Hãy tặng cô ấy cupcake hoa hồng

Ẩm Thực




Nguyên liệu:
(cho 8 chiếc bánh cupcake đường kính đáy 5cm)

Phần cốt bánh:

+ 200g bột mỳ
+ 200g đường xay
+ 1 thìa cà phê bột nổi
+ ½ thìa cà phê muối nổi
+ ½ thìa cà phê muối
+ 6 thìa canh bơ lạt
+ 1 ống (hoặc 1 thìa cà phê) vani
+ 1 lòng đỏ và 2 lòng trắng trứng gà
+ 300ml sữa chua

Phần kem hoa hồng:

+ 100g bơ
+ 200g đường xay
+ 5 giọt màu thực phẩm (hồng)

Thực hiện:

Phần cốt bánh:

– Bước 1: Rây bột mì, đường vào âu.

cupcake, cupcake hoa hồng 

– Bước 2: Tiếp tục cho bơ, bột nổi, muối nổi, muối, vani vào, trộn đều bằng máy đánh trứng.

cupcake, cupcake hoa hồng 

cupcake, cupcake hoa hồng 

– Bước 3: Cho trứng vào, dùng máy đánh đều.

cupcake, cupcake hoa hồng 

– Bước 4: Cho sữa chua vào ở bước sau cùng, đánh đều bằng máy đánh trứng. Bạn nên rót sữa chua vào thật chậm. Sữa chua có công dụng giúp cupcake nở xốp và thơm ngon.

cupcake, cupcake hoa hồng 

– Bước 5: Múc hỗn hợp bột đã trộn vào từng khuôn giấy (đường kính đáy 5cm). Bột cao đến ½ khuôn.

cupcake, cupcake hoa hồng 

– Bước 6: Cho khuôn vào lò, nướng trong vòng 30 phút.

cupcake, cupcake hoa hồng 

cupcake, cupcake hoa hồng

Cupcake đã nướng xong thì cho ra ngoài, để nguội.

cupcake, cupcake hoa hồng 

Phần kem hoa hồng:

– Bước 8: Dùng máy đánh trứng, đánh bơ, đường đến khi đường tan (khoảng 30 phút).

cupcake, cupcake hoa hồng

cupcake, cupcake hoa hồng 

– Bước 9: Cho màu thực phẩm vào, trộn đều đến khi hỗn hợp bơ đường chuyển sang màu hồng như mong muốn.  

cupcake, cupcake hoa hồng

– Bước 10: Cho đuôi bắt kem hoa hồng vào túi bắt kem. Bắt kem từ tâm cupcake ra ngoài, theo chiều kim đồng hồ để tạo hình hoa hồng.

cupcake, cupcake hoa hồng 

cupcake, cupcake hoa hồng 

Lưu ý: Bạn nên vặn lò trước ít nhất 15 phút để nhiệt độ ổn định, rồi mới cho bánh vào nướng.

Bài và ảnh: Nhà Có Hai Người

logo

Xem thêm: Bạn cũng có thể thử làm món mousse dâu tây – vừa đơn giản lại đẹp mắt để dành tặng cho người thân nhé.

Thực hiện: depweb

05/03/2014, 11:24