Hoàng Quyên bắt tay Thanh Bùi, bỏ Lê Minh Sơn?

Sao

Bất ngờ bởi vì, “cái bắt tay” này có được sau ba năm Hoàng Quyên dời Hà Nội vào Sài Gòn lập nghiệp. Cho dù các dự án gần đây của Hoàng Quyên vẫn do “thầy” Lê Minh Sơn đứng tên ở những vị trí quan trọng nhất. Hay ở show diễn tới đây, tác giả “Bên bờ ao nhà mình” vẫn là người giữ vai trò chỉ đạo nghệ thuật. Nhưng Hoàng Quyên tiết lộ, ngay ở show diễn đầu tiên cô cũng chỉ hát một bài của “thầy” – đó là ca khúc chủ đề của chương trình, cũng là sáng tác đã tạo nên mối nhân duyên giữa hai thầy trò, bài hát “Rét đầu mùa”.

Có phải Hoàng Quyên đã có những ngả rẽ mới? Lê Minh Sơn chia sẻ, anh không tham gia vào việc lựa chọn khách mời của Quyên cũng như những sự hợp tác khác trong âm nhạc của cô, vì Quyên đã lớn, đã có thể hiểu và tự chủ trên con đường mình đang đi. Còn Hoàng Quyên thì cho biết, cô được “thầy” cho phép tự mình sải cánh bay từ rất lâu rồi. Vì thế, Quyên muốn con đường sắp tới của mình sẽ có thêm nhiều điều mới mẻ, ngoài dấu ấn Lê Minh Sơn.

Ca sĩ Hoàng Quyên

Được biết, toàn bộ các ca khúc trong chương trình, ngoài “Rét đầu mùa” sẽ là những tác phẩm của người khác – đã được giới thiệu trong hai album “Cửa thơm mùi nắng” (ra mắt năm 2013) và album “Về”  (ra mắt tháng 5/2015). 

Thanh Bùi vốn được xem là đại diện cho sự giao thoa giữa nhiều xu hướng âm nhạc mới trên thế giới. Vì vậy, với Hoàng Quyên, Thanh Bùi sẽ là niềm cảm hứng để giúp cô có sự chuyển mình trong âm nhạc.

Trong khi đó, Đức Tuấn là một ca sĩ kiên định theo dòng nhạc bán cổ điển với nhiều thách thức. Điểm chung giữa hai người là hát và tự tin với con đường ít ồn ào mà họ đã lựa chọn. 

Lê Minh Sơn và Hoàng Quyên tại cuộc họp báo giới thiệu live concert “Rét đầu mùa”

23 tuổi, vừa dời một cuộc thi hát được 3 năm, nhưng Quyên dám làm live concert riêng. Quyên tâm sự, cô muốn bắt đầu thể hiện và chinh phục những ước mơ của chính mình một cách nghiêm túc nhất. Từ cô gái 17 tuổi gây bất ngờ với “Rét đầu mùa” được Lê Minh Sơn phát hiện, Hoàng Quyên đang dần khẳng định bản lĩnh trên con đường âm nhạc. 

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn, ca sĩ Hoàng Quyên và nhạc sĩ Tuấn Nam (ngoài cùng bên trái)

Live concert “Rét đầu mùa” nằm trong dự án âm nhạc “Quyên 23″ (cùng với album “Về”). Chương trình do nhạc sĩ Tuấn Nam làm đạo diễn, sẽ ra mắt công chúng tại Nhà hát Lớn Hà Nội ngày 7/11/2015.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Hải Bá

logo

Thực hiện: depweb

05/10/2015, 17:03