Hoa hậu H’Hen Niê khởi xướng làn sóng “dải băng đỏ” tại Miss Universe chung tay vì HIV/AIDS

Giải Trí
Hoa hậu H'Hen Niê và dải băng đỏ luôn đeo trên tay.
Hoa hậu H’Hen Niê và dải băng đỏ luôn đeo trên tay.

Dù đã được truyền thông lẫn người dân trong nước nhiệt liệt ủng hộ trước sự nghiêm túc và cực kỳ thân thiện trong suốt những sự kiện thiện nguyện lớn nhỏ liên quan HIV/AIDS nhưng người dân Việt Nam lẫn người hâm mộ quốc tế lại một lần nữa vô cùng xúc động khi H’Hen Niê góp phần tạo nên một “làn sóng dải băng đỏ” ngay trong khuôn khổ đấu trường sắc đẹp Miss Universe năm nay.

Hình ảnh tuyệt đẹp và ý nghĩa khi đại diện của các hoa hậu quốc tế đã cùng H’Hen Niê xuất hiện đầy sức sống vào đúng ngày 1/12, cột mốc quan trọng kỷ niệm 30 năm ngày thế giới phòng chống AIDS 1/12 (World AIDS Day). Trong khoảnh khắc ấy, các người đẹp không còn là những đối thủ tranh đấu vì ngôi vị cao nhất mà đã trở thành bạn hữu cùng chung sứ mệnh bào vệ bệnh nhân và đẩy lùi sự bành trướng của căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.

H’Hen Niê góp phần tạo nên một “làn sóng dải băng đỏ” ngay trong khuôn khổ đấu trường sắc đẹp Miss Universe năm nay.
Nhiệt tâm của Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam H’Hen Niê đã “thắp lửa” trên những đôi tay của các hoa hậu quốc tế tại Miss Universe 2018.

Ngoài những hình ảnh cá nhân luôn đồng hành cùng dải băng đỏ thì đến nay những điều đại diện nhan sắc Việt Nam ấp ủ đã và đang từng bước vươn tầm ảnh hưởng ra với thế giới, nhất là thông qua một cuộc thi uy tín như Miss Universe. Theo dõi kỹ từng bước chân và tinh thần thiện nguyện, đặc biệt là tấm lòng hướng đến những người đang nhiễm HIV/AIDS mới thấy rằng đây không phải là những viên gạch hồng mới được H’Hen Niê gây dựng từ khi bước lên đỉnh vinh quang của nhan sắc.

Hành trình từ một cô sơn nữ bập bẹ tiếng Việt, một người mẫu vô danh đến khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2018 và trở thành đại sứ thân thiện của các chương trình về HIV/AIDS là một câu chuyện dài mà bản thân H’Hen Niê từng phải tự vượt qua không ít những hoài nghi, lời đàm tiếu vô căn cứ về tấm chân tình mà cô dành cho họ.

Nhiệt tâm của Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam H'Hen Niê đã “thắp lửa” trên những đôi tay của các hoa hậu quốc tế tại Miss Universe 2018.
H’Hen Niê góp phần tạo nên một “làn sóng dải băng đỏ” ngay trong khuôn khổ đấu trường sắc đẹp Miss Universe năm nay.

Suốt thời gian qua, H’Hen Niê đã đồng hành rất nhiều chương trình như Tiếp bước đến trường, tích cực vận động Bảo hiểm Y tế cho người sống với HIV cùng Mạng lưới Người sống với HIV Việt Nam (VNP+). Gần đây nhất, H’Hen Niê hăng hái tham gia chiến dịch K=K (không phát hiện = Không lây truyền) do chương trình cứu trợ khẩn cấp về HIV/AIDS của Tổng thống Hoa Kỳ (PEPFAR) kêu gọi. Hiện tại nhân ngày 1/12, H’Hen Niê tham gia chương trình ứng phó HIV/AIDS của Liên hiệp quốc – UNAIDS Việt Nam kêu gọi giảm kì thị và phân biệt đối xử với Người sống với HIV/AIDS để không ai bị bỏ lại phía sau.

"Chiến dịch K=K” (Không phát hiện = Không lây nhiễm) nhằm mang lại hy vọng và thay đổi cuộc đời đối với những người nhiễm HIV/AIDS.
“Chiến dịch K=K” (Không phát hiện = Không lây nhiễm) nhằm mang lại hy vọng và thay đổi cuộc đời đối với những người nhiễm HIV/AIDS.

Sự tự tin, tấm lòng nhân ái và cả sự cao thượng khi chọn giải pháp im lặng để bước qua muôn vàn rào cản khó khăn, để trung thành với con đường thiện nguyện mình đã lựa chọn càng chứng minh trái tim quả cảm của cô sơn nữ bé nhỏ. Người đẹp giờ đây càng biết tận dụng trí tuệ, hình ảnh và tiếng nói của mình để kết nối cộng đồng trong nước và quốc tế cùng chung tay cho vấn đề nóng của toàn cầu.

Làn sóng "dải băng đỏ" được Hoa hậu khởi xướng được đông đảo nghệ sĩ ủng hộ.
Làn sóng “dải băng đỏ” được Hoa hậu khởi xướng được đông đảo nghệ sĩ ủng hộ.

Hi vọng với tinh thần tiên phong, sức trẻ và trái tim nhân ái của mình, H’Hen Niê sẽ để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp tại Miss Universe cũng như cộng đồng quốc tế, góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng về các vấn đề liên quan đến HIV/AIDS toàn cầu và quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam ra với thế giới.

Thực hiện: Danh Le Thanh

02/12/2018, 10:00