Hoàng Rob công bố dự án âm nhạc kết hợp với triển lãm đầu tiên tại Việt Nam

Giải Trí

Đây là dự án âm nhạc được nghệ sĩ violin Hoàng Rob ấp ủ thực hiện trong vòng 3 năm, bao gồm album Mùa hè vĩnh cửu, triển lãm âm nhạc và live concert.

Định hình con đường nghệ thuật bằng phong cách giao thoa độc đáo giữa violin và âm nhạc đại chúng, Hoàng Rob từng gây ấn tượng với hai album “Hừng đông” và “Trò chuyện”. Với album thứ 3 – “Mùa hè vĩnh cửu”, Hoàng Rob kết hợp nhạc EDM cùng violin, với sự tham gia của 2 nhà sản xuất Hoàng Touliver và SlimV.

Album “Mùa hè vĩnh cửu” gồm 10 bài hát hoàn toàn mới. Trên nền hòa âm giao thoa giữa cổ điển và điện tử, Hoàng Rob thể hiện tư duy nhạy bén khi tạo nên sự tương tác giữa tiếng violin và giọng hát của các ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Bùi Lan Hương, Hoàng Dũng.

Hình ảnh trích từ MV “Sunday Love“, một ca khúc thuộc album “Mùa hè vĩnh cửu” do Hoàng Rob và Bùi Lan Hương thể hiện

Tiếp nối việc phát hành album “Mùa hè vĩnh cửu”, Hoàng Rob trở thành nghệ sĩ đầu tiên tại Việt Nam thực hiện một triển lãm âm nhạc, với mục đích tạo ra không gian tích hợp giữa âm nhạc và các loại hình trình diễn, sắp đặt nghệ thuật đương đại. Được kiến tạo bởi đạo diễn Long Kan, triển lãm âm nhạc “Mùa hè vĩnh cửu” thể hiện những ca khúc của Hoàng Rob dưới hình thức hộp âm nhạc 3D. Khán giả không chỉ nghe và cảm nhận mà còn được ngắm nhìn, trực tiếp tương tác với âm nhạc.

Điểm cuối của dự án sẽ là live concert “Mùa hè vĩnh cửu” do Hoàng Rob trình diễn cùng các nghệ sĩ khách mời dự kiến như Bùi Lan Hương, Hoàng Dũng, nghệ sĩ múa Linh Nga…

6 năm hoạt động âm nhạc với 3 album và 4 concert, Hoàng Rob là nghệ sĩ violin đương đại đã tiên phong mở lối cho việc đưa hình mẫu solist và nhạc cụ violin từ “tháp ngà” đến gần hơn với đời sống công chúng, theo một cách đầy tự do và tươi mới.

Thực hiện: Phạm Hương Thủy

07/07/2022, 15:13