Hàng trăm người tiễn đưa 3 nạn nhân vụ sập nhà thờ

Tin Tức

Đám tang tập thể cho ba nạn nhân xấu số – Ảnh QUANG THẾ

Một thùng quyên góp đã được đặt ngay tại trong tâm xóm Ngọc Lâm để ủng hộ những gia đình có người mất và bị thương – Ảnh QUANG THẾ

Anh Lê Văn Khánh (36 tuổi) – một trong những nạn nhân bị thương nặng – đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên – Ảnh QUANG THẾ

Như tin đã đưa, sáng 17-1 công trình xây dựng nhà thờ giáo họ Ngọc Lâm đang trong quá trình đổ mái thì bất ngờ sập khiến ba người tử vong và 48 người nhập viện. Xóm Ngọc Lâm là nơi có ba nạn nhân tử vong và hàng chục người bị thương trong vụ sập mái nhà thờ này.

Hàng trăm người dân ở các thôn xóm, xã bên cạnh đã đến chia buồn cùng gia đình có người bị nạn. Nhiều người đã không cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh ba cỗ quan tài được đưa ra nghĩa trang cùng một lúc. Khắp con đường trong xóm bao phủ bởi màu trắng khăn tang.

Ông Nguyễn Văn Lợi (54 tuổi), bí thư chi bộ xóm Ngọc Lâm, bùi ngùi nói: “Nhà thờ họ giáo thôn Ngọc Lâm đang trong quá trình xây dựng, trong lúc chúng tôi đang đổ mái vòm để lợp ngói thì bất ngờ sập mái khiến nhiều người đang làm việc từ trên cao rơi xuống đất. Lúc xảy ra sập mái có khoảng 500 người đang làm việc tự nguyện tại đây”.

Nhà thờ bắt đầu xây dựng từ ngày 3-11-2011 do Sở Xây dựng Thái Nguyên cấp giấy phép xây dựng, người dân đóng góp tiền và tự xây.

Chiều 18-1, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Huy Sơn – phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên – cho biết: “48 bệnh nhân đang điều trị phần lớn chuyển biết khá tốt. Chúng tôi cho xuất viện một số bệnh nhân bị thương nhẹ hôm nay”.

Bà Phạm Thị Hoa, chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Linh Sơn, cho biết đến cuối giờ chiều số tiền quyên góp được gần 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cá nhân đến tận nhà để ủng hộ các nạn nhân trong vụ sập ở nhà thờ họ Ngọc Lâm.

Theo Tuổi trẻ

Thực hiện: depweb

18/01/2013, 23:01