Hòa nhạc thính phòng cùng nhóm nhạc hòa tấu nổi tiếng Trio Fugu

Tin Tức

Đây là một trong những nhóm Tam tấu thành công và rất uy tín trên trường quốc tế. Họ đã biểu diễn và giảng dạy nhiều quốc gia cả ở châu Âu, châu Á và Mỹ. Trong đêm nhạc, nhóm sẽ biểu diễn cùng một số nghệ sĩ xuất sắc của HBSO: Đào Nhật Quang (Clarinet), Tăng Thành Nam (violin), Bùi Anh Sơn (viola) và đặc biệt với sự tham gia của nghệ sĩ violin hàng đầu Việt Nam, nghệ sĩ Bùi Công Duy.

Nhóm Trio Fugu

Trong chương trình, nhóm Trio Fugu sẽ cùng các nghệ sĩ HBSO trình diễn hai bản hòa tấu của Mozart rất nổi tiếng: Bản Ngũ tấu cho kèn clarinet cùng đàn dây cung La trưởng, với sự tham gia của nghệ sĩ tài năng Đào Nhật Quang, nghệ sĩ kèn clarinet được yêu mến qua nhiều chương trình biểu diễn độc tấu xuất sắc.

Nghệ sĩ Bùi Công Duy

Bản Ngũ tấu cho đàn dây cung Đô trưởng của Mozart, niềm cảm hứng cho nhà soạn nhạc người Áo Franz Schubert viết một bản ngũ tấu cùng tông Đô trưởng, kế thừa khá nhiều cách trình bày các chủ đề âm nhạc. Tác phẩm này sẽ có thêm sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ Bùi Công Duy.

Hai tác phẩm của nhạc sĩ người Argentina Astor Piazzolla sẽ mang lại màu sắc tương phản với không gian còn lại bằng những nhịp điệu và âm hưởng Mỹ Latinh.

Nhóm tam tấu sẽ biểu diễn một tác phẩm khá ấn tượng của một tác giả có lẽ chưa được biết đến nhiều tại Việt Nam, nhạc sĩ Arvo Pärt người Estonia. Đó là bản piano Trio “Mozart-Adagio” cho piano , violin và cello. Dựa trên chủ đề âm nhạc trong chương Adagio bản Concerto cho piano số 23 của Mozart, Arvo Part đã sáng tạo một bản tam tấu hết sức tinh tế, phảng phất những ngôn ngữ âm nhạc mới nhưng không quá nhiều yếu tố hiện đại.

Trong khuôn khổ hợp tác với HBSO, nhóm tam tấu nổi tiếng Trio Fugu sẽ có thêm một chương trình biểu diễn dành riêng cho khán giả trẻ trong chương trình Giai điệu trẻ tháng 3 vào 16 giờ chiều ngày 29/3/2015 tại Nhà hát Thành phố.

PV


logo

Thực hiện: depweb

27/03/2015, 12:52