Hấp dẫn như đùi gà nướng

Ẩm Thực



Nguyên liệu:

930g thịt đùi gà lọc da và xương
1-2 nhánh tỏi
2 thìa/ muỗng tương ớt
1 1/2 muỗng maple syrup (siro từ cây phong có bán tại shop Phương Hà, số 58 đường Hàm Nghi, Tp.HCM; Jolischefs tại cơ sở 1: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội; cơ sở 2: Số 3+5 ngõ 82 phố chùa Láng – Đống Đa – Hà Nội… )
2 muỗng xì dầu
3 muỗng dấm gạo
2 muỗng mayonnaise

Muối và hạt tiêu

 

Cách làm:

– Cho tỏi cắt lát mỏng, dấm, tương ớt, xì dầu, syrup, mayonnaise vào một chiếc cối nhỏ, sạch sẽ. Dùng cối giã các nguyên liệu để chúng nhuyễn và trộn đều nhau.

– Xếp thịt gà vào một chiếc bát lớn.

– Rưới phần nước vừa giã vào bát đựng thịt gà. Dùng kẹp để làm cho phần nước xốt được đều ở các miếng thịt gà.

– Bạn có thể dùng lò nướng điện hoặc lò nướng than hoa tùy thích.

– Thịt sau khi ướp xong thì mang ra để nướng. Rắc một ít muối và hạt tiêu lên trước khi nướng. Đảo miếng thịt thêm vài lần để thịt ngấm muối và hạt tiêu.

– Lần lượt cho các miếng thịt lên vỉ nướng.

Khi mặt dưới hơi vàng thì bạn lật sang mặt khác.Nướng cho tới khi thịt chín vàng đều.Gắp thịt ra đĩa thưởng thức.

– Mapple syrup có thể thay thế bằng mật ong.

* Đùi tỏi gà công nghiệp: 84.000 đồng/kg

An Nhi (theo Food)

Thực hiện: depweb

25/06/2012, 22:16