Hàng triệu người Trung Quốc thoát cảnh ‘mù nấu ăn’ nhờ thời COVID

Ẩm Thực

Rất nhiều người Trung Quốc đã trở nên hứng thú một cách bất ngờ với những chương trình dạy nấu ăn trực tuyến, đặc biệt trong bối cảnh các nhà hàng cũng đóng cửa trong thời dịch bệnh.

Hàng triệu người Trung Quốc thường ngày vốn bận rộn với những công việc đến nỗi hầu như ngày nào cũng ăn hàng hoặc nấu những món đơn giản nhất để “ăn qua ngày.”

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát, để ủng hộ những nỗ lực cộng đồng phòng chống dịch bệnh lây lan và tuân thủ lệnh hạn chế đi lại của chính quyền, họ cũng đóng cửa ở nhà và để không nhàm chán, họ tận dụng vốn thời gian rảnh rỗi hiếm có lên mạng học các công thức chế biến món ăn Trung Quốc hay các món ăn Âu.

Rất nhiều người đã trở nên hứng thú một cách bất ngờ với những chương trình dạy nấu ăn trực tuyến, đặc biệt trong bối cảnh các nhà hàng cũng đóng cửa trong thời dịch bệnh.

Ảnh minh họa. (Nguồn: dowzr.com)

Từ đó, những kênh dạy nấu ăn trực tuyến, tất cả các món từ Trung Hoa truyền thống đến các món phương Tây, như của đầu bếp Zhang Xuesi, trở nên phổ biến với số lượt theo dõi tăng mạnh.

Trong khi đó, những nền tảng kinh doanh dụng cụ làm bánh, nướng bánh như JD.com và Pinduoduo lại “ăn nên làm ra” với số đơn đặt hàng tăng chóng mặt.

Theo thống kê của công ty nghiên cứu thị trường Sensor Tower, số lượt tải về của top 5 ứng dụng công thức nấu ăn tăng hơn gấp đôi trong tháng 2/2020 lên mức 2,25 triệu lượt, so với mức một triệu lượt của tháng 1/2020.

Trong tháng dịch COVID-19 bùng phát tại Trung Quốc khoảng cuối tháng 12/2019, các nội dung trực tuyến liên quan tới nấu ăn và thức ăn thu hút hơn 580 triệu lượt theo dõi trên nền tảng của công ty truyền phát video trực tuyến Bilibii của Trung Quốc.

Đầu bếp Zhang, làm việc cho nhà sản xuất các video nấu ăn DayDayCook, cho biết số lượt người dùng đăng ký theo dõi kênh của anh tăng gấp 3 từ tháng 2/2020.

Nhà sáng lập và giám đốc sản xuất Norma Chu của DayDayCook cho biết đây là tốc độ tăng trưởng người dùng chưa từng thấy trong lịch sử hình thành kênh từ năm 2012.

Điều đáng mừng với những người luôn mong muốn lưu truyền văn hóa ẩm thực đó là rất nhiều trong số những người dùng đăng ký mới là những người trẻ tuổi, sống tại các thành phố, vốn hình thành thói quen ăn ngoài thường xuyên, hoặc ăn đồ ăn giao tận nhà.

Đặc biệt hơn, không còn là những kênh dậy nấu ăn đơn thuần như trước đây, các nền tảng dạy nấu ăn trực tuyến nay trở thành những kênh giao tiếp, trao đổi kinh nghiệm hấp dẫn với những người “bỗng nhiên rảnh rỗi” này.

Đầu bếp Zhang chia sẻ bên cạnh việc học hỏi trực tiếp từ đầu bếp, người dùng còn tương tác với nhau và có được những trải nghiệm cảm xúc thú vị về rất nhiều chủ đề đa dạng bên ngoài việc nấu nướng.

Bài: Lê Ánh (VietnamPlus)

17/03/2020, 10:03

Khoai lang, cải bó xôi, nấm cùng những thực phẩm này đều giúp tăng sức đề kháng cơ thể

Ẩm Thực

Đối phó với dịch viêm đường hô hấp Corona, mỗi người không chỉ cần chăm sóc sức khỏe từ bên ngoài mà còn phải biết cách sử dụng sức mạnh nội tại. Hệ miễn dịch của con người vẫn mạnh hơn nhiều so với bất kỳ loại thuốc nào chúng ta đã nghĩ ra, với khả năng chiến đấu với bệnh tật và tự chữa lành vết thương một cách kỳ diệu. Việc tối đa hóa sức khỏe hệ miễn dịch sẽ trở nên dễ dàng hơn với các loại thực phẩm sau đây.

1. Elderberry (hay còn gọi là cây Cơm cháy)

Elderberrry là một loại cây bụi đã được sử dụng trong y học trong nhiều thế kỷ để trị các bệnh như: cúm H1N1, HIV/AIDS, kích thích hệ miễn dịch, đau xoang, lưng và chân, đau thần kinh và hội chứng suy nhược mãn tính, sốt trong viêm mũi dị ứng, ung thư, táo bón, bệnh tim mạch. Một số nghiên cứu cho thấy Eldberry làm giảm thời gian bị cúm. Nếu nó đã có tác dụng nhất định đối với nhiễm trùng cúm, nó có thể giúp hệ thống miễn dịch của bạn chống lại việc lây nhiễm vi rút corona.

2. Nấm

Nấm có nhiều khoáng chất selenium và vitamin B vô cùng cần thiết cho hệ thống miễn dịch hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Ngoài ra, thực phẩm này còn giàu các phân tử polysaccaride – các chất hữu cơ có tinh thể tương tự như đường ăn, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

3. Acai Berry

Là loại quả mọng, màu tím trông giống quả việt quất cỡ lớn, Acai Berry có nguồn gốc Nam Mỹ, được mệnh danh là “siêu quả” chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất trong tất cả các loại quả trái cây. Bên cạnh các công dụng như chống lão hóa, giảm stress, ngủ ngon, hỗ trợ giảm béo, điều trị ung thư, bệnh tim mạch,… Acai berry là một chất chống oxy hóa và kích thích mạnh mẽ của hệ thống miễn dịch.

4. Hàu

Hàu là một trong số ít các món ăn giàu dinh dưỡng nhất. Bên cạnh việc có nhiều vitamin E và C, hàu còn chứa các khoáng chất khác nhau để giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của hàu cũng bảo vệ chống lại các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

5. Dưa hấu

Dưa hấu là loại quả có hàm lượng calo thấp mà lại nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là carotenoid, vitamin C, vitamin B6 và cucurbitacin E. Đây đều những vitamin, chất dinh dưỡng có chức năng làm tăng sức đề kháng mà cơ thể cần. Hãy dùng dưa hấu để tráng miệng, làm kem, nước ép, hay thậm chí ăn chung với cơm để vừa khỏe người lại đẹp da.

6. Mầm lúa mì

Mầm lúa mì thực ra là phôi của cây lúa mì, đó là lý do tại sao mầm lúa mì chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm viêm, cải thiện sức khỏe da và tóc, giàu vitamin E và đặc biệt là hỗ trợ sức khỏe hệ miễn dịch. Nếu có thể hãy thay thế mầm lúa mì cho bột mì trắng trong công thức nấu ăn để có thể bổ sung thêm cho cơ thể một số vitamin và khoáng chất.

7. Rau bina (hay còn được gọi là cải bó xôi)

Rau bina được xem là một thực phẩm thần kỳ nhờ hàm lượng folate, arotenoid, vitamin A, vitamin C, chất xơ, magiê và sắt cao. Các chất dinh dưỡng trong rau bina tăng cường chức năng miễn dịch và cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết để phân chia tế bào và sửa chữa DNA. Ngoại trừ chế biến thành nước ép hoặc luộc, rau bina hoàn toàn có thể kết hợp với các món canh, súp hoặc salad để tăng thêm phần hấp dẫn.

8. Khoai lang

Một củ khoai lang cỡ trung bình có thể chứa đến 120% vitamin A và 30% giá trị vitamin C – những vitamin đóng vai trò quan trọng cho việc tăng cường sức đề kháng và vô cùng hữu ích cho làn da.

9. Bông cải xanh

Rau quả mang đến cho chúng tanhững lợi ích sức khỏe to lớn, và bông cải xanh cũng không ngoại lệ. Chất sulforaphane có trong loại rau này kích thích một loạt các yếu tố bảo vệ chống oxy hóa trong cơ thể, trực tiếp làm giảm căng thẳng và làm chậm sự suy giảm hệ thống miễn dịch. Bổ sung bông cải xanh vào thực đơn mỗi tuần sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh tật và tăng cường sức khỏe.

10. Tỏi

Tỏi có tính sát khuẩn mạnh, ăn tỏi vào thời điểm bị cúm sẽ giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch. Tỏi thuộc tính ấm nên có khả năng khử hàn ẩm, tránh lạnh và loại trừ các nguyên nhân gây ho. Nhờ vậy, thói quen ăn tỏi sống mỗi ngày có thể giúp bạn giảm ho và phục hồi sức khỏe nhanh hơn.

11. Súp miso

Ăn canh miso là một giải pháp lý tưởng cung cấp cho cơ thể những loại vitamin và chất dinh dưỡng tốt nhất. Thành phần kiềm trong canh miso giúp cơ thể mạnh khỏe, đẩy lùi bệnh tật và nhiễm khuẩn. Chỉ cần ăn một chén canh miso cũng khiến cho bạn có đầy đủ các vitamin để chống lại các yếu tố gây bệnh ngoại lai. Ngoài ra, canh miso còn vô cùng hữu ích trong việc làm giảm nguy cơ gây ung thư, chống lão hóa, duy trì cân bằng dinh dưỡng, sự khỏe mạnh của xương và sự lành mạnh của hệ thần kinh.

12. Súp gà

Một nghiên cứu trước đây từng cho thấy các loại rau và thịt gà trong súp có tác dụng chống viêm, có thể giảm nhanh tình trạng sổ mũi, ngạt mũi, ho, đau họng và các triệu chứng khác của nhiễm trùng đường hô hấp. Súp gà mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà đặc biệt là giúp tăng cường miễn dịch và bổ sung chất điện giải sau khi đổ mồ hôi.

13. Gừng

Ngoài tác dụng chữa cảm sốt, kích thích tiêu hóa, chống nôn và kháng dị ứng,… các hợp chất chống oxy hóa trong rễ gừng còn góp phần vào việc giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống viêm. Có thể sử dụng thân rễ gừng khô với liều 1-3g/ngày, chia làm 2 lần uống hoặc hãm khoảng 4-6 lát gừng tươi trong nước sôi 30 phút để uống như trà.

Cùng vào bếp ngày Valentine

Ẩm Thực

Ngày Valentine, bạn có nghĩ đến việc cùng vào bếp với người mình yêu sẽ là món quà tuyệt vời cho cả hai không?

Bánh mì dẹt    

Đây là công thức bánh đơn giản, không cần lò nướng, có thể ăn kèm cá hồi nướng và xốt sữa chua cay hoặc thịt nguội, thịt nướng…

Nguyên liệu (làm 8 bánh cỡ 16cm, đủ cho 2-3 người)

+ 1,5 bát đo (190g) bột mì thường
+ ½ thìa cà phê muối tinh
+ ½ thìa cà phê bột nổi (baking powder)
+ Khoảng ¼ bát đo (50ml) dầu ăn
+ ½ bát đo (125ml) nước ấm

Cách làm

– Cho bột mì, muối và bột nổi vào một bát to, trộn đều. Tiếp đó, từ từ cho dầu ăn và nước ấm vào, dùng thìa to trộn đều đến khi hỗn hợp khá nhuyễn.

– Cho hỗn hợp bột ra bàn có rắc chút bột mì lên cho khỏi dính. Nhào khoảng 2 phút đến khi bột quyện đều vào nhau và không dính tay. Chia hỗn hợp bột thành 8 phần bằng nhau, phủ khăn sạch để bột nghỉ khoảng 15 phút.

– Cán bánh: Rải một ít bột mì lên bàn sạch và chày cán bột. Dùng tay ấn nhẹ rồi cán bột thành hình tròn cỡ khoảng 16cm.

– Rán bánh: Làm nóng chảo không dính, láng một lớp dầu lên chảo. Khi dầu nóng, cho bánh đã cán mỏng vào rán áp chảo mỗi mặt khoảng 30-40 giây.

– Bánh làm xong ăn nóng luôn. Nếu không, có thể hâm nóng lại độ 30 giây trong lò vi sóng trước khi ăn.

 


Cá hồi kẹp bánh mì dẹt 
    

Món này lấy cảm hứng từ món taco cá của Mexico nhưng hương vị đơn giản hơn. Ngoài cá hồi, bạn cũng có thể sử dụng cá thu thay thế.

Nguyên liệu (cho 2 phần ăn)

+ 2 miếng phi lê cá hồi (100g/miếng)
+ 1 thìa cà phê dầu ô-liu
+ Gia vị, tiêu, ớt bột

Xốt: ½ bát đo sữa chua không đường, 2 thìa cà phê mayonnaise, ¼ bát đo tương ớt (nếu mua được tương ớt của Mỹ hoặc Mexico sẽ đúng vị hơn)
+ Bánh mì dẹt
+ Rau xà lách thái nhỏ
+ Rau mùi rửa sạch
+ Ớt ngâm giấm hoặc ớt tươi (tùy thích)

Cách làm

– Cho dầu ô-liu, gia vị, chút tiêu và ớt bột vào bát rồi bỏ cá hồi vào đảo đều cho ngấm.

– Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho chút dầu rồi rán vàng cá hồi hai mặt vừa chín tới. Dùng đũa gỡ cá hồi thành miếng vừa ăn.

– Xốt: Trộn tất cả nguyên liệu với nhau. Nêm nếm cho đủ độ cay và mặn như ý.

– Bày cá hồi ra đĩa, ăn kèm với bánh mì dẹt, rau xà lách, rau mùi, xốt và ớt ngâm giấm.

Bánh waffle

Để làm món này, bạn cần có máy hoặc chảo làm bánh waffle. Bên cạnh đó, sử dụng men bánh mì và để bột nghỉ qua đêm sẽ giúp bánh dai hơn.

Nguyên liệu (làm 6 chiếc)

+ 2 quả trứng gà
+ 375ml sữa tươi
+ 300g bột mì
+ 2 thìa cà phê đường
+ Một nhúm muối nhỏ
+ 1,5 thìa cà phê men bánh mì (yeast)
+ Ăn kèm: kem tươi đánh bông hoặc sữa chua, hoa quả tươi theo mùa, mật ong

Cách làm

– Khuấy đều trứng và sữa tươi. Từ từ rây bột vào, thêm đường, muối và men bánh mì. Trộn thật đều nhưng không quá tay.

– Đậy kín hỗn hợp bột, cho vào tủ lạnh để qua đêm hoặc để ở chỗ ấm khoảng 1 tiếng.

– Bật nóng máy làm bánh, đổ bánh vào khuôn theo hướng dẫn. Mỗi bánh cần khoảng 80ml hỗn hợp bột.

– Ăn bánh với mật ong, kem tươi và hoa quả theo mùa.

Món ăn vặt ngày Tết xưa và nay khác gì nhau?

Ẩm Thực

Nếu như ngày xưa, món ăn vặt thường chỉ là các loại mứt, một vài loại ô mai, bánh ngọt ít ỏi thì ngày nay lại vô cùng phong phú và được biến tấu linh hoạt tùy điều kiện mỗi nhà.

Những món ăn vặt của ngày xưa, đa số làm từ những nguyên liệu quen thuộc của gia đình, của đất nước. Ngày nay, rất nhiều món của phương Tây đã được nhập về và có mặt trong ngày Tết. Cùng Đẹp Online tìm hiểu một số món ăn vặt ngày Tết xưa và nay nhé.

Thực đơn cho 7 ngày Tết giúp cả gia đình không tăng cân

Ẩm Thực

Thực đơn cho 7 ngày Tết dưới đây đảm bảo gia đình bạn vẫn được thưởng thức hương vị ẩm thực ngày Tết mà không lo tăng cân.

Mỗi lần thưởng thức bánh chưng chỉ nên ăn một lát thôi.

Mùng 1 Tết

– Bữa sáng: 1 lát bánh chưng, tôm thịt kho, củ kiệu…

– Bữa ăn dặm: 1 trái bơ và 1 khoanh chả lụa

– Bữa trưa: gỏi đu đủ, xoài trộn với thịt bò khô, canh rau tần ô với thịt xay và món cá sốt cà chua. Ăn mỗi thứ mỗi ít.

– Bữa ăn dặm: chén canh rau

– Bữa tối: gà hấp lá chanh (bỏ da), ít xôi hoặc miến

– Bữa ăn dặm: (nếu thức khuya) 2 trứng gà luộc và ít trái cây không ngọt

Mùng 2

Bữa tối với 1 lát cá hồi ăn chung với salad vừa đủ chất, vừa nhẹ bụng khi lên giường đi ngủ.

– Bữa sáng: 1 lát bánh tét, thịt đông (bỏ mỡ), củ kiệu hay đồ chua

– Bữa ăn dặm: 1 chén chè đậu nhỏ và một nắm hạt điều, hạnh nhân

– Bữa trưa: bò cuốn lá lốt ăn cùng nhiều rau, ít cơm

– Bữa ăn dặm: 1 trái táo và 1 dĩa nhỏ khổ qua xào trứng

– Bữa tối: 1 lát cá hồi ăn chung với xà lách

– Bữa ăn dặm 3: ít chả và trái cây

Mùng 3

Gỏi cuốn tôm, thịt, rau là món ăn chống ngấy cho ngày Tết.

– Bữa sáng: 1 chén xôi đậu đỏ với dừa

– Bữa ăn dặm: 1 trái chuối và 1 chén bông cải xanh, hoặc súp lơ luộc

– Bữa trưa: canh chua nghêu, cá kho tộ (lưu ý đừng kho quá mặn làm bạn phải ăn nhiều cơm)

– Bữa ăn dặm: 1 ly sinh tố trái cây (không thêm đường, dùng sữa tươi và đá xay nhuyễn)

– Bữa tối: gỏi cuốn tôm thịt, nem nướng, trứng chiên để cuốn cùng nhiều rau, ít bún

– Bữa ăn dặm (nếu cần): trái cây, ít chả hoặc nem

Mùng 4

Có thể ăn dặm bằng nem nhưng chỉ vài miếng nhỏ.

– Bữa sáng: 1 đĩa bánh cuốn vừa phải (ít bánh nhiều chả, ăn chung với giá, dưa leo, rau sống)

– Bữa ăn dặm: 1 trái chuối và 1 chén đậu phộng luộc

– Bữa trưa: gỏi vịt trộn bắp chuối hoặc mít non

– Bữa ăn dặm: 1 đĩa rau luộc và 5 miếng nem nhỏ

– Bữa tối: khổ qua nhồi thịt, mì xào chung với đậu hũ, nấm, ớt Đà Lạt, rau cần

– Bữa ăn dặm (nếu cần) 1-2 trứng gà luộc

Mùng 5

Đừng quên sinh tố trái cây làm đẹp da, bổ sung vitamin cho cơ thể.

– Bữa sáng: 2 trứng ốp la, chả, xá xíu và 1 lát bánh mì

– Bữa ăn dặm: 1 ly sinh tố trái cây

– Bữa trưa: bún thịt nướng

– Bữa ăn dặm 2: 1 trái bơ và 1 khoanh chả lụa

– Bữa tối: lẩu cá bông lau, ăn cùng nhiều rau và ít bún hoặc mì

– Bữa ăn dặm 3 (nếu cần) 1 đĩa rau luộc

Mùng 6

Salad xà lách, cà chua, dưa leo… là món ăn rất tốt cho sức khỏe.

– Bữa sáng: 1 tô phở vừa phải (không quá nhiều bánh phở)

– Bữa ăn dặm 1: 1 ly sữa chua, 1 chén nhỏ hạt điều, hạnh nhân…

– Bữa trưa: cháo cá hồi, ăn cùng với giá hoặc nấm

– Bữa ăn dặm 2: 1 đĩa trái cây

– Bữa tối: 1 lát thịt gà nướng (bỏ da) ăn chung với xà lách, cà chua, dưa leo…

– Bữa ăn dặm 3 (nếu cần) 2 trứng gà luộc và ít trái cây không ngọt

Mùng 7

Đừng quên đổi món bằng bát bún riêu đặc biệt cho thực đơn ngày Tết.

– Bữa sáng: 1 tô bún riêu vừa phải (ít bún, nhiều riêu, cua, nhiều rau)

– Bữa ăn dặm 1: 1 trái bơ và 1 khoanh chả lụa

– Bữa trưa: thịt nạc luộc, dưa giá, mắm tôm, 1 lát bánh chưng/tét

– Bữa ăn dặm 2: 1 sinh tố trái cây thập cẩm

– Bữa tối: lẩu vịt nấu chao ăn cùng nhiều rau muống, nấm, cải…

– Bữa ăn dặm 3 (nếu cần) trái cây.

Thực đơn Giáng sinh đậm hương vị Ý dưới bàn tay của đầu bếp “ông tiên” Franco

Ẩm Thực

“Ông tiên” Franco trở lại với căn bếp của nhà hàng ‘NAMO từ ngày 30/11 đến 15/12/2019. Lần này, đầu bếp nước Ý sẽ mang đến một thực đơn độc đáo cùng các món ăn truyền thống dành riêng cho mùa lễ hội cuối năm.

Mùa hè năm ngoái, đầu bếp Franco đã chinh phục trái tim người Sài Gòn bởi tài nghệ nấu ăn điêu luyện và sự dí dỏm hài hước của mình. Franco được thực khách Sài Gòn đặt cho cái tên vừa lạ vừa quen:“Fairy Chef” – đầu bếp “ông tiên” bởi vẻ ngoài hiền từ, sự chăm chút tỉ mẩn cho từng món ăn, cũng như những điều kỳ diệu mà ông tạo ra trong từng tác phẩm của mình.

Đầu bếp Franco đã có hơn 20 năm kinh nghiệm dạy nấu ăn tại Tuscookcany và làm tư vấn viên về dịch vụ ăn uống cho một số khách sạn, nhà hàng, quán cà phê cao cấp. Nguồn gốc ẩm thực của ông được tô điểm bởi truyền thống mộc mạc của nền ẩm thực Caserta.

Mùa Giáng sinh này, đầu bếp Franco sẽ tiếp tục mang đến những trải nghiệm thú vị cho người Sài Gòn qua thực đơn gồm các nguyên liệu thượng hạng như thịt bò Wagyu, cá chày, và đặc biệt là nấm black truffles tươi. Được mệnh danh là một trong những nguyên liệu hiếm, loại nấm này được đánh giá rất cao trong ẩm thực Ý bởi chất lượng tuyệt hảo với hương thơm kỳ lạ. Được biết, nấm truffle đen phục vụ trong các set menu ở nhà hàng ‘NAMO trong 2 tuần lễ này được đích thân đầu bếp Franco mang từ Ý sang.

Nếu bạn đam mê ẩm thực Ý hoặc muốn tìm kiếm một không gian ấm áp với thực đơn đậm chất Giáng sinh, không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức tài nghệ của “ông tiên” Franco trong dịp này. Hãy đánh thức vị giác với thăn bò Wagyu cao cấp nấu kiểu ‘sous vide’ Ý, sò điệp áp chảo kèm nước sốt phúc bồn tử hay mì Ý kèm ức vịt với sốt cam thơm ngon. Nếu yêu thích hải sản, bạn sẽ thích món thịt cua kèm nấm truffle, mỳ ý kéo tay “ravioli” với cá cam Nhật và trứng cá hoặc cá chày cuộn thịt muối kiểu Ý thượng hạng. Set menu “Meat Lover” và “Seafood Lover” được phục vụ với giá lần lượt là 1.190.000VND++ và 999.000VND++.

Cùng tham khảo những món ăn đặc biệt trong hai set menu được thực hiện bởi đầu bếp Franco:

Thịt bò tái và sò điệp áp chảo, dùng kèm với nước sốt phúc bồn tử và rau củ
Mỳ Ý kéo tay dùng kèm ức vịt và sốt cam
Thăn ngoại Wagyu nấu kiểu “sous vide”, dùng kèm sốt rượu vang đỏ
Thịt cua ăn kèm phô mai ricotta đút lò và nấm truffle tươi từ Ý
Mỳ Ý kéo tay dùng kèm cá cam Nhật Bản, sốt pesto và mướp tây, cà chua và trứng cá
Cả hai set menu cùng kết thúc bằng món bánh sô cô la bọc rượu ngọt Ý Vin Santo kèm sốt cam

Bên cạnh những kiệt tác ẩm thực, đầu bếp Franco sẽ trực tiếp dạy nấu món Ý vào ngày 7 và 14 tháng 12 tại ‘NAMO Hai Bà Trưng. Lệ phí tham gia lớp học này là 890.000VND++/ người, bao gồm một bữa ăn và một ly rượu vang đi kèm.

Không gian Giáng sinh ấm áp và rực rỡ của nhà hàng ‘NAMO Tuscan Grill, 146-148 Pasteur, Quận 1, Tp.HCM