Hoàng Dũng The Voice: “Chị Thu Phương nghiêm khắc nhưng tình cảm” - Tạp chí Đẹp

Hoàng Dũng The Voice: “Chị Thu Phương nghiêm khắc nhưng tình cảm”

Sao

Ngoại hình đẹp, giọng hát hay lại có tài sáng tác, nhưng ban đầu, cái tên Hoàng Dũng khá lu mờ khi xếp cạnh những thí sinh khác trong đội Thu Phương như ca nương Kiều Anh, rapper Kimese. Hoàng Dũng chỉ được chú ý ở vòng trong, khi em thể hiện sự tiến bộ mỗi ngày và khoe được khả năng hát tự sự có chất riêng. Em được ví như viên ngọc thô được giũa mài và đang dần tỏa sáng.

Hẳn chẳng có gì ngạc nhiên khi Hoàng Dũng là thí sinh cuối cùng trong đội Thu Phương đi đến vòng chung kết. Điều này hoàn toàn xứng đáng với sự cố gắng không ngừng của Dũng. Nhiều người tin rằng, sau khi cuộc thi kết thúc, chàng trai 19 tuổi này sẽ làm nên nhiều điều hơn nữa cho âm nhạc Việt dẫu ngôi vị quán quân có xướng tên Hoàng Dũng hay không.

Hoàng Dũng – “chiến binh” cuối cùng của đội Thu Phương đi đến chung kết

“Em chọn chị Thu Phương chỉ dựa vào cảm xúc”

– Chị Thu Phương có phải là lựa chọn ban đầu trước khi em bước vào cuộc thi?

– Thường các thí sinh khác hay suy nghĩ mình vào đội huấn luyện viên này sẽ được gì, mất gì, riêng em không đắn đo những chuyện đó. Từ trước đến giờ, em vẫn quyết định theo cảm tính và lúc em chọn chị Thu Phương cũng vậy. Có thể, với nhiều người nó có vẻ bốc đồng nhưng em tin mình làm đúng.

Em thích những ca khúc có chiều sâu, hát nhưng vẫn có một khoảng lặng để người nghe suy ngẫm. Giống như mình kể một câu chuyện, mỗi người sẽ nhìn thấy bóng dáng họ trong đó và nhận ra điều rất riêng. May mắn, chị Phương là người giỏi hát tự sự nên giúp em chọn và cảm bài hát một cách trọn vẹn hơn. 

– Nếu so với các huấn luyện viên khác, Thu Phương dường như hạn hẹp về thời gian hơn?

– Đối với một nghệ sĩ lớn như chị Phương, cân bằng công việc gia đình và chuyện ca hát của mười mấy thành viên trong đội là hết sức khó khăn. Chị còn bận đi về giữa Mỹ và Việt Nam nên khoảng thời gian ít ỏi tập cùng nhau hết sức quý giá. Điều này khiến mỗi buổi tập trở nên nghiêm túc hơn. Em nghĩ đó cũng là cái hay. Nhưng chị Phương là người sống tình cảm, lo nhiều việc đến mấy chị vẫn quan tâm hỏi han vì biết tụi em ai cũng phải xa nhà trong thời gian dài.

Hoàng Dũng từng” đốn tim” nhiều người  khi song ca “Mùa yêu đầu” cùng huấn luyện viên Thu Phương

– Nếu phác thảo huấn luyện viên của mình, em sẽ nói điều gì?

– Nghiêm khắc và rõ ràng. Đối với việc luyện tập chị đòi hỏi tụi em có sự tập trung cao. Chị cũng tỉ mỉ trong việc chọn bài hát, cách xử lí như thế nào cho tốt. Và dù áp lực đến đâu, chẳng khi nào chị Phương nặng lời.

Giọng hát Việt là gia đình thứ hai

– Dù được đánh giá cao, nhưng ở trong đội hình có quá nhiều người được truyền thông chú ý trước đó, có bao giờ Dũng cảm thấy thiệt thòi?

– Lúc bắt đầu, tự bản thân em nhận ra mình chẳng có gì cả. Còn các anh chị thành danh, được người khác ủng hộ nhiều hơn cũng là một quá trình cố gắng, nên nếu em so đo thì hơi khập khiễng. Ngược lại, em thấy mình may mắn khi có cơ hội xem chị Kiều Anh hay chị Kimese diễn rồi tích góp thêm kinh nghiệm cho mình.

– Vậy có khó khăn không khi Dũng phải hòa nhập trong môi trường nhiều người lớn hơn mình cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề?

– Em là người hòa đồng nên dễ bắt nhịp với cuộc sống tập thể. Dù trong đội, mỗi người một cá tính nhưng ai cũng biết dung hòa bản thân để gắn bó như một gia đình. Mọi người cũng sẵn lòng giúp đỡ rồi chia sẻ lẫn nhau, khoảng cách có xa cũng rút ngắn lại.

Không đi cùng nhau đến cuối chương trình, nhưng các thành viên trong đội Thu Phương vẫn ủng hộ cho “cậu út” Hoàng Dũng

– Nhưng sự thật, việc người đi người ở lại ảnh hưởng như thế nào đến mối quan hệ đó?

– Đó là quy luật của cuộc thi, bất cứ ai cũng hiểu nên mọi người dặn dò nhau, người ở lại phải hát thay phần cho người rời đi. Giọng hát Việt chỉ là một cuộc thi, là bước đệm để mình bắt đầu chứ không phải quyết định sự nghiệp phía trước nên đừng để sự ganh đua ảnh hưởng đến tình cảm – thứ có thể theo mình cả đời.

Em thấy mình cần nhiều trải nghiệm hơn

– Nhiều người vẫn có cảm giác cách em hát cũng như các ca khúc em sáng tác, chúng đều lớn hơn so với lứa tuổi 19 của em! 

– Em không thấy mình là người đủ trải nghiệm để thấu hiểu hết những ca từ và thể hiện nó một cách khác đi. Nếu có, là do em hay quan sát rồi cảm nhận sâu hơn mọi người một tí và hát theo cách của riêng mình. Em bắt đầu sáng tác từ năm lớp 10, chỉ đơn giản vì muốn kể chuyện bằng âm nhạc. Những điều em viết là một phần cuộc sống của em, của bạn bè hay những gì em chứng kiến. Còn ngoài ra, em cũng chẳng có gì đặc biệt, chỉ bình thường như các bạn (cười).

 Trong mắt bạn bè, Hoàng Dũng là chàng trai đa tài – biết làm ảo thuật đường phố, vẽ và tự mày mò học chơi guitar

– Vậy cảm giác đứng trên sân khấu lớn Giọng hát Việt thì thế nào?

– Thời gian đầu em hơi lo lắng, sau này thì em tự tin hơn. Em cũng thấy mình trưởng thành sau chặng đường dài ở cuộc thi này. Nếu không tham gia cuộc thi hẳn em sẽ không được học bài bản về thanh nhạc, kỹ thuật hát hay gặp các nghệ sĩ lớn để rồi thay đổi tư duy âm nhạc của mình. Quan trọng là em được hát ca khúc của chính mình, cảm giác đó tuyệt vời hơn em tưởng tượng.

– Và những ngày đợi kết quả có làm em hồi hộp?

– Ở Giọng hát Việt, mỗi vòng thi đều có thể bị loại và có thể là lần cuối cùng mình đứng trên sân khấu đó. Vì vậy, em luôn làm hết khả năng để khi dừng lại một cách bất ngờ cũng không phải hối tiếc. Bây giờ em cảm thấy khá thoải mái, vì âm nhạc với em là một cái duyên mà em cần nắm giữ. Dù là quán quân hay không em cũng sẽ theo đuổi đam mê của mình. 

Bài: Mỹ Khánh

Ảnh: Nhân vật cung cấp

logo 

Thực hiện: depweb

17/09/2015, 10:31