Hoa hậu Thu Thảo: Sẽ không tham gia showbiz

Sao

Em đã khóc rất nhiều

– Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012 , rất nhiều câu chuyện về HH Thu Thảo và gia đình đã bị dư luận mang ra bàn tán và chỉ trích. Nhìn lại khoảng thời gian khó khăn đó, em nghĩ gì?

– Có lẽ nhờ thời gian đó em mới có sự trưởng thành như bây giờ. Bạn bè nhiều người bảo, giờ Thảo nó ăn nói chững chạc, suy nghĩ chín chắn hơn nhiều quá. Trước khi những chuyện không hay đó xảy ra, em vẫn còn là một đứa con gái rất vô tư, chỉ biết học và kiếm tiền để trang trải cuộc sống ở thành phố. Vừa đăng quang em đã gặp một cú shock quá lớn, nó khiến em thấy mình như mới lên thiên đàng lại trở xuống địa ngục. Em đã đóng cửa phòng và khóc, khóc rất nhiều, không dám nghe điện thoại của ai và rồi đọc những lời mắng chửi của mọi người trên mạng. Em bị người ta nói là giả tạo, là dối trá, trong khi thật sự bản thân em không biết chuyện gì xảy ra nữa..

– Một tai nạn lớn như vậy, mà bố mẹ hoàn toàn không nói gì với em sao?

– Em có biết bố mẹ gặp chuyện, nhưng em không biết nó lại nghiêm trọng đến vậy. Em về nhà hỏi thì mẹ kêu đã đền bù rồi, nhà người ta cũng không bị nặng lắm đâu, vậy là em tin ngay. Sau đó em mới biết bố mẹ cũng suy nghĩ, buồn khổ rất nhiều nhưng không muốn cho em biết. Bố mẹ thương em ở thành phố vừa học, vừa làm, không muốn em lo lắng thêm nữa.

Sau khi dư luận đưa chuyện đó lên, mẹ em cũng khóc nhiều lắm, mẹ bảo: “Bố mẹ đã không làm gì được cho con, lại còn làm con thêm khổ”. Hôm chứng kiến cô gái kia trên giường bệnh (cô gái bị liệt giường sau vụ tai nạn – PV), em cũng thấy đau đớn lắm, không ngờ chuyện đó lại xảy ra. Nhưng em chưa bao giờ trách bố mẹ cả, em hiểu bố mẹ đã sống vì em như thế nào, xảy ra chuyện này, họ cũng rất đau lòng.

HH Thu Thảo: "Rất nhiều lời mời của đại gia" - 1

– Sau khi đăng quang Hoa hậu, em có giúp được bố mẹ phần nào về kinh tế không?

– Có chị ạ, em có giúp được bố mẹ và em trai một phần, nhưng em còn muốn làm được nhiều hơn nữa. Hôm rồi, em trai em có bảo: “Bây giờ em sẽ phải cố học, vì chị”. Hồi trước nó mải chơi lắm, nhưng giờ nó cũng biết lo làm chị Thảo buồn. Cả gia đình đều cố gắng để mang lại những điều tốt đẹp cho em.

– Hiện giờ cuộc sống của em như thế nào?

– Em vẫn đang đi lại giữa Sài Gòn và Cần Thơ để vừa hoàn thành chương trình học, vừa tham gia vào các hoạt động xã hội và cá nhân khác.

– Sau khi đăng quang, thứ đắt nhất em mua cho mình là gì?

– Đồng hồ, em rất thích đồng hồ nên đã mua vài chiếc trong khả năng có thể.

– Trở thành hoa hậu nhưng dường như em ít xuất hiện ở event, các cuộc thi nhan sắc quốc tế cũng không thấy em tham dự, tại sao vậy?

– Em chọn lọc các event mà mình tham gia, bởi em không muốn đánh mất hình ảnh của một Hoa hậu. Em cũng nhận được lời mời tham gia các cuộc thi nhan sắc Quốc tế, nhưng em chọn cách không tham gia bởi thấy mình còn quá non nớt. Khi mà em còn chưa tự tin vào chính mình thì sao có thể tự tin đại diện cho một quốc gia bước ra sàn đấu Quốc tế.

HH Thu Thảo: "Rất nhiều lời mời của đại gia" - 2

Em nghĩ, tốt nhất hãy cứ rèn luyện cho bản thân chín chắn và trưởng thành hơn đã. Thời gian này em tập trung vào học và đọc nhiều, em học tiếng Anh, học kĩ năng sống. Em cũng dự định sẽ đi du học nước ngoài nếu có cơ hội.

– Sau khi đoạt ngôi vị Hoa hậu, có nhiều lời mời của các đại gia đến với em không?

– Cũng có chị ạ, nhưng em là người thích rõ ràng nên em không chấp nhận. Bây giờ đôi khi em cũng thấy mình sai, bởi có người gửi quà cho em, nhưng em từ chối thẳng thắn và gay gắt quá. Lẽ ra em nên cư xử đúng mực và hợp lý hơn.

– Tiêu chí em đặt ra cho một người đàn ông như thế nào?

– Một người đàn ông chân thành yêu thương mình và không quá cách biệt về tuổi tác.

– Em đã từng yêu một ai đó lâu dài chưa?

– Em đã yêu đơn phương một bạn từ hồi lớp 10 trong mấy năm liền. Bạn ấy đẹp trai lại học giỏi, nên hồi ấy khối em hầu như bạn gái nào cũng ngưỡng mộ. Bây giờ nghĩ lại, em cũng không hiểu hồi đó là ngưỡng mộ nhiều hơn hay thích nhiều hơn nữa.

Hiện tại thì em cũng có quen một người, nhưng bọn em mới đang trong giai đoạn tìm hiểu thôi. Em cũng không thể nói gì nhiều về anh ấy, chỉ có thể chia sẻ anh ấy là một người rất tài giỏi.

– Với tính cách có phần lặng lẽ của HH Thu Thảo, có lẽ sau này, khi đã lập gia đình, em sẽ rút lui về ở ẩn như một vài Hoa hậu trước đó?

– Đúng, em là kiểu con gái yên phận, nhưng chỉ là yên phận trong tình yêu thôi chứ không phải trong sự nghiệp. Em xác định mình sẽ không tham gia vào showbiz , bởi âm nhạc, điện ảnh hay diễn thời trang đều không phải đam mê của em. Nhưng em chắc chắn vẫn sẽ tích cực tham gia vào hoạt động xã hội, vào những công việc có ích cho cộng đồng đến khi nào mình còn có thể.

Cảm ơn Thu Thảo!

(Theo Tiin BimBim/Đất Việt)

Thực hiện: depweb

17/12/2012, 10:46