Hoàng Oanh: “Tôi vẫn đang tìm kiếm tri kỷ và sẵn sàng yêu cuồng nhiệt”

Giải Trí

– Lời lý giải hợp tình hợp lí nào mà Hoàng Oanh sẽ lựa chọn để giải đáp cho sự “lột xác” của mình trong “Tháng năm rực rỡ”?

– Tôi không xem đó là “lột xác” mà chỉ là sự bộc phá tính cách từ bên trong. Bởi dù là ngoài đời hay trong phim thì mọi hình tượng đều xuất phát từ con người thật của tôi. Ngày trước, tôi từng bị stress trong công việc lẫn cuộc sống vì quá khắt khe với bản thân. Tôi luôn nghi ngờ, rằng không biết mình đã đi đúng hướng hay chưa? Do đó, tôi quyết định dành hẳn 1 năm để nhìn lại, học hỏi và làm phong phú cuộc sống của mình.

hoang-oanh-3

Vai diễn Dung “đại ca” trong “Tháng năm rực rỡ” là cái duyên đến rất đúng thời điểm khi tôi bắt đầu trưởng thành. Trước khi đóng phim, tôi từng có ý định cắt tóc ngắn. Và thế là sau khi đóng phim, tôi cắt tóc tém luôn! (cười) Tôi thấy mình ở thời điểm hiện tại khá giống với nhân vật Dung “đại ca” khi luôn dùng sự mạnh mẽ làm “lá chắn” để bảo vệ những người mình yêu thương.

– Chị có nghĩ rằng quyết định thay đổi hình ảnh đã tạo nên bước ngoặt mới trong sự nghiệp của mình?

– Tôi không cho rằng một kiểu tóc có thể thay đổi số mệnh của ai đó. Mà chỉ có sự thay đổi về cách nghĩ, tư duy bên trong thì phong thái bên ngoài mới khác đi. Tôi vẫn là chính mình nhưng là phiên bản thú vị và ấn tượng hơn.

Từng có nhiều người hỏi rằng vì sao trước kia hình ảnh của tôi lại quá an toàn như thế? Thú thật, dù không ngại thay đổi nhưng tôi vẫn thích mọi thứ thuận theo tự nhiên. Nghĩa là bất cứ sự thay đổi nào, dù nhỏ nhất, cũng phải được xuất phát từ những biến chuyển tích cực bên trong.

Tôi tự hào vì mình đã có một hành trình trưởng thành đúng nghĩa mà không phải thúc ép bản thân hay chịu tác động từ ai. Chẳng hạn lúc mới nổi tiếng, do còn nhút nhát, chưa tự tin, nên stylist có đưa cho tôi trang phục sexy cỡ nào thì tôi cũng không thể mặc nó gợi cảm được.

– Sau “Tháng năm rực rỡ”, tiêu chí để “sàng lọc” những cơ hội sắp đến của chị là gì?

– Trước giờ công việc chính của tôi vẫn là dẫn chương trình và đó cũng là ước mơ từ bé của tôi. Nhưng nhờ vai diễn Dung “đại ca” trong “Tháng năm rực rỡ”, tôi cảm thấy tự tin hơn khi thấy niềm đam mê điện ảnh của mình được công nhận. Giữa một công việc mơ ước và một cơ hội tỏa sáng, tôi sẽ lựa chọn cả hai vì chúng đều có đóng góp một phần quan trọng trong cuộc sống và cảm xúc của tôi!

hoang-oanh-4

– Sẽ ra sao nếu Dung “đại ca” trở thành cái bóng quá lớn khiến Hoàng Oanh phải tốn nhiều công sức để xóa bỏ?

– Tôi nghĩ cái bóng lớn nhất không phải Dung “đại ca” mà là… Oanh “bánh bèo” (cười). Suốt 10 năm nay, mọi người luôn nhớ đến hình ảnh một Hoàng Oanh thanh lịch, kiều diễm bởi từ ngoại hình, vóc dáng đến giọng nói của tôi đều quá sức nữ tính. Hi vọng sắp tới tôi sẽ có thêm nhiều vai diễn đa dạng hơn để thỏa sức vùng vẫy cùng các cá tính, số phận khác nhau và sống nhiều cuộc đời hơn để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm diễn xuất cho bản thân.

– Vậy kiểu tóc mới có giúp “nới” vận tình duyên cho Hoàng Oanh không? Chị có sự thay đổi nào về quan niệm với tình yêu và tiêu chuẩn về đàn ông hay không?

– Một khi đã yêu ai thì tôi sẽ dành trọn trái tim cho người đó. Quan niệm tình yêu của tôi trước sau như một. Khác chăng là bây giờ yêu bằng cả trái tim cộng thêm một chút lý trí. Ngày trước yêu là yêu, cùng nắm tay nhau “đuổi bướm, hái hoa” (cười). Còn bây giờ nếu yêu ai tôi sẽ nắm thật chặt tay người ấy và nghĩ đến chuyện tương lai. Vì tôi cũng đã đến độ tuổi bị ba mẹ hối lấy chồng rồi!

Tôi không muốn đóng khung hình mẫu người đàn ông của mình. Nhưng tôi cần một người đàn ông yêu thương, có thể chia sẻ và mang lại hạnh phúc, bình yên cho cuộc sống của tôi. Để trả lời câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc nhất, thì tôi vẫn đang tìm kiếm cho mình một tri kỷ và luôn sẵn sàng yêu cuồng nhiệt.

– Chị nghĩ sao về câu nói: “Một người phụ nữ càng mạnh mẽ, thành thục cũng bởi vì cô ấy chưa gặp được người đàn ông tốt”?

– Câu nói trên có thể đúng với một vài trường hợp, nhưng chắc chắn không đúng với tôi. Cho dù có gặp được một người đàn ông thế nào thì điều đó cũng chẳng ảnh hưởng đến sự tự chủ của tôi trong cuộc sống.

Tại sao lại để những cảm xúc vui, buồn, sướng, khổ, mạnh mẽ hay yếu đuối của bản thân phụ thuộc vào một người đàn ông? Dù như thế nào thì tôi cũng phải tự đứng được trên đôi chân của mình trước đã. Tôi nghĩ một người phụ nữ thông minh, biết yêu bản thân và làm chủ được cuộc sống của mình sẽ tìm được một người đàn ông tốt.

– Chọn gắn bó với nghề MC nhưng vẫn theo đuổi đam mê với điện ảnh, Hoàng Oanh có kế hoạch mới nào cho mình không?

– Tôi sẽ thực hiện một kênh YouTube để chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống, như là cách để đáp lại tình cảm của những khán giả đã luôn yêu thương và ủng hộ mình. Điều này đúng với ước mơ của tôi: trở thành nhân vật truyền cảm hứng sống tích cực cho những người xung quanh, đặc biệt là phụ nữ. Và tôi thực sự không giỏi kiếm tiền, nên cho đến bây giờ vẫn đang gom góp để mua một căn hộ nho nhỏ (cười)!

hoang-oanh-1

Q&A

– Theo Hoàng Oanh, điều gì sẽ “bật mí” nhiều hơn về một người phụ nữ: biểu cảm trên gương mặt hay bộ quần áo đang mặc trên người?

– Biểu cảm trên gương mặt sẽ thể hiện những cảm xúc thật của mình, đồng thời cũng tác động đến người đối diện. Người ta vẫn nói: Quan trọng nhất là thần thái mà!

– Điều nào Hoàng Oanh sẽ không dám thử: một hình xăm lớn trên người hoặc… khỏa thân trên phim?

– Tôi sẽ khỏa thân trên phim nếu đó là một cảnh hợp lý, không dung tục và có ý nghĩa. Còn đối với hình xăm, vì tôi rất yêu cơ thể của mình nên có chăng thì tôi chỉ dám thử một hình xăm nhỏ nhắn, đáng yêu thôi!

– Hoàng Oanh thấy mình gợi cảm nhất trong trang phục nào?

– Váy trắng thanh thoát, nhẹ nhàng.

– Chứ không phải là sơ mi trắng ư?

– Tôi nghĩ mình sẽ trông rất “soái ca” nếu mặc sơ mi trắng (cười).

– Hoàng Oanh sẽ phản ứng thế nào nếu tình cờ phát hiện bạn trai đang tán tỉnh một “chân dài” nào đó?

– Hỏi anh ấy lý do. Nếu anh ấy không còn yêu tôi và bị thu hút bởi người khác, tôi sẽ để anh ấy đi. Tôi không bao giờ cố níu giữ một điều gì đó không thuộc về mình!

– Hoàng Oanh bị cuốn hút bởi một người đàn ông ở điểm nào?

– Không phải là ngoại hình mà là cách cư xử của một người đàn ông mới có thể cuốn hút tôi. Tôi không tin vào một người đàn ông chỉ đối xử tốt với mình mà không cư xử tốt với mọi người xung quanh.

– Theo Hoàng Oanh, đàn ông quyến rũ nhất khi…?

– Khi họ có thể bảo vệ được người phụ nữ của mình!

– Hoàng Oanh thích là “kèo trên” hay “kèo dưới” khi yêu?

– Tôi sẽ giả bộ là kèo dưới, vì đó là vị trí mà người phụ nữ được chiều chuộng và yêu thương.

Thực hiện: depweb

15/06/2018, 07:30