“Ông anh trời đánh” Chut trở lại màn ảnh rộng cùng Lynn “thiên tài bất hảo” trong bộ phim mới

Giải Trí

Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có” (“Happy Old Year“) một lần nữa chứng minh điện ảnh Thái Lan đang có sức sáng tạo mãnh liệt.

Điện ảnh Thái Lan mấy năm gần đây tuy vẫn chưa thể đột phá trên sân nhà nhưng lại trở thành “món ngon” ở nước ngoài. Một số phim không chỉ mang về doanh thu cao mà còn gây được tiếng vang mạnh ở khu vực, điển hình là “Bad Genius” (“Thiên Tài Bất Hảo“) cách đây 2 năm. Một số phim điện ảnh Thái đang thực sự thu hút khán giả các nước vì sự mới mẻ trong tư duy và cách xử lý, dù hầu hết đều đang khai thác những chủ đề cũ.

Chủ đề cũ nhưng không bao giờ lỗi thời

Nhìn lại những phim điện ảnh gây chú ý và có doanh thu cao (trong nước hoặc ngoài nước) của phim Thái mấy năm trở lại đây, dễ thấy chủ đề xoay quanh những câu chuyện rất quen thuộc. “Ông Anh Trời Đánh” (“Brother of the Year“) là câu chuyện về tình anh em; “Yêu Nhầm Bạn Thân” (“Friendzone“) kể về chuyện những người từ bạn thân thành người yêu; “Nếu Một Ngày” (“One Day“) lại là câu chuyện yêu thầm chốn công sở; “Thiên Tài Bất Hảo” (“Bad Genius“) khai thác việc gian lận trong thi cử của học sinh hay mới đây là “Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có” (“Happy Old Year“) là câu chuyện gặp lại người yêu cũ thông qua… việc dọn nhà.

happy old year - 2

Đối với những đề tài kiểu này, gần như điện ảnh nước nào cũng đã từng làm. Vì thế, làm sao để khán giả quan tâm là rất khó. Nhưng nếu khán giả đã chú ý thì với một kịch bản chất lượng, sự đồng cảm dành cho phim là rất dễ dàng.

Nghĩ mà xem, ai trong đời mà chẳng có một lần gặp lại người yêu cũ, hay có vấn đề với anh chị em trong gia đình, hoặc lọt hố friendzone với ai đó? Một khi khán giả tìm được tiếng nói chung, khơi lên sự đồng điệu trong mỗi người thì phim sẽ tạo ra sức ảnh hưởng không hề nhỏ. Đó cũng là nguyên nhân thành công của tất cả những phim nói trên.

Bình cũ nhưng rượu mới

Như đã nói, cách kể chuyện trong những phim có chủ đề cũ là chi tiết cực kì quan trọng. Thông thường, các nhà làm phim Thái Lan sẽ chọn cách tiếp cận theo hướng gần với tất cả mọi người. Những câu chuyện mà ai cũng từng trải qua sẽ được lồng trong những vấn đề mà ai cũng phải trải qua, ví dụ như chuyện dọn dẹp nhà cửa trong “Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có“.

happy old year - 3

Điểm chung của “Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có” với những phim Thái thành công chính là ở hồi đầu tiên, kịch bản tập trung hoàn toàn vào đề tài. Sau đó câu chuyện của nhân vật chính mới từ từ lộ ra và được giải quyết ở hồi cuối. Đây là một cách giải quyết thông minh cho kiểu phim “bình cũ rượu mới” khi từ những giọt đầu tiên đã rất kích thích vị giác.

Khi khán giả đắm chìm trong cách mà Jean phải dọn dẹp đống đồ cũ xung quanh mình, dần hiểu được những vấn đề xung quanh cô nàng thì đồng thời câu chuyện của Jean và Aim, chàng người yêu cũ được đẩy lên. Cách mà biên kịch xây dựng tình huống, khai thác những vấn đề xoay quanh việc dọn nhà, đối diện với những món đồ mình đã bỏ quên, gặp lại những người bạn cũ để nói một câu xin lỗi hoặc giúp đỡ họ một chuyện gì đó khiến cho câu chuyện vừa gần gũi mà cũng rất sáng tạo, đầy cảm hứng.

happy old year - 4

Xem hết “Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có“, khán giả ngoài chuyện suy nghĩ về mối tình của Jean và Aim thì còn có thêm được rất nhiều kinh nghiệm cho việc dọn nhà cũng như sắp xếp lại những mớ hỗn độn xung quanh mình. Bộ phim đã tốt toàn bộ những góc nhìn và vấn đề mà nó đưa ra, một lần nữa chứng tỏ điện ảnh Thái bây giờ rất đáng để chúng ta học hỏi.

Happy Old Year” (“Tháng Năm Hạnh Phúc Ta Từng Có“) sẽ ra rạp trên toàn quốc dịp Valentine ngày 14/2/2020.

Bài: Đẹp Online

09/02/2020, 16:00

Hương Giang hóa thân thành đả nữ trong bộ phim điện ảnh đầu tay “Sắc Đẹp Dối Trá”

Giải Trí

Sau khi chốt thời gian công chiếu vào dịp lễ Valentine năm 2020, bộ phim “Sắc Đẹp Dối Trá” bắt đầu tung liên tiếp những thông tin thú vị xoay quanh câu chuyện phẫu thuật chuyển giới và đi thi Hoa hậu của Dương (Hương Giang). 

sắc đẹp dối trá hương giang 1

Khi chuyển giới không còn là sự lựa chọn, mà trở thành điều bắt buộc

Cuộc sống của Dương – một cascadeur chuyên nghiệp luôn khát khao trở thành nữ giới nhưng không dám đi phẫu thuật – có lẽ sẽ luôn nhàm chán và tẻ nhạt như một ước mơ mãi không thành hình nếu buổi sáng hôm ấy không đến. Hảo – một người bạn trong đoàn phim của Dương – bất ngờ chạy vào khu nhà trọ của anh với vết thương khủng khiếp trên bụng. Hảo nhanh chóng gục chết, trước đó còn kịp trăn trối với Dương: “Chạy đi, chết bây giờ!” và len lén nhét vào túi quần anh một chiếc điện thoại.

Teaser đậm chất hành động của “Sắc Đẹp Dối Trá” đã mở đầu như thế. Nhân vật Dương vô tình bị lôi vào vòng xoáy thù hận của một nhóm giang hồ, và chúng hứa lẽ lật tung mọi ngóc ngách để tìm ra anh cho bằng được. Có lẽ, chiếc điện thoại với màu ốp lưng đỏ nổi bật là một manh mối quan trọng nào đó của băng đảng giang hồ, khiến chúng đã giết Hảo và giờ là truy lùng Dương. Trớ trêu thay, đến lúc về tận nhà Dương mới phát hiện ra sự tồn tại của nó trong túi quần mình. Đã quá trễ để trả chiếc điện thoại về chỗ cũ và trở nên vô can trong sự việc đẫm máu này.

sắc đẹp dối trá hương giang 2

“Nếu như thành tro mà chúng nó vẫn tìm ra, thì chỉ có thành gái chúng mới không tìm ra được thôi.” – ý nghĩ phẫu thuật chuyển giới bắt đầu lóe lên trong Dương. Đằng nào thì cũng bị băng nhóm giang hồ truy đuổi đến chết, chi bằng mạo hiểm sang Thái Lan thay đổi luôn nhân dạng để lẩn trốn một cách tuyệt đối. Có lẽ, Dương chưa bao giờ nghĩ rằng ước mơ sống đúng với giới tính của mình lại trở thành hiện thực trong một hoàn cảnh nguy hiểm và trớ trêu đến như vậy. Chuyển giới đã không còn là sự lựa chọn, mà trở thành điều bắt buộc để Dương có thể tiếp tục sống.

Đến lúc thành nữ rồi, mạng sống vẫn như “chỉ mành treo chuông”

Sau khi chuyển giới, Dương tham gia vào cuộc thi Hoa hậu Mẹ Trái Đất chỉ với ước mong giành một vài giải phụ nho nhỏ để có tiền cho ba mình làm phẫu thuật. Điều mà Dương không thể ngờ chính là bè lũ giang hồ ngoài kia vẫn lần theo tung tích của cô. “Dù mày có đầu thai, tao vẫn nhận ra mày!””– ông trùm của nhóm sát nhân khẳng định chắc nịch. Chúng cài Diễm (Karen Nguyễn) vào cuộc thi để chờ cơ hội tấn công Dương và lấy lại chiếc điện thoại.

sắc đẹp dối trá hương giang 3

Đến nước này rồi thì đúng là Dương chẳng còn gì để mất. Cô phải trực tiếp chiến đấu với lũ sát thủ ngay trong lòng một cuộc thi nhan sắc tưởng như chỉ có phấn son và nụ cười. Để bảo toàn mạng sống, Dương phải luôn cảnh giác trước những đòn ra tay hiểm ác từ Diễm sát thủ và đồng bọn. Chúng hành động mọi lúc mọi nơi, từ hậu trường, sân khấu cuộc thi đến cả phòng riêng, khiến tính mạng của Dương và cả cô bạn thân là Kỳ (Puka) bị đặt vào tình thế hiểm nguy nhất.

Hương Giang xuất sắc hóa thân thành đả nữ, đối đầu cùng “Hân tiểu tam” trong cuộc thi nhan sắc

Đối với những ai là fan ruột của loạt MV “ADODDA” 1-2-3, chắc hẳn sự xuất hiện của Karen Nguyễn cũng là một bất ngờ đầy thú vị. Trong “Sắc Đẹp Dối Trá“, Karen vào vai Diễm – một sát thủ được cử đến cuộc thi Hoa hậu Mẹ Trái Đất để tiêu diệt Dương. Hai nhân vật nữ mạnh mẽ này sẽ mang đến rất nhiều cảnh chiến đấu tay đôi đầy căng thẳng và hấp dẫn, hứa hẹn còn “drama” hơn rất nhiều so với mối quan hệ trong series “ADODDA“.

sắc đẹp dối trá hương giang 4

Các đả nữ xinh đẹp nào sẽ xuất hiện cùng Harley Quinn trong siêu phẩm “Birds of Grey”?

Giải Trí

Trong bộ phim riêng đầu tiên với tựa đề “Birds of Prey: Cuộc Lột Xác Huy Hoàng Của Harley Quinn” – gọi tắt là “Birds of Prey”, nữ ác nhân Harley Quinn không còn là cái bóng của Joker mà sẽ xuất hiện cùng dàn “tùy tùng” xinh đẹp của riêng mình.

Cùng điểm qua những diễn viên tài năng “có tiếng có miếng” sẽ oanh tạc màn ảnh rộng tháng 2 tới trong siêu phẩm “Birds of Grey“.

dàn đả nữ trong birds of grey 0

Margot Robbie trong vai Harleen Quinzel (Harley Quinn)

Minh tinh người Australia đến Hollywood từ năm 2010 sau thành công của series “Neighbour” tại quê nhà. Với thân hình bốc lửa cùng gương mặt sắc sảo, cô nhanh chóng được trao biệt danh “quả bom sex” mới, nhận nhiều vai diễn khoe hình thể trong các bộ phim bom tấn. Vượt qua “giới hạn” và định kiến về ngoại hình, Margot Robbie ngày càng chứng tỏ bản thân là một diễn viên thực lực chứ không đơn thuần chỉ là “bóng hồng” trang trí cho những tác phẩm đình đám.

dàn đả nữ trong birds of grey 1

Sau màn xuất hiện ấn tượng cùng Leonardo DiCaprio trong “The Wolf of Wall Street” (2013)cô liên tiếp có mặt trong nhiều dự án đình đám như “Focus” (2015); “I, Tonya” (2017, nhận đề cử Oscar và Quả Cầu Vàng – “Nữ chính xuất sắc nhất“); “Once Upon A Time In Hollywood” (2019, đề cử BAFTA – “Nữ phụ xuất sắc“); “Bombshell” (2019, nhận đề cử Quả Cầu Vàng và Oscars – “Nữ phụ xuất sắc nhất“).

Theo giới chuyên môn, nhân vật Harley Quinn được làm phim riêng có công lớn của Margot Robbie – người đã xuất sắc hóa thân nhân vật phản diện trong “Suicide Squad” (2016). Xuất hiện cùng dàn sao đình đám như Will Smith, Jared Leto, người đẹp Australia được đánh giá là điểm sáng lớn nhất của bộ phim. Margot thổi làn gió mới vào nhân vật Harley Quinn, thể hiện một nữ ác nhân điên loạn nhưng có trái tim chân thành, ngây thơ. Trong “Bird of Prey”, đạo diễn Cathy Yan đặt cô vào hoàn cảnh đầy hứa hẹn, bị Joker “đá” không thương tiếc và bắt đầu một hành trình mới. Không chấp nhận danh phận “kẻ phục tùng”, Harley Quinn xây dựng đội quân riêng của mình.

dàn đả nữ trong birds of grey 2

Mary Elizabeth Winstead trong vai Helena Bertinelli (Huntress)

Đồng hành cùng Harley Quinn trong nhiệm vụ lần này có Helena Rosa Bertinelli (Mary Elizabeth Winstead) – được biết đến với biệt danh Huntress. Trong Vũ trụ Điện ảnh DC, Helena xuất thân là con gái một trùm mafia. Cha mẹ cô bị giới tội phạm thủ tiêu. Theo tiếng gọi của sự giận dữ và khát khao báo thù, Helena đến thành phố tội ác Gotham với biệt danh Huntress (tạm dịch: Nữ thợ săn) nhằm tìm kiếm kẻ thù. Lý do đâu khiến cô trở thành đồng đội của Harley Quinn? Chúng ta phải chờ bộ phim giải đáp.

dàn đả nữ trong birds of grey 3

Mary Elizabeth Winstead có một vai diễn đầy hứa hẹn trong “bom tấn” mới của DC. Nữ diễn viên người Mỹ luôn nổi bật khi đóng các nhân vật có nội tâm phức tạp, nổi loạn nhưng đầy quyến rũ. Khán giả có thể chờ đợi một lần hóa thân xuất sắc khác của Mary Elizabeth với vai Huntress, giống cách cô từng để lại dấu ấn với Michelle trong “10 Cloverfield Lane” (2016), Ramona Flowers trong bộ phim hành động giả tưởng đậm chất truyện tranh Mỹ “Scott Pilgrim vs. the World” (2010) hay Wendy trong “Final Destination” (2006)…

Hơn nữa, trong phim, nhân vật Helena sẽ đối đầu với Black Mask do tài tử Ewan McGregor – bạn trai ngoài đời thật của chính Mary – thủ vai.

dàn đả nữ trong birds of grey 4

Jurnee Smollett-Bell trong vai Dinah Lance (Black Canary)

Trong loạt truyện tranh của DC, nhân vật Black Canary từng xuất hiện nhiều lần với các phiên bản khác nhau. Cô được xây dựng là nhân vật giỏi đánh đấm, thường trà trộn vào các băng đảng trước khi ra tay triệt hạ kẻ đứng đầu của chúng.

Đảm nhận vai diễn là ca sĩ, diễn viên kỳ cựu Jurnee Smollett-Bell, người từng xuất hiện trong hàng loạt các series ăn khách như “True Blood”, “Grey’s Anatomy”… Không chỉ mạnh mẽ trên màn ảnh, Jurnee nổi tiếng là một “chiến binh” ngoài đời thực. Từ năm 11 tuổi, nữ diễn viên tích cực tham gia các chương trình tuyên truyền phòng chống căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS trong cộng đồng người da màu. Cô cũng nổi tiếng với chức danh giám đốc tổ chức vì trẻ em – Children’s Defense Fund.

dàn đả nữ trong birds of grey 5

Rosie Perez trong vai Renee Montoya (The Question)

Nhân vật Renee Montoya vốn là một thám tử hoạt động trong sở cảnh sát của thành phố Gotham. Cô đôi khi xuất hiện dưới bí danh siêu anh hùng The Question, chiến đấu với các tổ chức tội phạm nơi đây. Renee đặt mục tiêu cứu người vô tội lên hàng đầu. Có lẽ đó là lý do cô bị thuyết phục, trở thành một “đả nữ” trong biệt đội đặc biệt của Harley Quinn.

Renee được nữ diễn viên đầy thực lực Rosie Perez thủ vai, người từng được đề cử Oscar và Quả Cầu Vàng với phim “Fearless” (1993) và series “In Living Color” (1990-1994).

dàn đả nữ trong birds of grey 6

Ella Jay Basco trong vai Cassandra Cain

Trong truyện tranh DC, Cassandra có một tuổi thơ bất hạnh, là con gái một sát thủ và luôn phải tìm cách sinh tồn từ nhỏ. Cô bé tự kiếm sống trên đường phố Gotham với ngón nghề móc túi. Rắc rối đến khi Cassandra lỡ trộm viên kim cương và trở thành đối tượng bị truy đuổi của tên tội phạm quyền lực Black Mask. Băng nhóm của Harley Quinn trở thành chỗ dựa duy nhất của cô bé, đối đầu với thế lực bóng đêm tại Gotham. Diễn viên nhí 13 tuổi Ella Jay Basco mang hai dòng máu Hàn Quốc và Philippines đứng trước vai diễn để đời trong “Birds of Prey”. Trước đó, cô bé từng tham gia hàng loạt series như “Grey’s Anatomy”, “Superior Donuts”

dàn đả nữ trong birds of grey 7

 

“Vi cá” Quách Ngọc Tuyên, Hoàng Yến Chibi gợi ý phong cách thời trang cho các cặp đôi trong 3 ngày Tết

Giải Trí

Nhân dịp Tết đến xuân sang, cặp đôi diễn viên chính trong phim điện ảnh “Cuốc xe nửa đêm” đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh ấn tượng với 3 phong cách khác nhau. 

Với mong muốn đưa ra những gợi ý phong cách thời trang diện trong 3 ngày đầu năm cho các bạn trẻ, cặp đôi “Cuốc xe nửa đêm” đã thực hiện bộ ảnh xuân với ý tưởng độc đáo lấy concept 3 style thời trang khác nhau từ truyền thống với bộ áo dài cho ngày mùng 1; phong cách lịch sự, sang trọng cho mùng 2 và cuối cùng là phong cách khỏe khoắn, năng động cho mùng 3 Tết.

ảnh tết quách ngọc tuyên 1
Nói đến Tết Nguyên Đán thì trang phục không thể thiếu đó chính là áo dài truyền thống của dân tộc.
ảnh tết quách ngọc tuyên 2
Bộ đôi diễn viên diện đồ tone-sur-tone với gam màu trắng kem làm chủ đạo, kết hợp cùng họa tiết in hình chú chuột tinh nghịch, bắt mắt, làm cho trang phục áo dài trở nên trẻ trung, sinh động mà không mất đi tính trang nhã, lịch sự của trang phục truyền thống.
ảnh tết quách ngọc tuyên 3
Sang mùng 2, Hoàng Yến Chibi và Quách Ngọc Tuyên chọn set đồ thanh lịch, nhẹ nhàng du xuân và chúc Tết mọi người.
ảnh tết quách ngọc tuyên 4
Diện một chiếc đầm trắng tinh khôi với điểm nhấn là phần cut-out sau lưng, giọng ca “Cánh hoa tổn thương” khéo khoe làn da trắng, gợi cảm. Với lối trang điểm “sương sương” kiểu Hàn Quốc, Hoàng Yến Chibi ngày càng “thăng hoa” trong nhan sắc lẫn công việc của chính mình.
ảnh tết quách ngọc tuyên 5
Quách Ngọc Tuyên đúng “chuẩn soái ca” khi khoác lên mình bộ suit đen lịch lãm, sánh đôi cùng nàng tiểu thư kiều diễm Hoàng Yến. Nếu như trong phim “Cuốc xe nửa đêm”, Quách Ngọc Tuyên “bụi bặm”, giang hồ bao nhiêu thì trong bộ ảnh mới này, anh lại lịch lãm bấy nhiêu.
ảnh tết quách ngọc tuyên 6
Cuối cùng, hướng đến sự năng động, phá cách cho mùng 3 khi đi gặp gỡ, tụ tập bạn bè, họp lớp, Hoàng Yến Chibi và Quách Ngọc Tuyên chọn cho mình trang phục jeans khỏe khoắn.
ảnh tết quách ngọc tuyên 7
Với chiếc đầm lệch vai được thiết kế cùng chân váy đen xòe cá tính, Hoàng Yến Chibi mang đến hình ảnh một cô gái cực kỳ táo bạo, phóng khoáng nhưng đồng thời cũng rất nữ tính, ngọt ngào theo đúng kiểu hình mẫu một nghệ sĩ luôn biết cách làm mới bản thân.
ảnh tết quách ngọc tuyên 8
Còn “anh chàng Vi Cá” lại chọn cho mình một chiếc áo khoác jeans nạm đinh kết hợp cùng áo T-shirt màu đen cá tính, khỏe khoắn.

Dàn diễn viên Nam – Bắc nhiều thế hệ quy tụ trong “30 Chưa Phải Tết”

Giải Trí

30 Chưa Phải Tết – phim chiếu Tết được trông đợi nhất hiện nay và hứa hẹn đem đến những tràng cười sảng khoái dịp Tết Canh Tý, cùng với câu chuyện cảm động, ấm áp về tình cha con.

30 chưa phải tết trường giang mạc văn khoa 1

30 Chưa Phải Tết” chính thức gia nhập đường đua phim Tết Canh Tý 2020

Sau nhiều đồn đoán rằng bom tấn gia đình trị giá 20 tỉ của Trường Giang và đạo diễn Quang Huy gặp trục trặc về vấn đề kiểm duyệt. Cuối cùng, sau gần hai tuần chờ đợi “tin nóng” từ Cục Điện ảnh, “30 Chưa Phải Tết” đã được cấp giấy phép phát hành. Bộ phim sẽ vẫn ra rạp vào ngày 25/1/2020 (nhằm ngày mùng Một Tết) như dự kiến ban đầu.

“Chúng tôi đã nhận được thông báo sẽ có giấy phép phổ biến phim “30 Chưa Phải Tết” sau khi nộp bản phim lưu chiểu đúng theo bản đã được duyệt. Bằng tinh thần lắng nghe, nghiêm túc tôn trọng Luật điện ảnh và các cơ quan quản lý nhà nước, sự kiên trì bảo vệ tác phẩm cùng sự cởi mở chia sẻ tầm nhìn sáng tác của chúng tôi từ Hội Đồng Duyệt Phim và Cục Điện Ảnh, bộ phim vẫn giữ được câu chuyện nguyên vẹn ý nghĩa, thông điệp của mình. Thật may mắn vì điều khiến tôi lo lắng nhất đã không xảy ra đó là mất đi cảm xúc của tôi tạo ra, cảm xúc luôn là yếu tố quan trọng nhất trong các bộ phim của tôi. Thật nhàm chán nếu xem một bộ phim mà không có cảm xúc, nhất là một bộ phim gia đình. Tôi cảm kích tất cả những lời hỏi thăm động viên và cầu nguyện của những đồng nghiệp, bạn bè, ekip và khán giả dành cho bộ phim” – Đạo diễn Quang Huy chính thức chia sẻ.

phim 30 chưa phải tết trường giang mạc văn khoa 2

Lần đầu tiên Trường Giang, Mạc Văn Khoa, NSND Việt Anh xuất hiện cùng một dự án

30 Chưa Phải Tết” với sự góp mặt của ngôi sao hài Trường Giang hứa hẹn trở thành một tác phẩm dành cho mọi đối tượng khán giả, từ Nam ra Bắc, từ già đến trẻ nhờ dàn diễn viên đa dạng, thực lực như Trường Giang, Mạc Văn Khoa, NSND Hồng Vân, NSND Việt Anh, Tấn Beo, Phương Thanh, Như Lê, Đức Phúc, Oanh Kiều, Kiến An, Lãnh Thanh, Huỳnh James, Kai Đinh, Pjn Boy, Phi Phụng, Phan Lê Ái Phương, Lê Trang, Puka, Mai Huỳnh…

“Khán giả sẽ thấy ngạc nhiên vì ’30 Chưa Phải Tết’ quy tụ các tên tuổi từ già đến trẻ, từ gạo cội đến mới nổi, từ Bắc vào Nam. Nhưng đó đều là những lựa chọn phù hợp nhất bởi bộ phim của tôi mang rất nhiều màu sắc, mỗi nhân vật lại cùng nhau tạo nên những màu sắc riêng biệt và mang đến một trải nghiệm điện ảnh thú vị cho mọi đối tượng khán giả vào ngày mùng Một Tết Canh Tý”, đạo diễn Quang Huy khẳng định về phim điện ảnh thứ 3 của mình.

phim 30 chưa phải tết trường giang mạc văn khoa 3

“Trường Giang, Mạc Văn Khoa, NSND Việt Anh đều là những gương mặt đối lập đại diện cho các thế hệ khác nhau. Chính vì thế khi cùng xuất hiện trong ’30 Chưa Phải Tết’, họ mang đến một câu chuyện vừa mới lạ, thú vị, vừa đời thường, gần gũi, khiến khán giả phải khóc cười, chiêm nghiệm cùng nhân vật”, anh nói thêm.

Những “bảo chứng vàng” về chất lượng

30 Chưa Phải Tết” không những là một bộ phim giải trí đơn thuần mà còn khiến khán giả xúc động bởi tình cha con và không khí gia đình ấm áp. Với dàn diễn thực lực và có sức hút như Trường Giang, Mạc Văn Khoa, NSND Việt Anh và khả năng cầm trịch của đạo diễn Quang Huy. Bộ phim chắc chắn sẽ là một món ăn ngon dịp đầu năm Âm lịch 2020 với tiếng khóc, tiếng cười và tình cảm thương yêu, trân trọng từng khoảnh khắc bên người thân, gia đình.

phim 30 chưa phải tết trường giang mạc văn khoa 4

Tết là thời điểm để người người, nhà nhà sum họp, đoàn viên, “30 Chưa Phải Tết” hứa hẹn là một bộ phim phù hợp cho khán giả cùng ra rạp với bạn bè, người thân. Không chỉ là một câu chuyện thú vị, hài hước và cảm động, tác phẩm của đạo diễn Quang Huy còn quy tụ dàn diễn viên tên tuổi, đa dạng với mọi đối tượng khán giả.

30 Chưa Phải Tết” dự kiến khởi chiếu vào Mùng Một Tết Canh Tý 2020.

 

“Căn Phòng Cám Dỗ”: Khoảng không đen tối từ trong chính lòng tham con người

Giải Trí

Phòng vé tháng 2 sẽ đón chào “The Room” (tựa Việt: “Căn Phòng Cám Dỗ“) – bộ phim tâm lý kinh dị sở hữu motif mới lạ với tình tiết gay cấn đến nghẹt thở.

căn phòng cám dỗ 1

Trung tâm tấm poster phim là gương mặt của một người phụ nữ, được thiết kế với tỉ lệ 50/50, mô phỏng hình ảnh cánh cửa, cho thấy sự bí ẩn và u tối. Giữa khuôn diện đầy hoang mang ấy là khe hở hẹp, để lộ phần nào gương mặt của một cậu bé.

Với dòng tagline “Cửa đã mở, bạn muốn ước gì?“, poster “Căn Phòng Cám Dỗ” kích thích sự tò mò bên trong mỗi chúng ta, song cũng không khỏi khiến người ta rợn tóc gáy bởi sự ma mị và bí ẩn của nó.

căn phòng cám dỗ 2
“Sweet home” của cặp vợ chồng trẻ trông bí ẩn và cổ kính
căn phòng cám dỗ 3
Matt và Kate khi phát hiện ra căn phòng ẩn sau một bức tường trong ngôi nhà.

Thêm vào đó, đoạn trailer đầy ẩn ý của bộ phim dù chỉ kéo dài hơn 2 phút nhưng cũng đã hé lộ cốt truyện lôi cuốn, đầy ám ảnh. Câu chuyện bắt đầu với Matt và Kate – đôi vợ chồng trẻ vừa sở hữu một ngôi nhà ở ngoại ô New York. Trong quá trình dọn dẹp và sửa sang tổ ấm, họ chợt phát hiện những hiện tượng kì lạ xảy ra trong căn phòng phía sau một bức tường của ngôi nhà.

căn phòng cám dỗ 4
Họ có tiền…
căn phòng cám dỗ 5
…và có mọi thứ mình muốn

Từng bước một, cặp vợ chồng trẻ có được những điều họ muốn, căn phòng thần kì song cũng đầy bí ẩn kia thỏa mãn tất cả mọi yêu cầu Matt và Kate đưa ra nhưng họ không lường trước cái giá mình phải trả. Cuộc sống luôn là một chuỗi những sự đánh đổi và tư tưởng này thể hiện rõ nét trong kịch bản của “Căn Phòng Cám Dỗ” – bộ phim kinh dị mở màn tháng 2.

Hình ảnh căn phòng ước gì được nấy trong phim về cơ bản khá tương đồng với chi tiết cây đèn thần của Aladin hay điện thoại yêu cầu của Doraemon. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản đen tối hơn của motif đồ vật phục tùng chủ nhân, bởi lẽ cái giá phải trả cho lòng tham và những điều con người phải đánh đổi  khó mà lường trước được. Đây cũng chính là điểm sáng tạo mới mẻ đáng để kì vọng của “Căn Phòng Cám Dỗ“.

căn phòng cám dỗ 6
Họ sẽ phải đánh đổi và trả giá những gì?
căn phòng cám dỗ 7
Bi kịch nào sẽ ập xuống?

Dù ra rạp ngay sau Tết, nhưng “Căn Phòng Cám Dỗ” đã cho thấy tiềm năng của mình tại phòng vé. Với kịch bản mới lạ, sáng tạo trên nền motif phim thân thuộc với khán giả đại chúng, bộ phim xứng đáng trở thành tựa phim tâm lý – kinh dị độc đáo, ấn tượng, sở hữu màu sắc riêng biệt tại rạp chiếu vào tháng 2 sắp tới.

The Room” (tựa Việt: “Căn Phòng Cám Dỗ“) chính thức công chiếu tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc từ 7/2/2020.