Hé lộ đời sống yêu đương của siêu điệp viên James Bond - Tạp chí Đẹp

Hé lộ đời sống yêu đương của siêu điệp viên James Bond

Giải Trí

Liệu đàn ông “yêu” nhiều có thể đảm bảo sức khỏe về lâu về dài? James Bond là một mẫu đàn ông điển hình, người luôn tung ra những lời nhận xét dí dỏm, lối nói chuyện khéo léo, tế nhị và cách phục sức hết sức nam tính. Chàng luôn nhanh chóng cặp với những bạn đồng hành nữ trong mỗi nhiệm vụ điều tra bí mật của mình. Cũng thật kỳ lạ với ai các bà, các cô có thể hoài nghi nhưng ở Bond, họ lại say chàng như điếu đổ và sẵn sàng “lên giường” nếu như chàng muốn. Nhưng không phải chỉ James Bond mới biết cách lấy lòng đàn bà và mạnh mẽ trong “chuyện đó”, đó còn là cá tính của những người đàn ông mạnh mẽ ở vào thập niên 1950. Điệp viên 007 đã sống và tồn tại trong một thế giới nơi mà những luật lệ thông thường về lực hấp dẫn lãng mạn đã không được áp dụng.

 

Jame Bond: không yêu phụ nữ nhưng thừa khả năng tán gái đệ nhất

Bất cứ nơi nào James Bond bôn tẩu, điệp viên nổi tiếng nhất thế giới này chỉ cần nhíu mày là đã có hàng tá quý cô xinh đẹp sẵn sàng lao vào được làm “người tình 1 đêm” của chàng. Đa phần các cô đều là những người phụ nữ quý phái, quyến rũ cỡ như Pussy Galore, Honey Ryder và Xenia Onatopp. Tại sao Bond lại có ma lực hấp dẫn đàn bà mạnh và nhiều đến thế trong khi đàn ông bình thường dù có đẹp trai và nổi tiếng cỡ nào cũng không thể bì kịp? Điều tra y tế của Anh được công bố vào năm 2011 đã cho thấy rằng, người đàn ông trung bình chỉ có khoảng 9,3 người tình nữ trong cuộc đời của họ.  Ngược lại James Bond – đặt trong bối cảnh tiểu thuyết của lan Fleming, có lẽ đang ở vào ngưỡng tuổi trên 30, mặc dù ông đã xuất hiện hoành tráng truyền hình kể từ thập niên 1962 thể hiện một sức hút vô bì trong mê hoặc đàn bà đẹp. Nhưng nếu bạn để ý kỹ trong hầu hết bộ phim của Bond đều nhận thấy rằng, hầu như không mô tả chi tiết về những pha bỏng mắt của họ. Cảnh thường thấy nhất là Bond thường thức dậy bên cạnh người phụ nữ vào buổi sáng hôm sau.

Một nghiên cứu vào năm 2009 bởi một nhóm học giả cho tờ Sex Roles đã khám phá ra rằng, James Bond thường có những hành vi “giường chiếu mạnh mẽ” với ít nhất là 46 người phụ nữ thân thiết hoặc những cử chỉ mơn trớn, nhẹ nhàng với những bạn tình mới gặp gỡ lần đầu, và thường không thiếu những nụ hôn nồng thắm, với hơn 52 phụ nữ trong 20 tập phim của hãng Eon Productions cho mãi đến bộ phim “Hẹn chết ngày khác” công chiếu vào năm 2002. Tần suất tán tỉnh càng cao trào hơn khi có tới 2 người phụ nữ cùng xuất hiện trong mỗi bộ phim “Sòng bạc Hoàng gia” và “Định mức khuây khỏa”. Cho đến bộ phim “Bầu trời sụp đổ” thì tần suất yêu của Bond vẫn không hề thuyên giảm. Đó là một thế giới không thật, với những sêri phim trong đó đặc tả cảnh những phụ nữ xinh đẹp luôn chống chọi lại nét quyến rũ của người hùng James Bond.

Nhưng nói như ông Christoph Lindner, Giáo sư truyền thông và văn hóa tại Đại học Amsterdam và là tác giả của quyển sách “Hiện tượng James Bond: Một độc giả quan trọng” thì: “Ngay lúc mới bắt đầu viết tiểu thuyết, lan Fleming đã có lần đề cập rằng, James Bond là một người phân biệt giới tính, một người không ưa phụ nữ. Nhưng với những pha “nóng bỏng” của Bond thì cũng bị xem xét là một thú vui tội lỗi. Bạn có thể đắm mình trong những thứ gì đó mà tự biết là sai”. Thậm chí những nhà sản xuất phim James Bond cũng thừa nhận điều này. Đối với nhà văn lan Fleming, hình tượng James Bond không chỉ thu hút ánh nhìn ngưỡng mộ của nam giới mà cả tình cảm của nữ giới dành cho nhân vật, mà ở vào cái thời ấy hình ảnh những gã đàn ông phóng xe bạt mạng và nhâm nhi cốc-tai điệu nghệ luôn là mục tiêu săn lùng của các quý bà, quý cô. Thậm chí, sau thời đại xảy ra virus HIV vào thập niên 1980, không có nhiều quý bà nghĩ rằng người hùng của họ có quan hệ tình dục an toàn hay không? Tất nhiên đó là chuyện phổ biến ở Hollywood. Bạn hiếm khi thấy các nhân vật chính dùng bao cao su để quan hệ trong các dòng phim chính thống. Đó là một trong những hệ quả thoát ly của Hollywood.

Bệnh tình dục và đời tư không hoàn hảo

Đời thực của siêu điệp viên 007 chắc chắn cũng bối rối không ít vấn đề sức khỏe của mình. Tiến sĩ Sarah Jarvis, khách mời thường xuyên của chương trình “The One Show” của đài BBC tuyên bố: “Khả năng James Bond nhiễm khuẩn Chlamydia cực cao. Nếu Bond chịu đến phòng khám của tôi, tôi sẽ nhanh chóng tư vấn cho anh ta một bài kiểm tra nhiễm khuẩn lây lan qua đường tình dục (xét nghiệm STI)”. Trong khi những đoạn mùi mẫn đặc tả James Bond quan hệ với nhiều phụ nữ trên màn ảnh phim truyện nhựa thì ở ngoài đời, nhân vật lại e sợ và luôn đề kháng chuyện tiếp xúc tình cảm quá thân mật có thể gây ra lo lắng trong một vòng tròn xã hội bình thường. Theo nhà tâm lý học lâm sàng Oliver James: “Ở James Bond thường hiển thị 3 trụ cột của bệnh thái nhân cách, thủ đoạn xảo quyệt và tính tự yêu mình. Những người thuộc về 3 hình thái này thường có đời sống sinh hoạt tình dục bừa bãi”.

 

Cũng theo ông Oliver James: “Những nhân vật thuộc 3 đặc tính trên cũng là mẫu người quyến rũ và lôi cuốn, thu hút ánh mắt quan tâm của cả đàn ông và đàn bà. Khi James Bond kết hôn vào năm 1969, những tưởng cuộc đời của Bond sẽ chỉ an phận chung thủy với một người đàn bà. Nhưng oan gia thay, người phụ nữ bất hạnh đã bị bắn chết trong xe hơi trong một sứ mạng của Bond. Và 37 năm sau đó, trong hiện thân của diễn viên Daniel Craig, Bond rơi vào mối tình thứ hai, nhưng người đàn bà này lại phản bội Bond và sau đó cũng bị chết đuối. Sau tất cả, trong vòng 50 năm qua, dù có bị chê là yêu đương phóng túng thì hình tượng James Bond vẫn là mẫu đàn ông lý tưởng đối với những người đàn bà cô đơn và đang khao khát một người đàn ông, một mái nhà hạnh phúc. Và người đàn ông lý tưởng của quý bà, không ai khác chính là người đàn ông có cái tên Bond, chính xác là James Bond.

Bình Thuận

Theo Đang yêu

Thực hiện: depweb

08/01/2013, 14:53