Hành trình 5 năm hào quang của Lý Hải và series “Lật mặt” - Tạp chí Đẹp

Hành trình 5 năm hào quang của Lý Hải và series “Lật mặt”

Giải Trí

5 năm không phải là quãng đường dài nhưng đủ để đạo diễn Lý Hải xây dựng cho riêng mình một thương hiệu phim mang đậm dấu ấn bản thân. Series “Lật mặt” luôn được khán giả nhớ đến bởi những pha hành động gây cấn, cùng câu chuyện tình cảm gia đình sâu sắc và chất đời bình dị của vị đạo diễn miền Tây.

5 năm xây dựng nên thương hiệu “Lật mặt”

Năm 2015, khi Lý Hải vừa chạm ngõ điện ảnh với phần phim “Lật mặt” đầu tiên, ít ai ngờ được vị đạo diễn này lại có thể thành công và xây dựng nên thương hiệu “Lật mặt” chỉ sau 5 năm. Phần phim thứ nhất ra đời đã lập tức đưa Lý Hải trở thành cái tên đáng chú ý trong làng phim lúc bấy giờ. Sau sự thành công của phần đầu tiên, “Lật mặt: Phim trường” tiếp tục được ra mắt và đạt doanh thu 80 tỷ đồng. Qua mỗi phần phim, nam đạo diễn lại càng thành công và đạt được nhiều thành tựu hơn trước.

Ở hai phần đầu tiên, Lý Hải xây dựng tên tuổi với thể loại hài – hành động, vốn là thể loại được đông đảo khán giả yêu thích. Từ chính kịch đến kinh dị, Lý Hải liên tục sáng tạo, khiến các tác phẩm của anh luôn biến hóa đa dạng trong mắt công chúng. Người hâm mộ còn yêu mến anh bởi những thông điệp, câu chuyện tình cảm gia đình sâu sắc mà anh khéo léo lồng ghép trong mỗi phần phim. Chính sợi dây gia đình đã giúp các tác phẩm của Lý Hải gần gũi hơn và dễ dàng chạm tới trái tim khán giả yêu điện ảnh.

Bí mật đằng sau cái tên “Lật mặt”

Mỗi phần phim, Lý Hải chọn thử thách với một thể loại, một dàn diễn viên, một câu chuyện mới. Nhưng cái tên “Lật mặt” luôn được anh lưu giữ như thương hiệu không thể thay thế. Cái tên “Lật mặt” vốn xuất phát từ cú bẻ ngoặt tình huống trong phần phim đầu tiên, khi nhân vật nhà ngoại cảm lại chính là bà trùm phản diện. Yếu tố gây bất ngờ góp một phần thành công không nhỏ cho bộ phim khiến Lý Hải muốn lưu giữ và biến nó thành một phần của thương hiệu.

Phần phim thứ năm vẫn sở hữu cú twist bất ngờ cùng thể loại hài hành động kết hợp yếu tố gia đình quen thuộc, nhưng những pha hành động sẽ được Lý Hải xây dựng với một quy mô lớn hơn và đầu tư hơn. “Lật mặt: 48H” là câu chuyện xoay quanh Hiền (Võ Thành Tâm thủ vai) – một nhân viên giao hàng hiền lành giỏi võ sẵn sàng làm mọi điều vì gia đình nhỏ có vợ và con gái. Sau lần liều mạng dính dáng tới một phi vụ làm ăn, Hiền bỗng trở thành mục tiêu săn đuổi gắt gao. Từ đấy, vợ con anh cũng vô tình bị vướng vào vòng nguy hiểm. Hiền chỉ có 48 giờ để tìm sự thật và giải cứu vợ con, dưới sự giúp đỡ của người bạn chí cốt (Mạc Văn Khoa).

“Lật mặt: 48H” sẽ có suất chiếu sớm vào tối 14.04 và 15.04, khởi chiếu chính thức từ ngày 16.04.2021 trên toàn quốc.

Tác giả: Đẹp Entertainment

09/04/2021, 13:00