MC Trấn Thành: “Hoàn toàn không có chuyện tôi thiên vị ai, thí sinh nào tôi cũng thương như nhau.”

Giải Trí

Ngay từ thời điểm ra mắt, “Rap Việt” là chương trình tìm kiếm tài năng rap được quan tâm nhất hiện nay. Bên cạnh những màn rap đỉnh cao từ các thí sinh, màn nhận xét dí dỏm đến từ ban giám khảo, chương trình cũng gặp phải không ít ý kiến trái chiều. Gần đây, trước những ý kiến cho rằng MC Trấn Thành đã thiên vị các thí sinh hay khóc chỉ là diễn, thay vì im lặng thay đổi tốt hơn như trước đây, anh đã chọn cách lên tiếng để khán giả hiểu rõ những gì đã xảy ra thông qua một bài đăng trên trang cá nhân của mình.

tran thanh rap viet - 1

“Tôi không thiên vị ai cả”

Ngay cả tên thí sinh, nam MC Trấn Thành cũng không thể nhớ hết. “Các bạn ấy bạn nào cũng gầy gầy, hóp hóp y như nhau. Tôi không thể nhận diện hết được“. Bên cạnh đó, khi ghi hình, giám khảo ngồi đối diện loa. Nam MC ngồi trong góc, ở vị trí ngược loa, nên anh khó có thể nghe rõ hết các thí sinh đã rap những gì. Sau mỗi tiết mục, trước khi lên bình luận, Trấn Thành phải nhờ bạn biên tập đưa phần lyrics của các bạn đã soạn để hiểu họ đã viết gì để lên dẫn. Ai viết hay anh trích vài câu, đọc ra để phân tích cho khán giả thấy họ viết lời hay như thế nào. Tất cả đều hoàn toàn ngẫu nhiên và không thiên vị. Còn về chương trình, họ đã dựng như thế nào là chuyện của ban biên tập. “Đôi khi quý vị nghĩ tôi thiên vị, đọc lời người này, khen người này nhưng không khen người kia. Hoàn toàn không có chuyện đó. Thí sinh nào tôi cũng thương như nhau. Tại tui có nhớ hết các bạn là ai đâu!

tran thanh rap viet - 2

Không hề muốn vượt qua giới hạn cho phép của một MC

Theo nam MC, những gì khán giả xem được trên TV là cái đã được cắt dựng, thêm nhạc, thêm hiệu ứng âm thanh cho sôi động, kịch tính. “Chứ nếu quý vị lên trường quay coi ghi hình live với tôi một ngày đi, rồi quý vị sẽ thấy xót cho tôi“.

Đa số các thí sinh đều có cá tính và nội tâm. Anh chia sẻ: “Họ không quen với việc nói quá nhiều và biểu đạt cảm xúc trước công chúng nên họ kiệm lời một cách khủng khiếp. Tôi phải làm đủ mọi cách, kiếm đủ mọi trò để biến nó thành câu chuyện mà khơi dậy cho họ có hứng mà nói. Nếu cắt hết phần nói của MC, chỉ dựng đúng những bình luận thật sự của các vị huấn luyện viên đã phát ra tại hiện trường, tôi tin chắc thời lượng phát sóng sẽ chỉ còn có nửa tập“.

tran thanh rap viet - 5

Khi ghi hình, Trấn Thành phải nói ra càng nhiều thông tin càng tốt để có đủ dữ liệu cho chương trình dựng. “Mọi người càng nói ít, tôi sẽ càng phải nói nhiều, đó mới là nhiệm vụ của một MC. Còn về dựng, họ lấy bao nhiêu phần trăm lời tôi nói để dựng vào cũng là quyền của sản xuất chương trình, tôi không có quyền can thiệp hay chỉnh sửa. Dựng lên nhiều thì bị nói là tranh nói, giành quyền bình luận của giám khảo. Mà làm đúng nhiệm vụ của một MC là chỉ mời giám khảo nói và không có một ý kiến gì thì về người ta làm sao có đủ tư liệu mà dựng? Vậy quý vị là tôi, làm ơn chỉ tôi phải làm sao cho đúng đi!

Với những tiết mục thăng hoa cảm xúc, Trấn Thành thường bật khóc ngay sau đó và sẽ không bao giờ thay đổi khác đi được

Trấn Thành thừa nhận bản thân là người nhạy cảm, dễ xúc động. Anh không kiềm được cảm xúc của mình sau khi xem một tiết mục thăng hoa nên thường khóc ngay sau đó. “Tôi dở, tôi nhận. Nhưng đó là tôi. Trấn Thành là như thế, từ những ngày bắt đầu vào nghề chứ không phải chỉ với chương trình này, hay gần đây tôi mới như vậy. Và tôi sẽ như vậy suốt đời vì tôi không làm khác được“.

tran thanh rap viet - 3

Nhiều người cho rằng anh đang diễn. Vậy liệu có ai có thể diễn suốt 15 năm làm nghề như vậy? Anh chia sẻ thêm: “Có thể tiết mục ‘Sơn Tinh, Thủy Tinh’ về cắt dựng thế nào dẫn đến việc quý vị cảm thấy giọt nước mắt của tôi rất vô lý. Tôi đã coi lại, tui cũng thấy nó vô lý. Nhưng có lẽ vì người ta không đủ thời lượng, phải cắt bớt quá trình, nên nhìn thấy khoảnh khắc tôi khóc rất vô lý. Còn đúng những gì xảy ra ở hiện trường thì chắc chắn, với sự thăng hoa và quy mô của tiết mục ngày hôm đó thì người khóc trong trường quay không chỉ có mỗi mình tôi“.

Bài: Đẹp Online

05/10/2020, 15:28