Hoàng tử Harry và Meghan Markle: Rời bỏ hoàng gia vì tương lai của các con - Tạp chí Đẹp

Hoàng tử Harry và Meghan Markle: Rời bỏ hoàng gia vì tương lai của các con

Giải Trí

Cuộc phỏng vấn chấn động của Hoàng tử Harry và Meghan Markle với Oprah Winfrey đã phủ sóng truyền thông toàn cầu trong suốt 24 giờ qua. Có thể thấy đôi vợ chồng đã chuẩn bị khá kỹ cho màn “đấu tố” này với mong muốn tìm kiếm sự đồng thuận từ dư luận cho những ồn ào suốt thời gian qua. 

Mong muốn một cuộc sống không ràng buộc

Được biết, thông tin chính thức về sự việc Hoàng tử Harry rút khỏi hoàng gia được công bố chỉ sau vài ngày truyền thông đưa tin gia đình anh đang chờ đón đứa con thứ hai của mình. Có lẽ sự hiện diện của đứa bé chính là lý do khiến Hoàng tử Harry mạnh mẽ đưa ra quyết định từ bỏ danh hiệu hoàng gia. Trở thành gia đình hoàng gia đồng nghĩa với việc họ trở thành tâm điểm của sự chú ý, mọi hành động, cử chỉ đều sẽ nằm trong tầm ngắm của giới truyền thông. Quyết định của Hoàng tử Harry được xem như là điều mà mọi người cha sẽ làm, bởi lẽ anh mong đứa con bé nhỏ sắp sửa chào đời sẽ có một môi trường tự do để trưởng thành.

Hoàng tử Harry chia sẻ: “Tôi đang lùi lại hơn là từ chức. Mọi người cũng đã nhìn thấy, hoàng gia thật sự quá khắc nghiệt, truyền thông Anh đang hủy hoại sức khỏe tinh thần của gia đình tôi, đây chính là chất độc. Và tôi chỉ đang làm điều mà mọi người cha sẽ làm, tôi cần đưa gia đình mình rời khỏi nơi này”. Quyết định này không đồng nghĩa với việc anh rời bỏ gia đình mình tại hoàng gia, mà Hoàng tử Harry chỉ đang muốn xây dựng một cuộc sống mới, tự do và không còn chịu áp lực từ giới truyền thông.

Không nhận được sự ủng hộ và bảo vệ của hoàng gia

Cả hai đã có cuộc trò chuyện vô cùng thẳng thắn và hé lộ những câu chuyện ẩn sau sự hào nhoáng của hoàng gia. Mehgan chia sẻ trong quá trình mang thai Archie, cô đã vô cùng lo lắng bởi đứa con nhỏ bé của mình không được hưởng bất kỳ đặc ân nào từ hoàng gia. Là thành viên người da màu đầu tiên trong hoàng tộc, đứa con trai đầu lòng của cặp đôi đã không được trao danh hiệu cũng như không nhận được bất kỳ sự bảo vệ nào. Dưới áp lực của giới truyền thông và hoàng gia, Mehgan đã từng có ý nghĩ làm hại bản thân. Sợ hãi trước những ý nghĩ đó, Mehgan đã chia sẻ và giải bày cùng các thành viên trong gia đình nhưng họ đã phớt lờ. Cô đã không được nhận bất kỳ sự hỗ trợ về sức khỏe tinh thần của mình.

Bên cạnh đó, Hoàng tử Harry cũng đã bày tỏ về những đối xử bất công của cha mình. Anh cho biết mình có mối quan hệ rất tốt với nữ hoàng, còn cha anh luôn ưu ái và dành nhiều tình cảm cho Hoàng tử William hơn. Hoàng tử Harry chia sẻ: “Tôi đã thật sự thất vọng vì nghĩ rằng ông sẽ hiểu cho mình bởi ông cũng đã trải qua cảm giác đau khổ tương tự và Archie là cháu trai của ông. Thế nhưng tôi vẫn yêu cha mình và sẽ luôn cố gắng hàn gắn mối quan hệ này trong tương lai”.

Không được sự ưu ái từ truyền thông như chị dâu

Về sự việc gây nên căng thẳng trong mối quan hệ chị – em dâu giữa Kate và Mehgan cũng được làm sáng tỏ. Trái ngược hoàn toàn với thông tin Mehgan là người gây nên tranh cãi và khiến chị dâu khóc. Cô cho biết mình đã không hài lòng về chiếc váy của cô bé tung hoa từ vài ngày trước và Kate mới là người khiến Mehgan rơi lệ vào ngày cưới của mình. Sau đó Kate đã tặng cô một bó hoa kèm lời xin lỗi và mong được làm lành. Tuy sự việc đã qua nhưng cô nghĩ mình vẫn phải nói ra sự thật này để công chúng không còn khúc mắc và hiểu lầm nào đối với mình.

Kế hoạch tương lai cho gia đình nhỏ

Sau khi từ bỏ danh hiệu hoàng gia, gia đình Hoàng tử Harry sẽ chuyển đến Mỹ sinh sống, thành lập văn phòng làm việc tại Los Angeles và tiếp tục những công việc vì lợi ích cộng đồng. Dự án Angel Food sẽ được thực hiện vào tháng Tư năm nay, cung cấp những bữa ăn dành cho những người bị thương và chỉ có thể ở nhà tại phía Tây Hollywood. Các dự án khác cũng sẽ được tiếp tục triển khai và diễn ra vào năm nay sau khi dịch Covid-19 chuyển biến tốt hơn.

Bên cạnh đó, Hoàng tử Harry và Meghan Markle sẽ hợp tác cùng Netflix sản xuất những nội dung mang tính cộng đồng trong năm 2021. Series “Cột mốc sức khỏe tinh thần của Harry” cũng sẽ được chiếu trên Apple TV+ vào năm nay. Đồng thời, anh cũng sẽ hợp tác dài hạn cùng Spotify nhằm sản xuất những podcast tuyên truyền các vấn đề về sức khỏe, bảo tồn và bình đẳng chủng tộc, giới tính, giáo dục… Hoàng tử Harry chia sẻ: “Dù bất kỳ quyết định nào đã được đưa ra trước đó, tôi cũng sẽ không bao giờ từ bỏ. Tôi sẽ luôn đóng góp bởi cuộc sống của tôi là vì cộng đồng nên dù ở bất kỳ trên thế giới đâu tôi cũng sẽ làm những điều này”.

Cho đến hiện tại Hoàng gia Anh vẫn chưa có bất kỳ phát ngôn phản hồi gì về những gì cặp đôi đã chia sẻ. Sau khi buổi phỏng vấn được phát sóng, công chúng lần lượt chia làm hai luồng ý kiến trái ngược nhau. Người thì đồng cảm với những gì cặp đôi bày tỏ, kẻ thì lại nghĩ màn “bóc trần” của họ thể hiện cho sự vô ơn đối với hoàng gia. Chỉ ngay sau vài ngày công bố rời khỏi hoàng gia, cặp đôi đã chia sẻ những vấn đề riêng tư và khiến giới truyền thông đều đang tập trung vào họ. Công chúng liền đặt ra nhiều nghi vấn, liệu cả hai có đang cố gắng hạ bệ hoàng gia để tâng bốc tên tuổi của mình? Thậm chí Harry và Mehgan đều đưa ra lý do rời khỏi hoàng gia bởi những áp lực dư luận, thế nhưng hiện tại họ đang tự chĩa mũi dao dư luận về phía mình. Điều này có thật sự phù hợp và logic không?

Tác giả: Mai Vy

09/03/2021, 14:21