Hàn Quốc ghi nhận kỷ lục xuất khẩu và nhập khẩu kem vì nắng nóng - Tạp chí Đẹp

Hàn Quốc ghi nhận kỷ lục xuất khẩu và nhập khẩu kem vì nắng nóng

Ẩm Thực

Mỹ là thị trường nhập khẩu lớn nhất đối với mặt hàng kem Hàn Quốc, với kim ngạch 18 triệu USD, chiếm 36% tổng kim ngạch xuất khẩu kem của Hàn Quốc.

Các loại kem của Hàn Quốc. (Nguồn: foodnetwork.com)

Số liệu chính thức của Hàn Quốc công bố ngày 26/7 cho thấy xuất khẩu kem của nước này trong nửa đầu năm 2022 đạt mức cao nhất từ trước đến nay, trong bối cảnh thời tiết nắng nóng trên toàn cầu cùng với sự phổ biến của văn hóa xứ sở Kim chi.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm kem của nước này trong 6 tháng đầu năm nay tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức cao kỷ lục, đạt 50 triệu USD.

Trong khi đó, nhập khẩu tăng 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái lên 28 triệu USD, cũng là mức cao nhất từ trước đến nay.

Mỹ là thị trường nhập khẩu lớn nhất đối với mặt hàng kem Hàn Quốc, với kim ngạch 18 triệu USD, chiếm 36% tổng kim ngạch xuất khẩu kem của Hàn Quốc.

Các nước Philippines, Canada và Việt Nam cũng nằm trong số những thị trường lớn nhập khẩu kem của Hàn Quốc.

Lượng kem của Hàn Quốc xuất khẩu chiếm 1,6% tổng lượng kem xuất khẩu của toàn thế giới, tăng so với mức 1,3% trong năm 2019.

Tổng cục Hải quan Hàn Quốc cho rằng nhu cầu kem ở nước ngoài tăng dường như do thời tiết nắng nóng trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, nhiều người quan tâm đến các mặt hàng thực phẩm của Hàn Quốc nhờ sự phổ biến của văn hóa trong khi các công ty tung ra thị trường nhiều mặt hàng phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Tác giả: VietnamPlus

28/07/2022, 11:06