Hiền Sến tung ảnh ăn sáng cùng Lý Phương Châu, Thủy Tiên gọi SEA Games là “hội làng”

Giải Trí

Hiền Sến tung ảnh đi ăn sáng cùng Lý Phương Châu

Kể từ sau khi ly hôn Lâm Vĩnh Hải vì người thứ 3, câu chuyện giữa Lý Phương Châu và chồng cũ vẫn luôn là đề tài khiến dư luận quan tâm. Đặc biệt ở đời điểm hiện tại, Lý Phương Châu “bị” dư luận phát giác đang có quan hệ tình cảm với vũ công Hiền Sến (Đặng Minh Hiền), từ đó đã có nảy sinh những nghi ngờ cô và Hiền Sến đã đến với nhau từ khi chưa ly hôn chồng cũ. Cả Lý Phương Châu và Hiền Sến đã lên tiếng khẳng định, họ chỉ đến với nhau khi Châu đã trở thành người độc thân. Và từ đây họ bắt đầu công khai xuất hiện bên nhau và được ủng hộ từ những người quan tâm đến họ.


Hiền Sến công khai mối quan hệ với Lý Phương Châu


Ca sĩ Thủy Tiên cho rằng “SEA Games là giải “hội làng tự sướng”

Liên quan đến mùa giải SEA Games, bà xã Công Vinh – ca sĩ Thủy Tiên đã có phát ngôn gây sốc, khi gọi SEA Games “là giải các nước Đông Nam Á tự tổ chức ‘hội làng’ tự sướng với nhau cho vui thôi chứ FiFa chả quan tâm, chả tổ chức, mà các đội tuyển U (U19,22,23..) thì chả bao giờ là bộ mặt đại điện cho nền bóng đá của một đất nước… “. 


Phát ngôn gây tranh cãi của ca sĩ Thủy Tiên về SEA Games

Nhạc sĩ Huy Tuấn đề nghị đội tuyển bóng đá nam trả lại tiền thưởng cho tuyển nữ

Sau khi đội tuyển bóng đá nam thua, đội tuyển bóng đã nữ giành ngôi vô địch bóng đá SEA Games nữ, nhạc sĩ Huy Tuấn đã chia sẻ quan điểm riêng: “Đề nghị đội tuyển bóng đá nam trả lại tiền thưởng để dồn hết cho đội tuyển nữ. Xem các bạn nữ đá chỉ thấy thương. Một bên được hầu tận răng như quý tộc và luôn thất bại. Một bên là sự chịu đựng, đi đứng âm thầm… ở chắc chỉ được motel, bị phân biệt khinh rẻ ngay trong ngôi nhà(VFF) của mình và cuối năm thì cái huy chương vàng của các cô ấy sẽ hiện diện trong bảng thành tích chia thưởng của các quan chức!” 


Status của nhạc sĩ Huy Tuấn

Hoàng Bách cám ơn HLV Hữu Thắng đã từ chức

Đội tuyển bóng đá nam thua, HLV Hữu Thắng và các cầu thủ đã phải nhận vô số lời chỉ trích, chê cười từ người hâm mộ. Trong phòng họp báo sau trận đấu, HLV Hữu Thắng đã nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình và xin từ chức. Người cảm thông, người nhạo báng hành động đó của Hữu Thắng. Ca sĩ Hoàng Bách đã viết một tâm thư gửi HLV trưởng của đội tuyển bóng đá U22 tỏ ý khâm phục hành động dám chịu trách nhiệm của vị HLV này, đồng thời Hoàng Bách cũng gửi lời chia sẻ và động viên HLV Hữu Thắng sau thất bại.


Tâm thư của ca sĩ Hoàng Bách gửi HLV Hữu Thắng

Hà Anh Tuấn không thể tin lãnh đạo Bộ Y tế biết rằng lô thuốc ung thư là giả

Trước sự việc Công ty VN Pharma kinh doanh thuốc ung thư giả, ca sĩ Hà Anh Tuấn bình luận: “Tôi không tin và không thể tin là những lãnh đạo cấp cao của Bộ Y tế đã biết rằng lô thuốc ung thư ấy là giả. Bởi đơn giản, họ cũng đã, đang là những bác sỹ. Với danh giá tối thiểu nhất của cái nghề ấy, chắc chắn họ không nỡ làm vậy, nhất là ở điểm tiệm cận với những hy vọng sống lẻ loi cuối cùng của những sinh mạng. Nếu sự thật là ngược lại, thế giới quan của tôi và tất cả chúng ta thật bi kịch đáng thương.”


Bình luận của ca sĩ Hà Anh Tuấn về sự việc thuốc ung thư giả

Đàm Vĩnh Hưng “đanh đá” đáp trả về Bolero

Trong tuần qua, lời phát ngôn của ca sĩ Tùng Dương về nhạc Bolero “Nghe Bolero là thụt lùi” đã khiến một số nghệ sĩ Việt lên tiếng phản đối, trong đó có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Trên trang Facebook cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng đã có lời đáp trả hết sức “đanh đá” trước phát ngôn của ca sĩ Tùng Dương: “Em đang tự ảo tưởng cho mình là ai đó ghê gớm lắm… Tôi biết không chỉ một mình em đâu! Cả một ‘chùm’ lận! Nhưng cuối cùng thì cái ‘chùm’ đó đã làm được cái gì rồi? Không làm được gì hết! Đó là lời khẳng định chính xác nhất. Nếu làm được thì đã không bại trận trước cái ‘trào lưu’ rất tư bản thừa sức mê hoặc lòng người kia đang chiếm đoạt lấy mảnh đất vàng ngay dưới chân bạn… “


Lời đáp trả “đanh đá” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trước phát ngôn của ca sĩ Tùng Dương

Thực hiện: depweb

28/08/2017, 10:30

Ca sĩ Hoàng Bách cảm ơn hành động từ chức của HLV Hữu Thắng: ”Cảm ơn anh, một người đàng hoàng và có danh dự!”

Giải Trí

Hoàng Bách viết, anh đã từng chia sẻ với truyền thông rằng, khi tham gia SEA Games, không ai muốn thắng trận bằng HLV Hữu Thắng, vì đó chính là sự nghiệp và danh dự của một người HLV. Đội tuyển bóng đá nam thua, khán giả buồn một, HLV sẽ buồn mười. Nhưng dư luận sẽ lại lao vào xâu xé, chê cười HLV, người ta bình luận, phân tích mỉa mai như thể họ sẽ làm giỏi hơn. Dù dư luận có nghiệt ngã thế nào, thì Hoàng Bách vẫn cho rằng, HLV Hữu Thắng đã làm rất tốt công việc của mình. Hoàng Bách cũng động viên HLV Hữu Thắng đừng buồn, bởi “người ta chẳng đã từng hắt hủi từ Weigang, tới Riedl, tới một loạt đàn anh của anh, Miura hay thậm chí cả Calisto sau khi đã tâng họ lên tận mây xanh đó sao! Chúng ta có gần 100 triệu HLV cơ mà…. nên anh cũng đừng buồn nữa!”.

Và điều quan trọng trong tâm thư gửi HLV Hữu Thắng, ca sĩ Hoàng Bách rất khâm phục và muốn gửi lời cảm ơn vị HLV này vì hành động từ chức, nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình, một việc không phải ai cũng dám làm.

15-huuthang_mzrc
Sau trận thua Thái Lan 0-3, HVL Hữu Thắng đã nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình và xin từ chức HLV của Đội tuyển Quốc gia

Toàn bộ tâm thư của ca sĩ Hoàng Bách gửi HLV Hữu Thắng như sau:

”Anh Thắng ạ, biết giờ này anh đang rất buồn, các cầu thủ và người hâm mộ cũng thế!
Em đã từng chia sẻ với báo chí rằng, tất cả chúng ta, không ai muốn thắng trận hơn anh cả, vì sự nghiệp của anh ở đó, danh dự của anh ở đó!
Thua trận, khán giả buồn một thì anh buồn mười. Tất nhiên, người ta sẽ lao vào xâu xé anh, chê cười anh, và ai ai cũng sẽ cho rằng họ là HLV giỏi hơn anh! Bóng đá ở xứ mình nó vẫn nghiệt ngã vậy!
Nhưng với em, em vẫn cho rằng, anh đã làm tốt công việc của mình, nhưng cuộc đời mà, bóng đá mà…., đôi khi chỉ một tình huống, một sai lầm là người ta rũ sạch tất cả!
Người ta nhanh quên lắm, người ta chẳng đã từng hắt hủi từ Weigang, tới Riedl, tới một loạt đàn anh của anh, Miura hay thậm chí cả Calisto sau khi đã tâng họ lên tận mây xanh đó sao! Chúng ta có gần 100 triệu HLV cơ mà… nên anh cũng đừng buồn nữa!
Chia tay nhau với một trận thua, một giải đấu thất bại, chẳng ai muốn, anh không muốn, cầu thủ không muốn, và khán giả cũng thế!
Nhưng trong nỗi buồn chung này, lại xin cảm ơn anh với một bài học mới cho cuộc đời. Một con người với đầy đủ vinh, nhục, bản lĩnh khi vinh quang hay cả khi thất bại, thậm chí ngay cả trong những thời điểm đen tối nhất của đời người, anh cũng luôn vững vàng, điềm tĩnh.
Và quan trọng nhất, anh là người hiếm hoi ở cái xứ này dám đứng ra nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình, và dám từ chức!
Cái chức vụ mà bổng lộc thì ít mà chông gai thì nhiều. Cái chức vụ mà khi thành công chẳng mấy ai nhắc đến, mà thua cuộc thì bão tố đổ lên đầu. Cái chức vụ mà anh có thất bại cách mấy thì cũng chẳng hại chết ai cả!
Điều em mong mỏi nhất, không phải là ai sẽ làm HLV tiếp theo cho Đội tuyển Quốc gia, vì em biết, dù đó là ai, Mourinho hay Ancelotti thì cũng thế thôi, kết cục cũng như anh mà thôi…
Chúc anh khoẻ, bình tâm và thành công!
Cảm ơn anh, một người đàng hoàng và có danh dự!”


Tâm thư của Hoàng Bách gửi HLV Hữu Thắng

Giữa muôn ngàn những lời xâu xé, xỉ vả, chê cười HLV Hữu Thắng và đội tuyển bóng đá nam vì thua trận, thì lời động viên, chia sẻ của ca sĩ Hoàng Bách là một hành động đẹp, một việc làm nhân văn hiếm hoi trong xã hội quá nhiều anh hùng bàn phím luôn chầu chực chỉ đợi một sơ xuất của ai đó là sẵn sàng lao vào phán xét, kết tội cho đúng “trào lưu”.

Cộng đồng mạng gọi hành động bán thuốc ung thư giả là tội ác không thể dung thứ

Giải Trí

Cụ thể sự việc như sau: Năm 2013-2014, Nguyễn Minh Hùng (nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty VN Pharma) đã đặt Võ Mạnh Cường (Giám đốc Công ty Hàng hải Quốc tế H&C) mua thuốc tân dược của Công ty Helix Pharmaceuticals Canada sản xuất để cung cấp cho các bệnh viện ở Việt Nam, trong đó có 9.300 hộp thuốc H – Capita 500mg Caplet để chữa bệnh ung thư.

Do không có hồ sơ kỹ thuật, tiêu chuẩn và phương pháp kiểm nghiệm thuốc để nộp cho Cục Quản lý dược, Bộ Y tế thẩm định theo quy định, Hùng chỉ đạo nhân viên làm giả hồ sơ kỹ thuật thuốc H – Capita 500mg.

Hồ sơ gồm các giấy tờ giả được đóng dấu hợp pháp hóa lãnh sự của Đại sứ quán Việt Nam tại Canada… để hợp thức hóa tiêu chuẩn và chất lượng loại thuốc này.

1_115400
Nguyễn Minh Hùng – Nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty VN Pharma tại phiên tòa xét xử vụ thuốc chữa ung thư giả

Ngoài ra, các nhân viên của VN Pharma còn làm giả các chứng từ, thủ tục thanh toán để được Bộ Y tế cấp giấy phép nhập khẩu lô thuốc này. Sau khi được Cục Quản lý dược đồng ý, tháng 4/2014, Công ty VN Pharma mở tờ khai hải quan nhập khẩu 9.300 hộp thuốc H-Capita 500mg trị giá hơn 250.000 USD (khoảng hơn 5,3 tỷ đồng).

Nghi ngờ nguồn gốc thuốc, Cục Quản lý dược thanh tra Công ty VN Pharma, kiểm tra lô hàng. Kết quả mẫu giám định của Bộ Y tế cho thấy, lô thuốc nhập khẩu này chứa 97% hoạt chất capecitabine – là thuốc không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, không được sử dụng làm thuốc chữa bệnh cho người.

Ngay sau đó, Bộ Y tế yêu cầu Nguyễn Minh Hùng và Võ Mạnh Cường giải trình, đồng thời niêm phong không cho bán ra thị trường.

Ngày 25/11/2015, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án. Đáng chú ý, theo kết quả điều tra, bị cáo Ngô Anh Quốc, nguyên Phó tổng Giám đốc VN Pharma đã chỉ đạo nhân viên bán hàng chi hoa hồng cho các bác sĩ số tiền tổng cộng 7,5 tỷ đồng để họ kê đơn cho bệnh nhân dùng thuốc do VN Pharma cung cấp.

Hành vi buôn lậu thuốc kém chất lượng này ảnh hưởng rất lớn về nhiều mặt của xã hội, cần xử nghiêm. Tuy nhiên số thuốc này đã bị phát hiện kịp thời, chưa phân phối đến các bệnh viện… Viện Kiểm sát đề nghị xử phạt mỗi bị cáo từ 10-12 năm tù về tội buôn lậu.

Cụ thể, nguyên Tổng giám đốc VN Pharma Nguyễn Minh Hùng bị đề nghị mức án 10-12 năm tù. Các bị cáo  còn lại nhận mức án từ 8-9; 4-5 và 2-3 năm tù về tội buôn lậu.

Trước sự việc này, người dân và cộng đồng mạng vô cùng bức xúc và mạnh mẽ lên án hành vi của cán bộ, nhân viên VN Pharma cũng như những người mang danh bác sĩ nhưng vì đồng tiền bán rẻ lương tâm.

”Những kẻ đang đứng trước vành móng ngựa, và các bác sĩ đã nhận hoa hồng để kê đơn cho người bệnh, xứng đáng phải nhận những bản án nghiêm khắc của pháp luật.”; “những gì họ làm, chính xác phải gọi là tội ác’‘ – cây bút Bạch Hoàn lên tiếng.

fullsizerender_1
Cây bút Bạch Hoàn lên án gay gắt hành vi làm và bán giả thuốc ung thư cho người bệnh


Quan điểm của cây bút Bạch Hoàn đăng tải trên trang Facebook cá nhân

Ngoài ra, nữ ca sĩ người Hàn Quốc – Hari Won, một người đã từng mắc căn bệnh ung thư nay đã được chữa khỏi, cũng bày tỏ thái độ bất bình trước hành vi bán thuốc giả của những kẻ vô lương tâm trước tính mạng người bệnh. “Tiền là con người tạo giá trị cho nó, con người làm ra, mà vì tiền lừa người ta như vậy có được không? Nó là sinh mạng của người ta.” – Hari Won bức xúc trên trang Facebook cá nhân.

fullsizerender
Ca sĩ Hari Won cũng bày tỏ sự bức xúc trước sự việc này

Quan điểm của cây bút Bạch Hoàn và ca sĩ Hari Won nhận được rất nhiều sự ủng hộ và nhiều lượt chia sẻ của cộng đồng mạng. Tất cả người đọc đều mạnh mẽ lên án hành vi trên của VN Pharma và cho rằng đó là tội ác không thể dung thứ mà cả xã hội cần phải lên tiếng. Chưa kể, những người mắc căn bệnh nan y có khi phải bán hết gia sản để chạy chữa giành sự sống, vậy mà những người được gọi là bác sĩ vì đồng tiền có thể cam tâm kê thuốc giả cho người bệnh? Họ có xứng đáng làm người không?

Và rất nhiều người cho rằng, mức án trên là quá nhẹ cho những kẻ dã tâm làm thuốc giả để bán cho bệnh nhân ung thư.