Hai món sung, ăn thật "sướng" - Tạp chí Đẹp

Hai món sung, ăn thật “sướng”

Ẩm Thực

Sung muối xổi

Nguyên liệu:

+ 200g sung bánh tẻ

+ 2/3 muỗng canh muối hạt

+ 1 quả ớt cay

+ 1 củ tỏi to

+ 1 muỗng canh giấm gạo

+ 2 thìa cà phê đường

Cách làm:

– Sung rửa sạch. Bạn chuẩn bị một tô nước hòa với chút muối, sau đó dùng dao cắt bỏ phần cuống sung và thả sung vào ngay tô nước. Phần nhựa trong sung sẽ ra bớt trong nước. Tiếp đó bạn vớt sung ra và cho vào một tô nước lạnh khác để rửa sung lần 2.

– Tiếp đó, bạn chuẩn bị một tô nước lọc hoặc nước sôi để nguội khác, cũng hòa thêm một chút muối trong tô nước. Cắt mỏng từng quả sung và thả ngay vào tô nước lọc này. Lần lượt làm cho tới khi hết sung. Phần nhựa trong sung sẽ ra bớt, sung cũng sẽ bớt đi vị chát khi làm như thế này. Đồng thời, sung sẽ không bị thâm đen mà vẫn giữ được màu sắc đẹp.

– Vớt sung ra và bỏ phần nước. Cho sung trở lại vào tô.

– Cho giấm, muối, tỏi đập dập (hoặc xắt nhỏ), ớt xắt nhỏ, đường và một muỗng canh nước lọc vào bát tô sung. Trộn đều các nguyên liệu với nhau. Khoảng 10-15 phút sau là bạn có thể ăn ngay món sung muối xổi này rồi.

Thịt kho quả sung


Nguyên liệu:

+ 300g thịt ba chỉ, rửa sạch, thái miếng

+ 100g sung

+ 1 củ hành khô

+ Nước mắm, chút muối, hạt tiêu, hành tím, đường

+ 1 quả khế chua, 1 quả ớt (nếu thích)

Cách làm:

– Sung rửa sạch, cắt bỏ cuống xong thả ngay vào bát nước có hòa chút muối.

– Thịt ba chỉ ướp cùng 1 muỗng canh nước mắm, 2 thìa hạt tiêu, 1 thìa muối trắng, hành tím xắt nhỏ và 2 thìa đường trong 15 phút.

– Cho khoảng 1/2 muỗng canh đường vào nồi và đun ở lửa nhỏ tới khi đường ngả màu cánh gián. Cho thịt đã ướp vào đảo đều tới khi thịt hơi săn.

– Cho sung vào nồi. Thêm khoảng 1 bát nước vào nồi thịt rồi kho ở lửa nhỏ tới khi thịt mềm. Bạn có thể cho thêm ít khế chua và ớt nếu thích nhé.

Bài và ảnh: Tiều Phu

logo

Thực hiện: depweb

13/07/2016, 22:54