Nguyên liệu:
Cho phần đế:
Cho phần trên:
+ 56g thịt cua tươi xé sợi
+ 1 hoặc 2 thìa cà phê crème fraiche hoặc kem chua
+ Vỏ chanh (từ 1 quả chanh)
+ Hạt tiêu
+ Muối nếu cần
+ Hành tươi
+ Ớt
Cách làm:
– Luộc trứng trong nồi nước ngập trứng, sau đó đổ nước nóng đi, đậy vung, lắc lắc trứng trong nồi một chút. Cho tiếp nước lạnh vào nồi, lắc lắc nồi rồi đổ nước lạnh ra. Lại tiếp tục cho nước lạnh vào một lần nữa cho trứng nguội hẳn thì đổ nước ra.
– Bóc từng quả trứng dưới vòi nước chảy.
– Bổ đôi các quả trứng theo chiều dọc. Tách lòng trắng và lòng đỏ để riêng.
– Làm phần đế dưới: cho lòng đỏ trứng, thịt cua, mayonnaise, xốt Worcestershire, mù tạt, nước chanh, ngải giấm, lá nguyệt quế, muối và tiêu trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện thành hỗn hợp sền sệt. Dùng túi bắt kem để cho hỗn hợp này vào các lòng trắng trứng (hoặc sử dụng thìa cũng được).
– Làm phần phủ trên: Thịt cua trộn với vỏ chanh, hạt tiêu, muối, ớt, crème fraiche trộn đều rồi dùng tay cho lên phần đế vừa làm ở bước trên. Rắc hành lên trên.
Bây giờ thì bạn đã có món cua nhồi trứng rất ngon miệng rồi!
Thủy Châu
Biên dịch từ Food Wishes
Xem thêm: Làm mứt vỏ cam đãi khách ngày Tết