Hòa nhạc Toyota lần thứ 18 - Những xúc cảm khó quên - Tạp chí Đẹp

Hòa nhạc Toyota lần thứ 18 – Những xúc cảm khó quên

Giải Trí

Đêm hoà nhạc Toyota với sự biểu diển của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, và sự dẫn dắt của nhạc trưởng tài ba Honna Tetsuji cùng sự tham gia biểu diễn các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng bao gồm: nghệ sĩ solo violin Bùi Công Duy, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và nữ ca sỹ trẻ tài năng Nhật Thủy – quán quân Vietnam Idol 2014.

Chương trình Hòa nhạc Toyota là sự kết hợp tinh tế của các dòng nhạc cổ điển, trữ tình và cách mạng, hứa hẹn sẽ mang đến những bữa tiệc âm nhạc giàu cảm xúc với các tiết mục âm nhạc đa dạng, độc đáo và ấn tượng cho công chúng Việt Nam.

Honna Tetsuji, Giám đốc Âm nhạc và Chỉ huy chính của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. Ông từng là chỉ huy của  Dàn nhạc Giao hưởng Osaka và đã đạt được rất nhiều giải thưởng lớn quan trọng

Các tiết mục trình diễn trong đêm nhạc được lựa chọn từ các tác phẩm âm nhạc kinh điển, lãng mạn của các tác giả Saint Saens, P.I.Tchaikovsky và L.V.Beethoven, với sự trình bày của nghệ sĩ solo violin tài năng đẳng cấp quốc tế Bùi Công Duy


Thanh lịch và tao nhã, nồng nàn và say đắm, kỹ thuật diễn tấu vô cùng điêu luyện, Bùi Công Duy đã mang lại cho thính giả những giai điệu du dương, ngọt ngào trong đêm diễn. Hiện tại, Bùi Công Duy là Chủ nhiệm khoa Dây của Học viện Âm nhạc Việt NamLần đầu tiên tham gia trình diễn cùng giàn nhạc nghệ sỹ Saxophone, nhạc sỹ Trần Mạnh Tuấn với các tác phẩm âm nhạc trữ tình “Hạ trắng”, “Bướm mơ”, “Gửi gió cho mây ngàn bay”Ca sĩ Nhật Thủy thể hiện chùm ca khúc bao gồm “Miền xa thẳm”, “Màu hoa đỏ” và “Tiếng hát giữa rừng Pác Bó” với giai điệu lãng mạn, hào hùng mang âm hưởng cách mạng đã và sẽ mang đến cho khán giả  nhiều cảm xúc sâu lắng cũng như niềm tự hào về một đất nước Việt Nam anh hùng


Trong đêm nhạc, ngoài mang đến những phần biểu diễn sâu lắng chương trình còn giao lưu và mời khán giả thử sức với vai trò làm nhạc trưởng.

Chương trình Hòa nhạc Toyota là một trọng những hoạt động đóng góp xã hội được TMV phối hợp với Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam thực hiện hàng năm kể từ năm 1998, nhằm mục đích đóng góp cho sự phát triển của nền văn hóa Việt Nam, góp phần phổ biến nhạc cổ điển, cũng như hỗ trợ dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam nâng cao trình độ biểu diễn. Đến năm 2007, Chương trình được đổi tên thành Chương trình Hòa nhạc Toyota Xuyên Việt với các chuyến lưu diễn tại các thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, Tp.HCM, Hải Phòng, Nam Định, Đà Nẵng, Tây Nguyên, Nha Trang, Cần Thơ, Thanh Hóa….

Dàn nhạc giao hưởng được thành lập năm 1959 và là một bộ phận của Nhà hát giao hưởng và vũ kịch Việt Nam. Năm 1984, Dàn nhạc giao hưởng được tách ra và mang tên Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, trực thuộc Bộ Văn hóa Thông tin (ngày nay là Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch). Từ đó trở đi Dàn nhạc đạt được những bước tiến quan trọng, nâng cao trình độ chuyên môn bằng cách thường xuyên mời chỉ huy và các nghệ sĩ độc tấu nổi tiếng trên thế giới đến làm việc với Dàn nhạc. Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam ngày nay bao gồm các nghệ sĩ chuyên nghiệp, dưới sự lãnh đạo của Giám đốc Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc âm nhạc/Chỉ huy chính Honna Tetsuji, Dàn nhạc biểu diễn khoảng 60 buổi hoà nhạc một năm, với vốn tiết mục đa dạng phong phú từ các tác phẩm âm nhạc cổ điển, lãng mạn đến hiện đại của các nhạc sĩ Việt Nam và thế giới, với trình độ biểu diễn được khán giả, giới báo chí, giới phê bình âm nhạc và đồng nghiệp ở Việt Nam đánh giá cao.

Để xem thông tin về Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam và chương trình hòa nhạc Toyota 2015, vui lòng truy cập website: www.vnso.org.vn và www.toyotavn.com.vn.

PV


logo

Thực hiện: depweb

07/08/2015, 09:32