Hấp dẫn bánh bao nhân lạp xưởng - Tạp chí Đẹp

Hấp dẫn bánh bao nhân lạp xưởng

Ẩm Thực

Nguyên liệu: Cho khoảng 6 cái bánh

Phần vỏ bánh:

+ 200g bột mì
+ 50g bột bắp
+ 160ml sữa tươi không đường
+ 70g đường nhuyễn (nếu bạn dùng đường cát thường thì bớt lại vì đường nhuyễn sẽ ít ngọt hơn)
+ 1 gói men nhỏ (khoảng 7g)
+ 1 muỗng cà phê dầu ăn
+ ½ muỗng cà phê bột nổi
+ Một chút muối

Phần nhân:

+ 200g thịt nạc
+ khoảng 10 nấm hương nhỏ ngâm mềm
+ ½ cây lạp xưởng
+ 1 góc nhỏ củ hành tây trắng
+ 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê bột nêm
+ 1 muỗng cà phê đường
+ 1 muỗng cà phê dầu mè
+ Tiêu
+ Trứng luộc

Cách làm:


Phần nhân bánh: 

Thịt heo, củ hành cho vào máy xay nhỏ vừa. Không cần quá nhuyễn, lạp xưởng, nấm hương cắt nhỏ. Tất cả trộn đều với nhau. Muốn xem nhân vừa ăn chưa hãy lấy 1 ít nhân cho vào lò vi sóng bấm khoảng 30 giây  (hay luộc chín) rồi thử.

Vo tròn nhân thành viên rồi thêm trứng luộc vào. 

Phần vỏ bánh:


Cho men và sữa và khoảng 50g bột mì cho vào tô trộn đều cho tan. Để men nở khoảng 30 phút.

Thấy phần men nổi lên, cho tiếp đường, muối, dầu ăn và phần bột còn lại vào. Trộn đều và nhào mịn. Nếu bột khô thì thêm chút sữa và ngược lại thêm bột nếu bột ướt, dính tay.

Đậy tô bột lại và ủ bột cho bột nở gấp đôi. Khoảng 1 giờ. Trong thời gian này bạn chuẩn bị nhân cho bánh bao.

Khi thấy bột nở vừa ý, lấy ra và cho thêm bột nổi vào, nhào lại cho bột và bột nổi được đều với nhau.  

Chia bột thành 6 phần đều nhau, để bột nở thêm khoảng 15 phút nữa.

Cán bột thành hình tròn, cho nhân vào giữa, tạo hình bánh bao. Và chờ bánh nở thêm khoảng 15 phút trước khi hấp. Trong thời gian này bạn chuẩn bị nước hấp bánh.

Nước cho vào nồi vừa đủ, cho thêm khoảng 1 muỗng canh dấm trắng. Chờ nước sôi cho bánh vào khay hấp, hấp bánh trong vòng khoảng 15 phút. Bánh chín lấy bánh ra chờ nguội.

Cách trữ bánh sau khi hấp: Bánh làm ra nếu ăn còn thì cất vào túi hay hộp đậy kín, cho vào tủ lạnh hoặc cất vào tủ đông. Khi nào ăn mang ra cho vào lò vi sóng hay cho vào nồi hấp lại. Bánh vẫn giữ được độ ngon.

Chúc các bạn thành công nhé!

Bài và ảnh: Lê Lan




Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

23/09/2013, 15:20