Hải Bột trở lại Hà Nội

Giải Trí

Chẳng ai nói gì được về tương lai, Hải Bột càng như vậy, nhưng những cuộc gặp gỡ với khán giả thỉnh thoảng lại đến như một nhu cầu, thay cho lời hứa. Không gian Bột và những người bạn của mình xây lên, bao giờ cũng là để “chúng ta có thể ở bên cạnh nhau, cùng hát, cùng lắng nghe, như thể đó là điều duy nhất quan trọng trong giây phút ấy.

Nghệ sĩ Hải Bột

Bột là một người nghệ sĩ điển hình, một nhạc sĩ để từng nhịp đập trái tim mình vang theo tiếng nhạc. Mọi câu chuyện trong cuộc sống: từ những điều bình thương cho đến các cảm xúc vô tình nắm bắt đều được Bột nhào nặn thành câu hát. Thế nên người ta dễ dàng gặp được mình trong âm nhạc của gã Quái vật tí hon trong những “Trái đất tròn”, “Đường về”, “Ông trời cô đơn” hay “Ô trống”... Đó là giây phút run rẩy vì hạnh phúc, nỗi buồn của kẻ đi lạc, lời xin lỗi hay những mẩu đối thoại với chính mình.

Âm nhạc của Hải Bột là hành trình của những giai đoạn sống, ghép nối những câu chuyện mỗi ngày con người đi ngang qua cuộc đời. Có lẽ vì thế, dù rất ít khi xuất hiện, âm nhạc của Hải Bột vẫn có đời sống riêng.

Với cách viết “đặt cuộc đời mình vào bài hát”, Hải Bột không sử dụng những kỹ thuật của âm thanh như sự làm màu. Album “Đường về” ra mắt 2015 của Bột bằng cách đó đã chinh phục tất cả những ai yêu rock nói riêng, yêu giọng thủ thỉ của Bột nói chung.

hai-bot2

Bột sẽ mang đến bất ngờ gì khi quay trở lại? Nếu bạn muốn một lần nữa được cùng Bột sẻ chia những ca từ lấp lánh, những giấc mơ có thật cùng Bột, hãy đến 1900 Le Théatre Hà Nội vào tối 25/8 này.

Cứ sau mỗi lần gặp gỡ, Hải Bột lại “lặn mất tăm” để chui vào thế giới riêng của mình. Và lần này, Hải Bột mang đến những ca khúc mới trong vol 2 và 2 – 3 ca khúc mới chưa từng công bố. Tất nhiên, Bột sẽ hát cả những khúc ca trong Vol 1 để khán giả có sự kết nối với Bột từ Quái vật tí hon đến lúc này.

Bột vẫn như vậy, vẫn hào hứng như một đứa trẻ mỗi khi chuẩn bị một cái gì mới cho người yêu nhạc của mình, vẫn kỹ tính phát điên lên trong từng nốt nhạc, từng câu hát. Và Hải Bột cùng Hòa Bình Bros đang chờ bạn để hành trình sẻ chia ấy được bắt đầu.

Hải Bột – vocal được biết đến như một thành viên của nhóm nhạc Microwawe, nhưng thực sự nổi danh với album “Đường về” khi hợp nhất với Quái vật tí hon năm 2010. “Đường về” với sự góp sức của Hải Bột được đánh giá là album xuất sắc của Rock Việt khi không ồn ào, dữ dội mà chinh phục người nghe bằng những giai điệu sâu lắng, chứa đựng nhiều trải nghiệm. Nhưng rồi Hải Bột lại dời khỏi nhóm ngay sau đó.
2015 Hải Bột trở lại với những người anh em mới mang tên Hòa Bình Bros.

(Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Thực hiện: depweb

21/08/2017, 16:58