Hermès Space Derby: Chặng đua ảo mộng dưới nét vẽ thế kỷ 20 - Tạp chí Đẹp

Hermès Space Derby: Chặng đua ảo mộng dưới nét vẽ thế kỷ 20

Thời Trang

Sự ra mắt của bộ sản phẩm khăn lụa – vòng tay – đồng hồ Space Derby khiến nhiều người dễ có Deja Vu khi hồi tưởng lại năm 2019 đẹp đẽ, khi mà Hermès vẫn đang bay bổng lãng mạn trong những giấc mơ với chủ đề “Dream”.

Trong dự án kết hợp mới nhất của Hermès, thương hiệu nước Pháp đã cộng tác cùng họa sĩ truyện tranh người Pháp Ugo Bienvenu để vẽ nên 2 phiên bản khăn lụa mới lấy cảm hứng từ truyện tranh Mỹ từ thế kỷ 20. Nét vẽ mang đậm chất văn hóa đại chúng bởi Ugo Bienvenu hoàn toàn không “bình dân hóa” chiếc khăn lụa biểu tượng mà ngược lại còn vinh danh giá trị nguyên bản của nhà mốt.

Trận Derby của những vì sao

Bằng sắt, bằng thép và chạy với động cơ của mộng mơ, con ngựa robot hiện lên giữa đường chạy thiên hà rốt cục lại không mang quá nhiều chất khoa học viễn tưởng, thay vào đó lại gợi lên chút retrofuturistic đang rất thịnh hành trong thập niên vừa qua. Lấy cảm hứng lịch sử từ bộ môn cưỡi ngựa và những mối quan hệ ràng buộc tới truyền thống chế tác da – yên cương của Hermès, tác phẩm của Ugo Bienvenu mô tả lại một trận Derby giữa các vì sao, nơi cuộc đua ngựa không còn bị giới hạn bởi bất cứ định luật Vật lý nào. Giữa khung cảnh huyền diệu ấy – với hai tùy chọn màu sắc khăn lụa dường như đại diện cho khắc bình minh và hoàng hôn – người kỵ mã Hermès hiện ra thật phóng khoáng và tinh tế, với 100% trí lực đang dồn vào chặng đua ảo mộng của mình.

Không chỉ dừng lại ở khăn lụa, những món phụ kiện ăn theo cũng được Hermès giới thiệu tới người yêu thương hiệu bao gồm mặt dây chuyền, vòng tay và đồng hồ. Đáng chú ý là hai phiên bản vòng tay Clic Clac được chế tác từ kim loại đặc biệt tráng men tuyệt đẹp. Trên tấm nền phủ men, khung cảnh của chặng đua ảo mộng được mô phỏng bằng nét vẽ tinh tế và sống động của các nghệ nhân Hermès để tạo thành một dải thiên hà thu nhỏ yêu kiều ôm trọn lấy cổ tay.

Thiên hà trên mặt số

Điểm nhấn quan trọng nhất của Space Derby lại nằm ở hai mẫu đồng hồ Arceau Space Derby với kích cỡ mặt số tương ứng 38mm – với viền bezel đính kim cương và mặt số Opaline hồng – và kích cỡ 41mm với mặt số bằng đá thạch anh xanh. Cả hai mẫu đồng hồ đều được sản xuất với số lượng giới hạn: 24 chiếc 38mm và 12 chiếc 41mm. Mẫu đồng hồ Arceau là sự lựa chọn hoàn hảo để thể hiện tác phẩm nghệ thuật của Ugo Bienvenu, bởi thiết kế hai cặp vấu bất đối xứng lấy cảm hứng từ bàn đạp ngựa vinh danh di sản thương hiệu.

Tinh thần lãng mạn và nguồn cảm hứng từ truyện tranh cho thấy Hermès thực sự quan tâm tới nghệ thuật và văn hóa đại chúng thế kỷ 20. Mỗi mặt số đều được các nghệ nhân làm hoàn toàn thủ công tới từng chi tiết như nếp gấp trên đồng phục của người kỵ mã hay nét bóng đổ trên cơ thể tráng kiện của chú ngựa bọc thép. Mặt số đồng hồ của cả hai mẫu Arceau đều xứng đáng được coi là những tác phẩm hội họa tinh xảo và vô cùng lãng mạn, đòi hỏi kỹ năng cao cấp bậc nhất của không chỉ người họa sĩ mà còn bởi thợ đứng lò nung, bởi chỉ một chút sai lệch về nhiệt độ cũng có thể phá hủy hoàn toàn mặt số của chiếc đồng hồ.

Bên trong vỏ máy của hai mẫu đồng hồ là bộ chuyển động H1837 – bộ máy được sản xuất bởi chính Hermès với khả năng dự trữ năng lượng lên tới 50 giờ. Điều thú vị là dù được trang bị cùng bộ chuyển động nhưng ở chiếc 38mm, tính năng Moonphase sẽ được thêm vào và hiển thị trên mặt số như một sự yêu chiều dành cho phái đẹp, trong khi chiếc 41mm thì không được hiển thị tính năng này.

Thương hiệu Hermès được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Quốc tế Tam Sơn.
Địa chỉ cửa hàng:
Hermès Hà Nội
Khách sạn Sofitel Legend Metropole
15 Ngô Quyền
Tel: 0243 936 9205
Hermès TP.HCM
171 Đồng Khởi, Quận 1
Tel: 028 936 9170

Thực hiện: Huyền My Trương

25/05/2021, 14:04