Hồ Trung Dũng & Huy Khánh: Cuộc đời là đường đua

Sao

Huy Khánh, gã Don Juan của điện ảnh Việt, đào hoa, phong trần, galant và sôi nổi, nụ cười nhếch môi đặc trưng rất quyến rũ đồng thời có phần hơi… rủi ro (nhưng kiểu gì mà vẫn khiến bao nhiêu phụ nữ muốn tình nguyện chấp nhận rủi ro!).

Hồ Trung Dũng, chàng ca sỹ hát nhạc trữ tình đồng thời là một giảng viên Đại học, lịch lãm, thâm trầm, chuẩn mực, răng khểnh hiền lành như… một cái tem đảm bảo 100% đáng tin cậy.

Phải đặt hai bọn họ đứng cạnh nhau mới thấy rõ: chẳng hiểu phụ nữ muốn (kiểu) gì?

Chào Huy Khánh, hình như bây giờ là thời của hình mẫu nghệ sỹ đa-zi-năng. Công việc MC có gì cuốn hút khiến anh dấn thân vào lĩnh vực mới này? Nó có khiến cuộc sống của một người chồng, người cha, một đạo diễn và diễn viên Huy Khánh bị xáo trộn vì lượng thời gian ít ỏi mỗi ngày tiếp tục bị chia năm xẻ bảy không, hay nó mang lại cho anh toàn những điều mới mẻ, thuận lợi?

– Dẫn chương trình là một công việc mới đầy thách thức đối với tôi, nhưng càng thách thức tôi lại càng muốn lao đầu vào. MC vốn đã là một nghề khó, vì để làm được một MC giỏi thì phải thông minh và có duyên lắm, bằng không, nếu đã không hay không giỏi thì phải có sức chịu đựng lớn để sống sót sau những trận “ném đá”. Đối với một kẻ tay ngang như tôi, làm MC cho Vietnam Idol là một “ca khó”. Nó chẳng lấy mất của tôi quá nhiều thời gian, vì mỗi tuần chỉ phải lên sóng trực tiếp có một buổi tối, nhưng tôi tự nguyện giảm bớt thời gian đóng phim để đầu tư cho cái “ca khó” này.

Thế còn Hồ Trung Dũng, việc đi hát và việc làm giảng viên khoa tiếng Đức trường Đại học KHXH&NV Tp.HCM, với anh, lĩnh vực nào mang lại nhiều thách thức hơn?

– Rất khó đưa nghề dạy và nghề hát lên một bàn cân để so sánh như thế, vì mỗi nghề đều có một đặc thù riêng. Tuy nhiên, nghề hát buộc tôi phải liên tục vận động, làm mới mình mỗi ngày, hoàn thiện bản thân để các sản phẩm âm nhạc ngày càng hay hơn, chinh phục được nhiều khán giả hơn. Nghề hát giúp tôi thỏa mãn được niềm đam mê lớn nhất trong cuộc đời mình cũng như mang đến cho tôi cơ hội được thử sức ở rất nhiều lĩnh vực mà tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ chạm đến. Vì thế, nếu buộc phải so sánh, đối với riêng tôi, ca hát mang lại sự thăng hoa cũng như cảm giác thỏa mãn khi vượt qua những giới hạn của bản thân nhiều hơn. 

 

Từ cái sự đa-zi-năng của các anh, tôi muốn hỏi lại một câu rất cũ, thậm chí người ta đúc kết nó thành chân lý rồi: Sự thật là đàn ông coi trọng sự nghiệp hơn tình yêu à? Vì bây giờ các anh toàn theo đuổi nhiều công việc một lúc, chứ có phải ai cũng đủ gan để yêu nhiều cô cùng lúc đâu (thậm chí là đào hoa như Huy Khánh).

Huy Khánh: Haha, tôi đố bạn làm được gì và yêu được ai ở cái thời đại này khi mà không có tiền đấy. Hạnh phúc cũng giống như mọi thứ, đều đã lên giá. Không phải là một suy nghĩ thực dụng và vị… tiền bạc, nhưng đúng là phải có tiền thì mới có điều kiện để chăm sóc đủ đầy cho gia đình và người phụ nữ mà bạn yêu thương. Đàn ông mà không biết làm việc và kiếm tiền thì… hỏng. Chỉ có một số ít thôi, không làm việc nhưng vẫn có tiền và có người yêu. Nhưng ít lắm, và tất nhiên không phải tôi.

Hồ Trung Dũng: (Cười to) Câu hỏi này có rất nhiều vế và là một câu hỏi cũ nhưng rất hay. Vế đầu tiên: Tôi không chọn yêu nhiều người cùng một lúc. Đơn giản thôi mà, tôi không nghĩ đó là điều chúng ta nên làm. Tôi không đủ “gan” để yêu nhiều người một lúc đâu. Vế thứ hai: Không yêu nhiều người được nhưng làm nhiều việc được. Tôi nghĩ chúng ta thật không phải khi đem phụ nữ so sánh với công việc. Vì khi đã có người yêu thì dù tôi có làm bao nhiêu công việc, tôi vẫn dành đủ thời gian cho người ấy. Đó không chỉ là điều tôi nên làm, mà còn là điều tôi muốn làm. Cuối cùng: Đàn ông có coi trọng sự nghiệp hơn tình yêu không? Tôi nghĩ xét cho cùng thì con người ai cũng đi tìm hạnh phúc. Mỗi người định nghĩa hai chữ ấy hoàn toàn khác nhau. Nhưng phải nói một điều rằng sự thành công trong công việc chi phối rất nhiều đến sự tự tin của một người đàn ông, và cả cách nhìn của người phụ nữ đối với họ nữa. Rõ ràng chúng ta vẫn thường thấy đàn ông hay chọn phụ nữ đẹp, còn phụ nữ lại chọn đàn ông có tài đấy thôi. Còn với riêng tôi, hạnh phúc sẽ không trọn vẹn nếu thiếu một trong hai.

 

Anh nghĩ là lý do nào khiến phụ nữ yêu anh?

Huy Khánh: Câu này quá khó, nếu bạn muốn nghe câu trả lời đầy đủ thì ngồi đây với tôi đến… sáng mai, tôi sẽ liệt kê hết cho, còn nếu bạn cần câu trả lời ngay bây giờ thì tôi chịu, vì tôi biết tôi có nhiều thứ đáng để yêu lắm.

Hồ Trung Dũng: Tôi vui tính, sống tình cảm, có trách nhiệm, lãng mạn và không… quá xấu.

Còn điểm gì ở các anh có thể sẽ khiến họ bỏ chạy?

Huy Khánh: À, tôi mới thấy họ bỏ đi thôi, chứ chưa ai bỏ chạy cả.

Hồ Trung Dũng: Tôi nóng tính (nhưng cũng phải nói thêm là rất dễ nguội. Vì thế họ bỏ chạy xong có thể sẽ quay lại).

Cuộc đời của một người đàn ông giống như cái… gì nhỉ?

Huy Khánh: Cái… đường đua! Cuộc sống là một đường đua mà người đàn ông chính là kẻ cầm vô lăng điều khiển bánh xe cuộc đời: lúc nào tăng tốc, lúc nào giậm ga, lúc nào chuẩn bị quẹo, và trước những khúc quanh lắt léo thì phải khéo léo vượt qua sao cho không va quệt và trượt ngã. Giống như đường đua F1 – gay cấn, nguy hiểm nhưng nhiều thử thách, tôi cho rằng sự khắc nghiệt và khốc liệt của cuộc sống chính là cái lò lửa tôi luyện nên ý chí gang thép của người đàn ông.

Hồ Trung Dũng: Cuộc sống là một hành trình đi tìm kiếm hạnh phúc, hiện thực hóa những ước mơ của mình. Trên hành trình đó, sẽ có lúc chúng ta không tránh khỏi những cuộc đua khắc nghiệt mà một người đàn ông không bao giờ được trốn chạy. Không phải lúc nào chúng ta cũng chiến thắng trên đường đua đó, nhưng mỗi lần như thế, chúng ta lại có thêm được một bài học và có thể tự hào vì mình đã dám đương đầu với nó. Những thử thách trong cuộc sống khiến trái tim đàn ông càng khao khát chinh phục, giống như sự thách thức của đường đua F1 khiến bất kỳ anh đàn ông nào trên đời này cũng ao ước một lần được cầm vô lăng chạy trên đường đua đó.

Trên đường đua đó, phụ nữ đóng vai trò như thế nào?

Hồ Trung Dũng: Người ta hay nói người đàn ông là chỗ dựa tinh thần cho người phụ nữ, nhưng thực ra, ngay cả người đàn ông mạnh mẽ nhất vẫn cần một chỗ dựa cho riêng mình. Trên đường đua đó, người phụ nữ chính là sức mạnh, động lực và đôi khi chính là mục tiêu.

Huy Khánh: Trọng tài phân định anh nào thắng, anh nào thua.

Người đàn ông phải trang bị cho mình những gì để không những sống sót mà còn chiến thắng một cách oanh liệt trên đường đua khốc liệt ấy?

Huy Khánh: Trước những vị trọng tài như thế, tôi chẳng có cách nào khác ngoài việc phải tỏ ra thật hoàn hảo. À không, không phải “tỏ ra” mà là phải thật sự hoàn hảo (từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài). Đàn ông phải có gì? Phải có ý chí, phải có sự nghiệp, phải có thời gian chăm lo cho người phụ nữ của mình, hết chưa? Chưa, phải có ngoại hình nữa chứ, vì tôi cũng là người duy mỹ. Lúc nào cũng phải sạch sẽ, đẹp đẽ từ chân tơ đến kẽ tóc thì tôi mới hài lòng. Đơn giản như chuyện lựa dầu gội đầu với tôi cũng rất quan trọng, nó ảnh hưởng nhiều đến sự tự tin của tôi. Bạn biết đấy, nghệ sỹ thường hay phải “dính” đến các loại gel vuốt tóc, sản phẩm tạo kiểu… hàng ngày, gây cảm giác bết dính và không mượt mà. Nếu không có sự trợ giúp của loại dầu gội đầu phù hợp, tôi khó mà thấy tự tin khi da đầu không thông thoáng và khỏe mạnh.

Hồ Trung Dũng: Tôi cho rằng một trong những điều tối quan trọng đối với một người đàn ông chính là lòng bao dung và sự tự tin. Bao dung là khi mình có thể thấu hiểu được vị trí của người khác, tiết chế cái tôi của mình và không quá chi li, tiểu tiết. Còn sự tự tin cần được nuôi dưỡng thông qua việc trau dồi năng lực, ý thức công việc, hoàn thiện bản thân. Và dĩ nhiên, một ngoại hình hoàn hảo cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp người đàn ông thành công trong mọi công việc mà mình theo đuổi. Trang phục, đôi giày, cái đồng hồ đeo tay, và ngay cả mái tóc cũng là món trang sức cần thiết làm nên sự tự tin của đàn ông. Một kiểu tóc đẹp, một mái tóc mượt và da đầu sạch, khỏe mạnh chính là chiếc nón bảo vệ vô hình để tôi xuất hiện một cách hoàn hảo nhất trong mọi điều kiện.

Xin cảm ơn Huy Khánh và Hồ Trung Dũng, chúc hai anh thành công trên đường đua cuộc đời và luôn giữ vững hình tượng hoàn hảo trong trái tim của mọi phụ nữ.


 Hồ Trung Dũng  Huy Khánh
 

1. Điều tốt nhất mà đàn ông có thể làm cho phụ nữ là gì?
Cho cô ấy cảm giác an toàn.
 

1. Điều tốt nhất mà đàn ông có thể làm cho phụ nữ là gì?
Không bao giờ làm cho họ khóc.
 

2. Điều tốt nhất mà đàn ông có thể làm cho mình là gì?
Cho mình sự tự tin.
 

2. Điều tốt nhất mà đàn ông có thể làm cho mình là gì?
Tự giặt hết đống quần áo của mình.
 

3. Cái tên Huy Khánh gợi lên trong anh điều gì đầu tiên?
Một chàng lãng tử hài hước.
 

3. Cái tên Hồ Trung Dũng gợi lên trong anh điều gì đầu tiên?

Chàng ca sỹ răng khểnh hát nhạc trữ tình, mặt mũi rất ngoan hiền tử tế, fan của anh ấy không phải là fan của tôi và ngược lại.

 

4. Anh cho Huy Khánh mấy điểm về độ “man”, và cho mình mấy điểm?

(Thang điểm 10) Cả hai 8/10 (đối với tôi, sỡ hữu 100% tính cách đàn ông là một… thảm họa).

 

4. Anh cho Hồ Trung Dũng mấy điểm về độ “man”, và cho mình mấy điểm?

Cả hai cùng 8/10.

 

5. Tưởng tượng Huy Khánh mà đi hát thì sẽ thế nào?

Có lẽ anh ấy sẽ phù hợp với các ca khúc có nội dung hài.

 

5. Tưởng tượng Hồ Trung Dũng mà đi đóng phim thì sẽ thế nào?

Tôi đã từng coi rồi, quá được!

Bài: Hương Thủy
Ảnh: Tuấn.Fr


Thực hiện: depweb

05/11/2012, 11:13