Hấp dẫn vịt xiên nướng gói lá mắc mật - Tạp chí Đẹp

Hấp dẫn vịt xiên nướng gói lá mắc mật

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 300g thịt ức vịt

+ 1 thìa cà phê muối trộn hạt mắc khén giã nhỏ (có thể thay bằng bột canh)

+ 1 thìa cà phê dầu hào

+ Lá mắc mật tươi

+ Dầu ăn

+ Que tre vót nhọn

vit-cuon-la-mac-mat-deponline

Cách làm:

– Thịt vịt sau khi lọc lấy phần ức, thái miếng dầy khoảng 1cm.

vit-cuon-la-mac-mat-deponline

– Ướp thịt vịt với muối trộn mắc khén và dầu hào, bóp trộn đều, đợi 10 phút cho gia vị ngấm. Hạt mắc khén sẽ giúp món vịt nướng mắc mật có hương vị đặc biệt hơn, tuy nhiên nếu không có các bạn có thể sử dụng bột canh bình thường để thay thế.

vit-cuon-la-mac-mat-deponline

– Lá mắc mật tươi rửa sạch, để ráo, ngắt lá để riêng. Mỗi miếng thịt vịt các bạn cuốn từ 1 – 2 lá tùy theo kích thước to nhỏ của lá rồi xiên vào que tre đã ngâm nước (việc ngâm nước giúp khi nướng que tre không bị cháy).

vit-cuon-la-mac-mat-deponline

– Dùng chổi phết dầu ăn lên từng xiên thịt rồi đem nướng trên than hoa, trong quá trình nướng các bạn không cần phết dầu nữa vì mỡ từ thịt vịt sẽ tự tươm ra. 

vit-cuon-la-mac-mat-deponline

– Vì thái mỏng nên thịt vịt khá nhanh chín, khi thịt nướng tỏa mùi thơm ngào ngạt và phần lá có độ giòn, bóng mỡ là thịt đã đạt yêu cầu. Nếu không dùng than hoa, các bạn có thể phết dầu rồi cho thịt vào khay có rãnh của lò nướng, nướng xém vàng 2 mặt ở nhiệt độ 250 độ C.

vit-cuon-la-mac-mat-deponline

Thịt vịt sau khi nướng có màu vàng ruộm đẹp mắt, phần lá thấm đẫm mỡ vịt có độ giòn rụm và ánh lên màu xanh bóng rất hấp dẫn. Nếu như món vịt quay lá mắc mật là món ăn nổi tiếng xứ Lạng, thì món vịt cuộn lá mắc mật xiên nướng lại là món “đinh” của mình mỗi dịp mua được lá mắc mật tươi. Những hương vị thơm ngon đôi khi lại đến từ những cách chế biến và sử dụng gia vị hết sức đơn giản.
Bài và ảnh: Bảo Trâm
logo

Xem thêm: Bổ dưỡng với cá bớp xào nấm

ca-xao-nam-deponline

Thực hiện: depweb

28/06/2014, 15:06