Nguyên liệu:
+ 2kg hến
+ 50g rau mùi
+ 50g rau răm, một ít lá húng quế
+ 50g lạc
+ 15g vừng
+ 1 muỗng dầu ăn, 2 thìa muối
+ 3 quả ớt hoặc nhiều hơn nếu thích.
Bước 1:
Hến vò thật sạch, ngâm với một ít ớt cay càng lâu càng tốt để hến nhả hết bẩn. Sau đó bạn luộc tới khi hến há miệng hết thì vớt ra, cất nước để nấu canh. Đãi qua rổ để lấy phần thịt hến, rửa sạch phần thịt này.
Thành phẩm:
Hến trộn xong rất thơm, không bị lạc vị mà hòa quyện với rau mùi. Bạn có thể ăn kèm với bánh đa vừng nướng hoặc phồng tôm tùy thích.
Bài và ảnh: Hoàng Minh