“Hãy Chăm Sóc Mẹ” đặt ra suy tưởng thú vị về tình thân trong xã hội đương đại

Giải Trí

“Hãy Chăm Sóc Mẹ” – tựa phim tâm lý xã hội đến từ Hàn Quốc chính thức công bố trailer, hé lộ chuyện phim giản dị nhưng chân thực về mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trong xã hội hiện đại.

Phim ảnh Hàn thường lấy đi nước mắt khán giả qua những bộ phim về tình thân như “Ngày Không Còn Mẹ”, “Điều Kỳ Diệu Ở Phòng Giam Số 7″,… Tuy nhiên, “Hãy Chăm Sóc Mẹ” lại khai thác một khía cạnh hoàn toàn mới về gia đình, khắc hoạ chân thực về gánh nặng chu cấp của con cái trong thời buổi già hoá dân số tại đất nước này. Thông qua trailer chính thức vừa được công bố từ nhà làm phim, nhiều chi tiết thú vị về nội dung phim đã được hé lộ.

“Hãy Chăm Sóc Mẹ” được đạo diễn và biên kịch bởi Park Kyung-mok cùng với sự tham gia của diễn viên gạo cội Kim Young-ok  – mệnh danh là “người bà quốc dân” trên màn ảnh Hàn với tuổi nghề đáng kính cùng nhiều vai diễn ấn tượng trong các tựa phim đình đám như “Vườn Sao Băng”, “Quân Vương Bất Diệt”, “Trò Chơi Con Mực”,…

“Hãy Chăm Sóc Mẹ” xoay quanh cuộc sống độc lập của người mẹ Jeong Mal-im (Kim Young-ok). Ở tuổi 85, sức khỏe yếu không cho phép bà sống đơn độc thêm nữa, bà không may bị trượt chân ngã gãy tay trong lúc con trai về thăm nhà sau một thời gian dài. Vì quá lo lắng cho mẹ nên Park Jong-wook (Kim Young-min) đã đặt một camera quan sát trong nhà, đồng thời thuê một người chăm sóc đến để hỗ trợ cuộc sống cho mẹ.

Bà Jeong Mal-im luôn tỏ ra cáu gắt và khó chịu trước sự quan tâm của Park Jong-wook vì không muốn trở thành gánh nặng cho con trai. Trong khi Park Jong-wook đang tìm mọi cách để thu xếp cho bà một cuộc sống an nhàn và ổn thỏa, thì bà càng cố đẩy anh ra xa. Suy nghĩ không muốn “mắc nợ” con cái khiến cho mối quan hệ giữa bà và con trai mình ngày càng mâu thuẫn, liệu cuối cùng, người mẹ già 85 tuổi sẽ quyết định như thế nào?

“Hãy Chăm Sóc Mẹ” cũng mang đến cho khán giả một kiểu mẫu gia đình hoàn toàn mới khi mô hình “người chăm sóc” đang dần thay thế những đứa con để trở thành “người nhà” của cha mẹ. Từ đó, phim đã mở ra một chương mới cho dòng phim gia đình trên màn ảnh rộng, nhưng cũng mang đến nhiều vấn đề đáng suy ngẫm về mối quan hệ của cha mẹ và con cái trong xã hội hiện nay.

Trailer chính thức của “Hãy Chăm Sóc Mẹ” hiện đang thu hút rất nhiều sự quan tâm từ công chúng. Điều này đã chứng tỏ sức hút của “bà ngoại quốc dân” Kim Young-ok trong dự án phim lần này, cùng với đó là độ hấp dẫn của nội dung phim khi khai thác đề tài tình thân ở một khía cạnh hoàn toàn mới mẻ. Đây chắc chắn sẽ là một trong những tựa phim đáng mong chờ nhất trên màn ảnh rộng vào dịp đầu năm 2023, hứa hẹn để lại ấn tượng sâu đậm cùng những suy tưởng thú vị về tình thân trong lòng người xem.

Bài: Đẹp Online

05/01/2023, 02:42