Hoàng Duyên tái hiện bản nhạc Trịnh dành cho tình yêu “301 lá thư” với màn góp giọng của Obito - Tạp chí Đẹp

Hoàng Duyên tái hiện bản nhạc Trịnh dành cho tình yêu “301 lá thư” với màn góp giọng của Obito

Giải Trí

Hoàng Duyên và nam rapper Obito là các gen Z tiếp theo gia nhập dự án “Gen Z và Trịnh”, lấy cảm hứng từ bộ đôi phim “Trịnh Công Sơn” và “Em và Trịnh”. Cả 2 giọng ca trẻ đã đem đến 1 cơn “Mưa Hồng” nhẹ nhàng và ấm áp, khoác lên 1 chiếc áo mới đầy đáng yêu cho bản tình ca bất hủ. 

“Mưa Hồng” là ca khúc dành tặng cho nàng Dao Ánh – tình yêu “301 lá thư” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Cụ thể, ca khúc được viết vào 1 chiều xưa khi “Ánh giận anh ở Huế”, nhạc sĩ đi ngang qua trường Đồng Khánh và nhìn thấy những nữ sinh trong tà áo dài thướt tha dưới hàng nghìn cánh hoa phượng vĩ. Điều đó đã gợi đến 1 cơn “Mưa Hồng” hiện ra trước mắt người nghệ sĩ nhưng cũng chất chứa nỗi buồn vì những giận hờn trong tình yêu đôi lứa.
Để tái hiện ca khúc “Mưa Hồng”, Hoàng Duyên đã được lựa chọn để đem đến những cảm xúc êm ái, nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ để diễn tả tâm trạng buồn thương của nhạc sĩ về cuộc tình được coi là sâu đậm nhất. Dù chỉ mới 23 tuổi, cô nàng lại có quyết tâm cực kỳ cao trong âm nhạc. Nữ ca sĩ đã tự chủ động bè cho bạn diễn của mình và đầy cầu toàn khi chăm chút vào từng chi tiết.
Chia sẻ về cơ hội này, Hoàng Duyên cho biết cảm xúc nghệ thuật về nhạc Trịnh đã in sâu trong ký ức của cô từ khi còn nhỏ. Cô luôn trầm lắng lại, suy nghĩ nhiều hơn khi lắng nghe những giai điệu gắn với mọi thời đại và mọi thế hệ của cố nhạc sĩ tài hoa. Ngoài ra, nữ ca sĩ cũng không ngần ngại khi bị so sánh với các thế hệ kỳ cựu trước. Cô quan điểm rằng mình cần cố gắng hết sức cho sản phẩm này, tôn trọng những giá trị cổ xưa và “thổi” vào cách hát của gen Z.
Kết hợp với Hoàng Duyên là nam rapper Obito để cùng giữ lại chút buồn mênh mang của thế giới nhạc Trịnh nhưng với tinh thần trẻ trung, tươi mới hơn. Vốn xuất thân là 1 rapper, vì thế anh chàng gặp không ít khó khăn để thể hiện ca khúc được bố mẹ mình say mê từ hời niên thiếu. Thế nhưng, Obito không ngừng nỗ lực học hỏi, rèn luyện thêm về thanh nhạc để chinh phục thử thách quý giá này.
Ngoài ra, nam rapper cũng cho hay nhạc Trịnh luôn là “liều thuốc” để xoa dịu bản thân, giúp anh sống chậm lại và chiêm nghiệm nhiều hơn về cuộc sống. Obito tìm thấy nơi nhạc Trịnh là “chất nghệ” dù là 1 rapper đầy cá tính, vì thế đã không ngần ngại gật đầu liền ngay khi được mời tham gia dự án. Ngoài ra, anh chàng cũng là điểm nhấn nhằm giúp ca khúc trở nên độc đáo hơn, mở ra những điều mà không ai nghĩ đến về 1 nam rapper “đá chéo” sân.
Sự kết hợp giữa 2 giọng ca gen Z đã mang đến 1 cơn “Mưa Hồng” dịu mát, như cơn mưa phủ xuống những ngày hè oi ả nhưng đẹp vô ngần. Cả hai đã cố gắng làm mới ca khúc để người trẻ dễ tiếp cận, song vẫn giữ những suy tư, hoang hoải vốn có trong nhạc Trịnh. Dù người nhạc sĩ đã rời đi cõi tạm từ lâu, những tình khúc của ông vẫn còn mãi ở nơi đây và để lại những chất liệu vô giá để người nghệ sĩ ngày nay có thể khám phá và khai thác, “làm sống” lại thế giới nhạc Trịnh bởi phong cách của riêng họ.

Tác giả: Đẹp Online

16/06/2022, 21:00