Hoàng My: Tất cả thay đổi nếu tôi là hoa hậu

Sao

Mang đến một vẻ đẹp mới, thông minh, bản lĩnh và sự thú vị, thế nên chỉ mới hai năm nhưng cô đã khẳng định dấu ấn riêng, tạo ra được màu sắc của chính mình. Và không ai khác, cô chính là “Người được chọn” đại diện cho nhan sắc Việt dự thi ở đấu trường Hoa hậu thế giới (HHTG) sắp tới.


 

Sẵn sàng chinh phục đỉnh cao

– Hoàng My tự tin ở điểm nào trong cuộc thi HHTG sắp diễn ra, chị nghĩ đâu sẽ là bước đột phá để có thể được chọn đi thi lần này? Chị có tin mình sẽ gặt hái thành tích cao?

– Tôi nghĩ lý do mình được chọn trong cuộc thi lần này là do những trải nghiệm quý báu mình có được và những gì tôi đã thể hiện trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011 khiến đơn vị đề cử tin tưởng. Cũng do đã từng trải nghiệm nên tôi không đặt một mục tiêu nào cho chính mình cả. Mục đích My đi lần này là để mang đến hình ảnh một Việt Nam đẹp nhất, mới nhất và ấn tượng nhất. Điều khiến tôi tự tin nhất là khả năng giữ bình tĩnh trong mọi tình huống để lắng nghe chính bản thân mình và tìm ra hướng đi. Điều này rất cần cho cuộc thi Hoa hậu Thế Giới vì khi tham gia một cuộc thi, sẽ có rất nhiều thứ khiến thí sinh bị chi phối.

– Đã tham gia vài cuộc thi lớn trong những mốc thời gian gần nhau, Hoàng My tiếp tục dấn thân vào HHTG trong khi đó một số người đẹp lại từ chối thi thố nhiều, chị có sợ những ý kiến nhận xét mình ham hố không?

– Tôi không thể cản họ suy nghĩ như vậy, tôi chỉ có thể thay đổi suy nghĩ của họ bằng những việc mình làm thôi.

– Lý do Hoàng My nhận lời dự thi HHTG năm nay? Chị có vẻ đã quyết tâm cho cuộc thi này?

– Tôi suy nghĩ rất nhiều đến việc từ chối tham gia cuộc thi, nhưng tôi nghĩ nhiều hơn vì câu nói của cô Trang, hiệu trưởng trường John Robert Power, người từng hướng dẫn tôi trước đây: “Lần này đi thi, nếu không được thì một mình em không được. Nhưng nếu em được thì cả đất nước Việt Nam được”. Nghe câu đó xong tôi rợn da gà vì thấy mình gánh lên vai trọng trách khá nặng nề. Sau đó tôi nghĩ đến công lao đào tạo của mọi người suốt thời gian chuẩn bị cho Hoa hậu Hoàn vũ 2011. Chúng tôi đã trải qua quá trình tập luyện căng thẳng, đúng nghĩa “luyện trong lửa”. Nếu tôi có thì tôi nên mang ra cống hiến. Vậy nên tôi quyết định hoãn việc học lại. Tôi luôn có quyết tâm và nhiệt huyết cho những gì tôi chọn để làm vì tôi không định phung phí thời gian cho những thứ tôi không có hứng thú. Tôi đang dốc toàn lực cho cuộc thi Hoa hậu Thế Giới. Những cuộc thi là cơ hội để đẩy chính mình đi xa, bình thường thì không có động lực, quyết tâm cao như thế này, vì thế tôi luôn tận dụng những cơ hội có thể.

– Chị đã chuẩn bị sẵn sàng những gì cho đấu trường sắp tới?

– Thật sự tôi hơi lì khi quyết định sẽ tham gia tất cả các phần thi phụ mặc dù chưa biết tiêu chí cụ thể. Năm nay, tôi sẽ có mặt trong tất cả các hoạt động từ Hoa hậu (HH) Biển, HH Tài năng, HH Thể Thao, HH vì mục đích nhân ái, Vũ điệu quốc tế, cho đến nét mới của cuộc thi là phần thi phụ HH Truyền Thông. Ngoài việc tham khảo thêm kinh nghiệm của các bạn đã từng dự thi HHTG như Thúy Vy, tôi có một lịch tập luyện kín mít. Tôi tham gia các khóa huấn luyện hoàn thiện các kỹ năng đàn, hát, nhảy, bơi, thể dục … Lịch học của tôi được sắp xếp từng giờ để tập luyện.

– Đã từng có kinh nghiệm ở đấu trường nhan sắc lớn, cộng với kinh nghiệm từ bạn bè, theo Hoàng My, đâu là điểm mạnh để nhan sắc Việt có thể bứt phá trong các cuộc thi HH Thế giới?

– Sự đằm thắm của người con gái, cần bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh, giỏi về thể thao, có sức khỏe, thể hiện được bản sắc của mình trong các lĩnh vực, đặc biệt là cần có sự điềm tĩnh. Tôi nghĩ tiêu chí của HHTG chính là chọn một người để đi xoa dịu những nỗi đau thì cô gái đặc biệt đó phải đem đến sự bình yên cho người khác.

 

Tôi không phải là người ăn miếng trả miếng

– Hoàng My tâm sự rằng niềm đam mê của chị nằm ở điện ảnh nhưng đến thời điểm này chưa thấy có gì liên quan giữa chị và điện ảnh?

– Mọi thứ sẽ thay đổi nếu tôi là hoa hậu, bởi đó là sứ mạng, còn nếu không tôi vẫn đeo đuổi tiếp giấc mơ của mình là sang Mỹ học đạo diễn. Tôi đã lên kế hoạch, lo giấy tờ và sẽ đi trong tháng Một nếu như không có gì xảy ra.

Cũng có nhiều lời mời tôi tham gia phim ảnh nhưng tôi chưa muốn xuất hiện bây giờ, bởi mọi người chỉ nhìn nhận tôi là một cô á hậu đóng phim. Tôi muốn đi học về, sẽ có thêm nhiều các kỹ năng hơn, tự tin hơn, bởi thật sự đường đi, đích đến của tôi là đạo diễn. Tôi thể hiện công việc mình mong muốn ngay từ những việc hiện tại như lên ý tưởng, concept cho từng bức ảnh xuất hiện.

– Chị bị không ít điều tiếng từ mối quan hệ lùm xùm với bầu show Phúc Nguyễn, mọi người cho rằng “không có lửa làm sao có khói”?

– Giải pháp của tôi luôn là giải quyết mọi việc trong hòa bình, hòa giải. Tôi đã cố gắng hết sức mình nhưng không đi đến một kết cục mong muốn tôi mới phải lên tiếng. Dù sao anh Phúc cũng là người đã từng đồng cam cộng khổ với tôi. Tôi vẫn hy vọng anh em có thể nói chuyện riêng với nhau một cách nhẹ nhàng nhất.

– Sẵn sàng đối mặt, đáp trả với những hành động tấn công mình, phải chăng đây mới là cá tính của Hoàng My? Và nhiều nhận xét cho rằng chị không phải là một người nhu mì, dễ bị bắt nạt.

– Bản thân tôi không phải là người ăn miếng trả miếng. Thật sự với tôi, hòa nhã vẫn là phương án đầu tiên, chỉ khi không còn cách để giái quyết tôi mới tự vệ cho chính mình. Hình ảnh của tôi cũng ảnh hưởng đến một số bạn trẻ nên tôi phải bảo vệ.

– Nhưng dù nói gì đi nữa, qua việc này chị cũng mang tiếng là “người vô ơn”?

– Mình không thể bắt người khác phải thay đổi suy nghĩ, hãy đợi thời gian trả lời qua cách mình sống. Sống trong showbiz tôi nhận ra một điều là cần sự trung thành, không nên thay đổi khi mình vẫn còn có thể hợp tác tốt. Quay về chuyện phía trước, bởi hai con đường quá khác biệt nhau mới phải chia tay. Còn trong các mối quan hệ khác tôi vẫn là người kiên nhẫn. Tôi hiểu hai người hiểu nhau thì sẽ làm tốt hơn.

– Hoàng My được nhận xét là “suy nghĩ già dặn và biết tính toán hơn so với những người bạn đồng lứa”?

– Năm 18 tuổi tôi còn lan man, không biết định hướng về đâu, tôi nhớ một thày giáo dạy Tiếng Anh của tôi nói rằng: “Nếu bạn muốn thành doanh nhân thì hãy lập kế hoạch năm năm cho chính mình”. Và tôi hiểu, muốn thành công cần phải có kế hoạch, phải ngồi xuống tìm ra thứ mình muốn, mình yêu thích.

Không có gì rơi từ trên trời xuống. Tuýp người của tôi cũng chẳng phải ngồi đợi sung rụng. Khi làm việc mình yêu thích thì những thử thách trên đường sẽ vượt qua hết. Tôi cũng muốn một cuộc sống bình yên nhưng tôi biết không phải lúc này, khi mình đang còn trẻ, còn sức khỏe. Khát khao được trải nghiệm nhiều thứ hơn, muốn có những kỷ niệm nhất định để khi về già mình còn mỉm cười với nó.

 

Tham vọng của tôi là nỗ lực “đạt đến” chứ không hải “lấy” của người khác

– Và cũng là người sẵn sàng xả thân để chinh phục đích đến.

– Tôi có kế hoạch thì sẽ làm hết sức mình, trong giới hạn đạo đức, không chà đạp người khác.

– Không ngại bày tỏ rằng mình là người tham vọng, chị nghĩ đức tính này ảnh hưởng như thế nào trong cuộc sống của chị?

– Từ tham vọng có nghĩa tích cực của nó. Tham vọng của tôi là cái tôi đạt đến chứ không phải lấy cái của người khác. Đó là sự phấn đấu, cố gắng hết sức để đạt được những gì mình yêu thích, nó cũng đồng nghĩa với nhiệt huyết, thúc đẩy cuộc sống luôn tiến về phía trước.

– Có nghệ sĩ tâm sự rằng “Showbiz không phải là nơi để sống thật bằng chính con người mình, phải biết diễn và tiết chế bản thân.” Điều này có đồng cảm với Hoàng My không?

– Càng trải nghiệm thì càng dám sống thật, bởi sống thật làm bạn mạnh mẽ hơn. Khi mới bước chân vào giới này tôi tế nhị, chừng mực vì tôi hiểu nếu quá thẳng thắn thì mọi việc càng tệ hơn, sẽ chuốt những cái không hay. Mỗi người có một màu sắc riêng, và tôi luôn thể hiện màu của mình. Khi mà sống thật cảm giác thoải mái vô cùng.

– Sau hai năm ở showbiz chị đã thay đổi nhiều? Những sóng gió có từng làm chị chùn bước?

– Tôi thay đổi về suy nghĩ nhiều, lúc trước tôi chưa dám bày tỏ ý kiến chủ quan của mình, giờ thì tôi độc lập. Những trải nghiệm showbiz cho tôi cảm xúc hay ho, giống như giải bài toán nâng cao, có độ cảm thông cao hơn, có độ nhạy cảm sâu lắng nhất định. Với tôi, ở showbiz nếu đi đúng đường thì đó là nơi cao cấp để mình có những trải nghiệm thăng hoa. Thị phi thì cũng có lúc làm tôi thấy mệt đầu, nhất là khi có những người họ hàng cũng không hiểu mình, nhưng tôi nghĩ chuyện gì cũng sẽ qua.

– Sở hữu những bộ cánh đắt tiền hơn, biết trau chuốt cho nhan sắc của mình, và chăm chút cho từng khoảnh khắc xuất hiện, Hoàng My đã thật sự bước hai chân vào thế giới giải trí?

– Tôi không phân biệt được hoa hậu với showbiz. Tôi nghĩ để trở thành người của showbiz thật sự là khi tôi có một nghề chính thức. Hiện tại mục đích của tôi là bảo vệ hình ảnh của mình. Tôi đã được đào tạo và huấn luyện thì phải giữ cho hình ảnh thật đẹp trong lòng công chúng.

– Để tạo dựng hình ảnh và thăng tiến trong thế giới giải trí Việt, cần phải có ê kíp xây dựng chiến lược cho mình. Hoàng My xuất hiện ngày một đẹp và trưởng thành hơn, khéo hơn … ắt hẳn phía sau có những bàn tay trau chuốt cho bạn?

– Tôi luôn luôn đi “chiêu mộ” nhân tài. Về trang phục để dự các sự kiện có NTK Thanh Hòa, NTK Thuận Việt, chuyên viên trang điểm Phước Lợi. Càng có nhiều cộng sự, có người bên cạnh mình thì mới phát triển nhanh hơn.

 

Sau một ngày mệt mỏi, những câu nói đùa của anh làm cuộc sống tôi nhẹ tênh

– Trước đây chị từng tâm sự rằng “Sâu kia vẫn còn trong kén”, còn bây giờ “sâu đã lột xác thành bướm” chưa? Đây có phải là thời điểm của một Hoàng My mới hoàn toàn? Bạn đã hài lòng về vẻ đẹp của mình chưa?

– Tôi hài lòng với bản thân mình vì tôi không định làm người hoàn hảo. Sau khi kết thúc khóa huấn luyện cho cuộc thi HH Hoàn vũ thì … “sâu đã rời kén”. Cuộc khổ luyện quá kinh khủng, nhiều khi thức dậy nhưng không thấy mặt trời, có lúc đã làm tôi hoang mang không biết mình đang làm vì điều gì. Nhưng giờ tôi mới hiểu rõ có những cuộc khổ luyện như thế mới giúp mình bứt phá được, tăng thêm sức đề kháng, khả năng chấp nhận và đương đầu cao hơn, tự tin hơn. Và tôi biết mình sẽ còn phải học nhiều khóa học hơn.

– Chị thích nhất cá tính nào của mình, điểm chị chưa hài lòng?

– Tính cách của tôi và ở những người mà tôi thích, đó là sự quyết liệt với những gì mình làm. Tôi chưa hài lòng với bản thân là vẫn thỉnh thoảng mất sự tự tin dù chỉ trong một khoảnh khắc.

– Hoàng My là người khá kín tiếng trong đời sống tình cảm của mình? Chị luôn có vẻ bí ẩn và khó hiểu? Để biết về cuộc sống thật của Hoàng My là điều không phải dễ?

– Phác họa đó nghe sao có vẻ giống một quả phụ (cười). Cuộc sống riêng tư của tôi cũng như mọi người khác thôi. Vì nó là chuyện riêng nên tôi muốn cái riêng trở thành đặc biệt với mình. Và đối tác của tôi cũng không thuộc giới showbiz nên không muốn tạo áp lực cho anh ấy.

– Thông minh, sắc sảo, để chinh phục được Á hậu Hoàng My, người đàn ông này chắc phải rất thú vị? Với chị, đàn ông hấp dẫn phải như thế nào?

– Anh là người hài hước, sau một ngày mệt mỏi, có những câu nói đùa của anh làm tôi thấy cuộc sống nhẹ tênh. Người đàn ông hấp dẫn theo tôi là có điểm tương đồng, làm gì cũng quyết liệt, có sức khỏe và độ cảm thông, đặc biệt phải là người tinh tế. Đàn ông cũng là một thế giới lạ có nhiều điều để khám phá.

– Người hấp dẫn thu hút chị cũng là người thành đạt?

– Cũng không hẳn, nó tùy thuộc vào sự trải nghiệm. Anh cũng như tôi, cũng đang trải nghiệm và khám phá chính tâm hồn mình.

Cuốn sách yêu thích của Hoàng My

Tôi mê truyện tranh, mê sách khoa học vũ trụ, mê tiểu thuyết Chạng vạng, Hừng đông. Cuốn sách ảnh hưởng đến tính cách của tôi là “Đối thoại với thượng đế”.

Khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong ngày

Sau khi hoàn tất mọi chuyện theo lịch và về nhà nằm dài ra tận hưởng một ngày trôi qua.

Điều hạnh phúc nhất

Được xum họp với mọi người ở gia đình và cùng nướng khoai lang.

Về bạn bè

Bạn để đi chơi không có nhiều. Tôi chỉ có những người bạn cùng chí hướng. Tôi thuộc tuýp người hướng nội, hướng về gia đình nhiều hơn, mỗi khi có thời gian chỉ dành cho gia đình.

Quan niệm về tiền bạc

Từ khi bé đến giờ tôi chỉ có mưu cầu đủ, ví dự như hiện tại có đủ tiền để đi du học đó là đủ. Tôi chưa bao giờ đặt nặng phải kiếm nhiều tiền. Với tôi quan trọng nhất là thời gian. Tôi không quá lao tâm vì tiền nhưng nhận ra giá trị của đồng tiền. Bản thân tôi không có áp lực về bề ngoài, không hẳn phải có nhiều tiền mới mua được những thứ giá trị mà có thể đổi chúng thông qua những hợp đồng làm việc. Nhưng trước khi làm được vậy thì phải xây dựng tên tuổi của mình.

Làm đẹp

Mỗi ngày tôi dành khoảng 30p để chăm sóc da mặt. Tôi sử dụng các sản phẩm rửa, dưỡng và các loại serum để tăng sức sống cho làn da. Để rửa mặt thật sạch, loại bỏ các bụi bẩn tôi dùng bàn chải dành để rửa mặt. Ngoài ra, tôi sử dụng lotion đều đặn để dưỡng thể.

Tôi luôn bỏ các món: má hồng, son môi, dưỡng môi, đồ bấm mi, mascara, lotion dưỡng da, dầu bôi đen da để vừa chống nắng vừa làm nâu da … trong một chiếc túi nhỏ để có thể cần là lấy đi ngay.

Về du lịch

Tôi là người mê du lịch, tôi thích đạp xe, khám phá chính cuộc sống của người bản xứ ở mỗi vùng đất mà mình đến. Khi đến Pháp thì tôi phải đến những vùng trồng nho sản xuất rượu, đến Bến Tre thì tiếp xúc với những người dân ở các làng nghề thủ công. Ước mơ của tôi hiện nay là được đến Trung Đông để thăm một cô giáo đã từng dạy mình đang bị bệnh.

Tôi là người mê dịch chuyển. Mỗi chuyến đi tiếp thêm cho tôi nhiều năng lượng, như mở toang cánh cửa của mình, được nhìn thấy một góc cạnh khác của thế giới, thấy cuộc sống muôn màu muôn vẻ.
 

Theo Mỹ phẩm

Thực hiện: depweb

19/07/2012, 09:50