Hi hữu: Bố mẹ chuyển đổi giới tính cho con

Chưa được phân loại

Cặp vợ chồng Sarah, 37 tuổi và Yuri Brown, 40 tuổi sống tại Mỹ đã quyết định để cô con gái Sophie, 4 tuổi sống như con trai. Cặp đôi này đã đổi tên con thành Jack và yêu cầu giáo viên, bạn bè, hàng xóm, họ hàng đối xử với con mình như một bé trai. 

Họ tin rằng, ẩn sâu bên trong Sophie là một bé trai, vì thế họ quyết định biến cô bé Sophie thành cậu bé Jack. Việc làm của cặp vợ chồng này khiến ai cũng sốc.

 

Khi mới 2 tuổi, Sophie không chịu mặc váy và nói với bố mẹ rằng mình là con trai.

Khi mới 2 tuổi, Sophie không chịu mặc váy và nói với bố mẹ mình là con trai. Các bác sĩ chẩn đoán rằng, Sophie bị mắc chứng rối loạn nhận dạng giới tính. Sophie thích mặc đồ con trai, chơi robot, thích các siêu anh hùng… Sau đó, Sophie tiếp tục nhiều lần khẳng định với cha mẹ của mình: “Con thực sự là một cậu bé!”. Đây là một trong những trường hợp trẻ nhất mắc chứng rối loạn giới tính. 

 

Bé Sophie (nay là Jack) bên gia đình.

Một lần, vị khách của gia đình nhìn thấy Sophie trong bộ trang phục người nhện đã nói rằng: “Ồ, cháu là Spidergirl!” nhưng cô bé vẫn tiếp tục khẳng định: “Không, cháu là Spiderman!”. Càng lớn, Sophie càng bị ám ảnh bởi các siêu anh hùng và ăn mặc như một bé trai thực thụ với áo phông, quần soóc và bé còn hóa trang thành người nhện trong đêm Halloween. 

Chính vì thế mà cặp vợ chồng Sarah và Yuri Brown đã để Sophie được sống với mong muốn của bé. Cô Sarah chia sẻ: “Tôi nghĩ chúng tôi đã quyết định đúng đắn. Các bác sĩ cũng khuyên rằng, chúng tôi nên để Sophie sống đúng với con người của mình. Nếu không làm vậy thì bé có thể bị trầm cảm”.

 

Cô Sarah cho biết thêm: “Chúng tôi có một con gái lớn là Olivia, 8 tuổi và Olivia luôn để lại cho em Sophie những bộ váy áo màu hồng. Gia đình chúng tôi cũng đã chuẩn bị cho Sophie những trang phục nữ tính. Nhưng khi lên con gái lên 2 tuổi thì nó luôn khẳng định nó là một cậu bé. Lúc đầu, tôi không tranh luận với con nhiều và cho rằng, đó là do con bé suy nghĩ linh tinh nhưng sau đó tôi phải đưa nó đến bác sĩ”.

Ông Yuri, 40 tuổi là một giáo viên nói: “Có một khoảng thời gian, Sophie đã lục tủ thuốc của chúng tôi và cố gắng để sử dụng dao cạo nhưng nó đã bị cắt vào môi”.

 

Khi đi học nhà trẻ, Sophie đến trường trong bộ trang phục của các bạn nam và chê rằng, đồng phục váy áo hồng của bạn gái quá nữ tính. Có lần Sophie muốn cắt tóc búp bê của chị gái để biến nó thành một búp bê nam.

Hiện giờ, Sophie vui vẻ với cái tên Jack và được thoải mái mặc áo phông, quần soóc rồi làm những điều mình thích.

 

Theo MASK

Thực hiện: depweb

16/07/2012, 17:34