Happy Death Day tiếp đà thành công cho dòng phim kinh dị - Tạp chí Đẹp

Happy Death Day tiếp đà thành công cho dòng phim kinh dị

Giải Trí
happydeathdaypromo_2
Một cảnh trong phim ”Happy Death Day”

Trong dịp cuối tuần qua, bộ phim kinh dị bạo lực này đã dẫn đầu doanh thu phòng vé khu vực Bắc Mỹ, mang về 26,5 triệu USD ngay trong tuần đầu trình chiếu.

Bộ phim do đạo diễn Christopher B. Landon thực hiện chỉ có kinh phí vỏn vẹn 5 triệu USD. Bộ phim là tác phẩm mới nhất do Blumhouse và Universal hợp tác sản xuất, kể về một sinh viên cao đẳng bị sát hại vào đúng ngày sinh nhật của mình. Từ thế giới bên kia, cô đã lần lại các đầu mối và cuối cùng cũng tìm ra kẻ đã hãm hại mình.

Trên chuyên trang comScore, nhà phê bình điện ảnh Paul Dergarabedian nhận xét trong số các bộ phim kinh dị ăn khách của năm 2017, ”Happy Death Day” đã thành công ngoài mức mong đợi, với một sự khởi đầu quá ấn tượng. Bộ phim đã được các khán giả chấm bốn sao trên mức đánh giá năm sao của mục khảo sát thị hiếu PostTrak.

Các kết quả khảo sát đồng thời chỉ ra rằng những người yêu thích bộ phim này là các khán giả trẻ tuổi (61% số khán giả là người dưới 25 tuổi) và phần lớn là nữ giới (57% trong tổng số khán giả tới rạp).

Sự lên ngôi của ”Happy Death Day” đã đẩy bộ phim quán quân của tuần trước – bom tấn khoa học viễn tưởng ”Blade Runner 2049” (Tội phạm nhân bản 2049), xuống vị trí thứ hai với doanh thu hơn 15 triệu USD trong dịp cuối tuần qua.

Tiếp nối phần đầu được ra đời cách đây hơn 30 năm, phần hai với những gương mặt mới và câu chuyện mới, kể về Blade Runner thời hiện tại (Ryan Gosling thủ vai), sau khi khám phá ra bí mật có thể đe dọa thế giới đã quyết định đi tìm lại Blade Runner của 35 năm về trước (Harison Ford đóng), để cùng tìm cách cứu thế giới. ”Blade Runner 2049” được đánh giá là một trong những siêu phẩm viễn tưởng được mong đợi nhất trong năm.

Tuy nhiên, trái với những đánh giá tích cực ở khắp các diễn đàn và những lời tán dương của khán giả, tác phẩm của đạo diễn Denis Villeneuve chỉ đạt được doanh thu hơn 60 triệu USD sau 10 ngày công chiếu tại các rạp chiếu phim ở Bắc Mỹ.

Đứng ở vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng doanh thu phòng vé cuối tuần qua là bộ phim hành động kinh dị ”The Foreigner” (Người ngoại quốc) của STX, có diễn xuất của Jackie Chan và Pierce Brosnan, với gần 13 triệu USD trong tuần đầu ra mắt. Bộ phim của đạo diễn Martin Campbell là câu chuyện về một doanh nhân báo thù cho cái chết của con gái mình.

Thực hiện: depweb

17/10/2017, 13:19