Hồ Ngọc Hà cũng từng muốn tự tử nhiều lần vì áp lực dư luận - Tạp chí Đẹp

Hồ Ngọc Hà cũng từng muốn tự tử nhiều lần vì áp lực dư luận

Giải Trí

Đồng thời đây cũng là lần đầu Hồ Ngọc Hà nói tỏ tường câu chuyện cô đi chơi với bạn trai rồi thuê người tự chụp gửi đăng báo; chuyện cô mời đạo diễn phim Kong về nhà ăn rồi sắp đặt chụp hình để được nổi tiếng; chuyện cô ghanh ghét với một cô Hoa hậu đang nổi tiếng…

ho-ngoc-ha
Sau nhiều thị phi với các mối tình cũ, hiện Hồ Ngọc Hà đang có mối tình đẹp với diễn viên Kim Lý

Nguyên văn những dòng chia sẻ bức xúc của Hồ Ngọc Hà như sau:

“Trầm cảm:
Mấy hôm nay mình có đọc tin về các nghệ sĩ nước bạn, đã có quá nhiều những trường hợp tự tử để thoát khỏi những bế tắc bởi những khen chê trên đầu môi. Mình hiểu và rất thương… và rồi chúng ta lại nói “giá như”, rồi mỗi người lại tự hứa thôi chẳng xúc phạm ai nữa, không nói nặng nhẹ với ai nữa. Ấy vậy mà rồi lại quên.

Ai cũng cần được sống, sống vui sống khoẻ, sống thành công theo cách mà mình định hướng, nhưng đâu phải cái gì mình muốn là được, cái gì mình làm cũng xong, hay cái gì mình nghĩ – mọi người hiểu được đâu.

Tin đồn, dựng chuyện, khinh miệt, chê bai… quá dễ để nói về một ai đó vì nó làm bản thân mình tự cảm thấy mình hơn họ, không cho phép họ hơn mình, hoặc thậm chí chỉ vì lỡ hùa theo thích cô A mà phải chê tới bến cô B dù trong lòng đôi khi cũng dõi theo cô B ấy.

Tất cả cũng chi vì cuộc sống khắc nghiệt quá, thấp – cao quá, chú trọng những thứ ảo quá, và ích kỷ quá… Bước qua được những suy nghĩ đó không phải chuyện dễ nhưng không có nghĩa là không được.

Cứ nhìn mặt tốt của người khác mà sống, trù dập, vùi chôn, chà đạp có làm cho mình giàu và khoẻ hơn đâu. Nếu mình không có người thân bên cạnh, bạn bè trưởng thành đúng nghĩa xung quanh, không tập luyện để bình an thì chắc tự kết liễu mình không chỉ một mà nhiều lần bởi ức chế rồi. Vi dụ:

1. Có những lần bị theo dõi chụp hình đăng lên thì người ta lập tức cho rằng mình cho người chụp ảnh rồi nhờ đưa lên báo cho mọi người đọc. Có điên không khi tự kết liễu sự nghiệp, cuộc sống của mình chỉ vì những bức ảnh đầy rẫy những câu chuyện mà không phải ai cũng hiểu đưa lên báo chí? Thế mà vẫn có người tin. Họ không chấp nhận sự thật bản thân mình ngoài chuyện tò mò về công việc khi cuộc sống của mình – nhiều người cũng muốn nhấp chuột để xem… Những người đi đồn chắc là cố dựng chuyện mãi không ai quan tâm nên bụng ta suy ra bụng “con” Hà là vậy (mình tự nhủ).

2. Chuyện anh đạo diễn phim Kong: Do mình không muốn đi ăn tối ở ngoài rồi nhiều người nhìn vào đồn vớ vẩn, nên trên tinh thần một người bạn và thêm vài người bạn của mình đã bảo thôi về nhà ăn cho lành, cuối cùng chỉ vì vài người bạn với người nhà muốn chụp ảnh cùng, đăng lên facebook của họ và họ cũng chả nghĩ ai mò vào mấy facebook đó làm gì. Thế mà hôm sau một vài tờ báo cũng mò ra đăng lên, và ngay lập tức họ cho rằng mình cố tình tạo mối quan hệ mời về nhà chụp lên đăng lên có vẻ như thân thiết…

Chúa ơi, tôi có đăng tấm nào với ổng tôi chết liền, và trong tâm tôi mà nghĩ tới chuyện phải PR bản thân vì ổng tôi chết luôn. Tôi đâu rẻ tiền, chết bờ, chết dạt cần một ai đó cứu vớt mà phải làm cái trò mèo đó, ngay cả ông đạo diễn cũng bị bơm vào đầu là tôi cố tình làm vậy. Và thế là tôi cũng phải giải thích rằng đời tôi chưa bao giờ và cũng sẽ chẳng bao giờ phải làm thế, ông yên tâm đi, ông mới về họ hâm mộ, ngưỡng mộ bô film ông làm nên họ tìm mọi cách viết bài rồi chia rẽ, chứ 2 tháng nữa thôi, ông có ra đường như thế nào họ cũng không nói nhiều nữa đâu, đó là sự bạc bẽo của nghề này, tôi quá hiểu nên tôi không cần đu bám ông. Và kể từ đó có gặp tôi cũng chỉ xã giao và chuồn vì tôi sợ lắm rồi những kẻ luôn muốn nổi tiếng bằng mọi cách đã bẻ cong con người tôi bằng những tin đồn mất giá trị như vậy.

3. Tôi được kể lại, một lần nọ tôi lên trao giải cho một cô Hoa hậu và ở dưới bàn là một đám các chị xồn xồn khá thành công tự nhìn mặt tôi và bảo con Hà đang điên với con này lắm, vì nó đang hút hết truyền thông bla bla bla… Ơ các chị hèn thế cơ à, chứ em thì em nghĩ đời chả ai sáng mãi ,không ai dược trọng dụng mãi cái bề ngoài và vài ba tờ báo tung hô đâu, cốt lõi bên trong có gì để khám phá mai không hết hay không mới quan trọng. Em Hà này đã đi qua nhiều giai đoạn và đã đến giai đoạn quá hiểu rõ quy luật của nghề của đời nên ai bình tĩnh khiêm tốn và chấp nhận sự thật thì sống lâu, ảo chỉ có chết. Lúc nào cũng muốn mình là nhất, không ai hơn mình, không cố học hỏi thì chỉ có chết yểu, bao tấm gương “sáng” để nhìn rồi. Thương cho các chị ấy là sau khi các chị tự bảo mình thế và hùa nhau cười thì ngay chính cái bàn ấy đã có vài người kịp cười lại vào sự thiếu tự tin của các chị lắm rồi.

Còn nhiều lắm những câu chuyện nghe chỉ thấy ức…

Thôi thì ráng sống vì cha mẹ, anh chị, con cái, bạn bè… mọi thứ đổ lên đầu, mình không ráng, ai ráng. Ở đâu đó có những kẻ điên tin vào những tin vịt vớ vẩn thì cũng còn những người bĩnh tĩnh sống và tin vào con đường dài mình đã đi qua bao sóng gió vẫn chưa thể gục.

Đó là toàn bộ đoạn chia sẻ đầy ẩn ức của Hồ Ngọc Hà sau câu chuyện nam ca sĩ Hàn Quốc – Jonghyun tự tử vì áp lực trong môi trường nghệ thuật. Cuối cùng nữ ca sĩ chốt lại: “Sống trọn vẹn và vẫn luôn tin vào chính mình. mình không đi con đường rẻ tiền dù được gọi là Giải Trí.”


Hồ Ngọc Hà bức xúc lên tiếng trên Facebook cá nhân về những áp lực cô phải chịu khi bị dư luận thêu dệt, đồn đoán

Thực hiện: depweb

21/12/2017, 16:31