“Hoa hậu” trong nhà, chính là… chiếc thảm

Sống

Với những người có gu thẩm mỹ khó tính thì việc trong nhà có gì đó quá rực rỡ với đủ màu sắc sặc sỡ là điều khó chấp nhận được. Màu xanh lá rất trẻ trung, màu đỏ rất quyến rũ, màu vàng thật tươi vui còn màu tím thì mộng mơ, “thơ thẩn”… Nhưng khi kết hợp chúng trong một nội thất nào đó rồi bày ra giữa nhà thì hầu như ai cũng nghĩ vẻ đẹp của không gian sẽ bị dìm xuống một cách thảm hại. Rồi rằng nhà sẽ biến thành một ví dụ điển hình vì sự bài trí thiếu tinh tế, thậm chí là ngớ ngẩn trong mắt khách tới chơi. Tuy nhiên sự thật lại không hẳn như vậy, trong một số trường hợp nhất định, sử dụng một nội thất với nhiều màu sắc rực rỡ lại “cứu” được hẳn một ngôi nhà khỏi sự tẻ nhạt.

Thế giới càng hiện đại thì quan điểm về thẩm mỹ của mỗi người đôi khi lại bị “đồng phục hóa” giống theo nhau. Người ta thường muốn chọn giải pháp an toàn là quanh quẩn những màu như đen, trắng, xám, nâu, ghi… Đó là lựa chọn rất ổn, thể hiện được sự sang trọng – nghiêm túc, nhưng khó làm kích thích được cảm giác tươi vui, trẻ trung trong không gian sống. Đặc biệt với những gia đình có trẻ em thì việc có gì đó thật nổi bật với nhiều sắc màu sẽ làm cho các bé rất thích thú.

Căn hộ sau đây là một ví dụ khá thú vị về cách “mua vui” cho không gian chỉ bằng một chiếc thảm với đủ các loại màu, cùng những chiếc gối trang trí trường phái color block. Vận dụng nguyên tắc: nhà chỉ có một…. “hoa hậu”, và đó là chiếc thảm, còn lại tất cả những thứ xung quanh đều có màu sắc bình thường như bao nội thất bình thường khác. Căn hộ vẫn rất “an toàn”, đơn giản và không rối mắt, không có gì cạnh tranh sự nổi bật với thảm “hoa hậu”. Vậy nên nó sẽ vẫn được khen là đẹp, đôi khi còn được bổ sung thêm lời khen về yếu tố thu hút và biết cách nhấn nhá.


Căn hộ khá sang trọng này được gia chủ đầu tư mạnh tay vào phần nội thất gỗ nhằm bật lên được sự sang trọng nhưng vẫn gần gũi, ấm cúng.


Tuy nhiên, điểm thu hút nhất trong phòng khách, và cũng là thứ mà chủ nhân của nó cố tình muốn mọi người phải chú ý, là một chiếc thảm rực rỡ nhiều màu tựa như cánh đồng hoa tuy líp của xứ Hà Lan.


Thực sự nó là một chi tiết nhấn nhá rất thú vị, đem lại sức sống cho không gian một cách lạ kỳ.


Liên thông với phòng khách là góc phòng ăn giản đơn.

 
Mỗi bữa ăn sẽ trở nên vui tươi hơn khi được lựa chọn, một là ngồi ở vị trí nhìn ra cửa sổ, hai là quay mặt nhìn về phía có chiếc thảm vui mắt, giàu màu sắc, kích thích cảm giác yêu đời.


Khi có một thứ quá nổi bật như vậy “án ngữ” ngay trung tâm căn hộ, những nội thất khác tốt nhất nên “khiêm nhường” với những màu đơn sắc để tránh gây rối mắt và bị đánh giá là không gian lòe loẹt.


Tủ gỗ trở thành bình phong ngăn cách phòng khách với góc làm việc.


Những thanh lam gỗ là giải pháp thông minh kết nối hài hòa các không gian với nhau, vừa thể hiện sự phân chia nhưng vẫn mang đến một không gian mở.

Công thức “nhà chỉ một hoa hậu” áp dụng cả cho tất cả các phòng trong nhà, kể cả phòng ngủ. Nếu lại có một chiếc thảm với màu sắc nổi bật trong căn phòng này thì công thức coi như thất bại, khách đến chơi sẽ định hình trong đầu rằng đây là một căn hộ thiếu tinh tế. Nên nhớ những chi tiết đắt giá chỉ nên nhấn mạnh một lần duy nhất. Gia chủ căn hộ này rất am hiểu điều đó và chọn cho phòng ngủ, phòng tắm những màu sắc an toàn.


Cũng là một chiếc thảm, cũng rất êm ái và sang trọng, nhưng thảm trong phòng ngủ đành “nhún nhường” khoe sắc đen bí ẩn.


Phòng tắm hiện đại với màu đen – trắng, thiết kế theo phong cách tối giản và đồ nội thất đồng bộ với tổng thể chung toàn căn hộ.

Ngắm qua căn hộ này, hẳn nhiều người cũng đồng ý rằng sử dụng màu sặc sỡ một cách hợp lý để làm điểm nhấn đôi khi cũng mang lại kết quả thật hấp dẫn.

Bài: Darking
Ảnh: Home DS
logo

Xem thêm: Tắm cùng… mặt trời mới kích thích!

Bạn muốn chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc vườn tược, sắp xếp nhà cửa của mình? Hãy gửi tới chuyên mục Nhà/Vườn của Đẹp Online qua địa chỉ email: nhavuon@dep.com.vn

Thực hiện: depweb

16/08/2014, 01:44