàn chân song song với nhau và ở một khoảng cách bằng hông. Giang hai cánh tay về phía trước, ngang tầm vai, lòng bàn tay úp vào nhau. Hít thở 2 hoặc 3 lần. Trong lúc hít vào, xoay lòng bàn tay ra ngoài sao cho mu bàn tay úp vào nhau.

  2.
 Khi thở ra, quạt hai cánh tay sang hai bên, ra sau, rồi xuống hai bên thân dưới, như đang vẽ phía hình tròn, tương tự như cử động của tay trong kiểu bơi ếch.


 
  3.
 Khép khuỷu tay vào sát người duỗi hai tay ra phía trước và úp hai lòng bàn tay vào nhau trong lúc hít vào. Lật lại chuỗi động tác này nhiều lần, luôn giữ cho động tác nhịp nhàng, đều đặn.

  4.
 Đứng thẳng, hai bàn tay song song với nhau và ở khoảng cách bằng hông. Úp lòng bàn tay phải lên mặt đùi. Giữ hơi thở đều. Khi hít vào, đưa cánh tay trái ra phía trước, sau đó giơ thẳng lên cao quá đầu.

   
  5.
 Tiếp tục đưa cánh tay ra sau, tạo thành chuyển động tròn, giống như khi bạn bơi sải ngược vậy. Áp mạnh lòng bàn tay phải đặt lên mặt đùi để không vặn vẹo thân người. Vẫn luôn nhìn thẳng về phía trước.

  6.
 Di chuyển cánh tay về phía trước và hạ xuống. Khi thở ra, di chuyển cánh tay phải theo hình tròn ra phía sau và xuống thấp giống như làm với cánh tay trái. Lặp lại nhiều lần. Sau đó, hít vào khi quạt tròn cánh tay phải ra sau và thở ra khi quạt tròn cánh tay trái.

Ảnh: Jundat – Người mẫu: Diệu Liên
Trang điểm: Colorhaus

Thực hiện: depweb

01/08/2008, 15:40