Hà Trần hé lộ hình ảnh hậu trường, rục rịch trở lại showbiz sau 3 năm

Giải Trí

Những người yêu mến giọng ca của diva Hà Trần sẽ bước vào chuyến hành trình giàu chiêm nghiệm khi thưởng thức MV “Mộng”. 

Hà Trần thuộc nhóm ca sĩ “lười” ra MV nhất Việt Nam. Đã ba năm trôi qua kể từ “Không tưởng”, nữ ca sĩ mới giới thiệu “Mộng” đến công chúng vào ngày 13/5 tới. Là tác phẩm đầu tiên trong album “Những con sông ngón tay” (sẽ ra mắt vào mùa thu 2021), MV “Mộng” thể hiện sự chiêm nghiệm trong giai đoạn đại dịch Covid-19 của Hà Trần.

Trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành toàn cầu ảnh hướng đến nhân loại, Hà Trần chọn sự tĩnh tại, nhắm đôi mắt “trần gian” để tự soi thấu nội tâm, gột rửa những vấn đề nội tại, và khai sáng nội tâm trong một tâm thế thiền tịnh. Khi quanh ta vạn vật bất ổn và tâm ta bình tĩnh thì cuộc sống mới bình an. Câu chuyện của Mộng là triết lý nhân sinh lãng mạn và đơn giản của Hà Trần muốn chia sẻ với người yêu nhạc cũng như số đông những người đang trải qua các vấn đề khó khăn vì đại dịch.

“Mộng” được nhạc sĩ Đức Minh sáng tác từ gần ba mươi năm trước, và đã được Hà Trần hát và thu âm thử khi mới mười sáu tuổi. Đầu năm 2021, cô mới quyết định chọn ca khúc này để thực hiện MV, nhạc được phối với phong cách world music đương đại, giàu năng lượng tích cực. MV do đạo diễn Xuân Trường thực hiện.

Xuyên suốt “Mộng” là hình ảnh nữ thần có khả năng nhìn thấu vạn sự, con mắt thứ ba – ẩn dụ về quá trình “tĩnh tại” khai sáng nội tâm. Nữ thần trải qua cơn Mộng giữa ngày và đêm, chiêm nghiệm đến tỉnh thức.

Người hâm mộ nữ diva sẽ mãn nhãn với các hình ảnh giàu tính chiêm nghiệm, được xử lý kỹ xảo ấn tượng, mang đến hiệu ứng về một thế giới hiện thực huyền ảo. Khi con mắt thứ ba biến mất là lúc các dòng nước từ những ngón tay tuôn trào mạnh mẽ như những con sông ngón tay gột rửa không gian, để bắt đầu một sự khởi đầu mới.

Trong “Mộng” cũng xuất hiện người lữ hành (do chính nhạc sĩ Đức Minh vào vai) tượng trưng cho sự đồng hành của Con Người, với khát vọng thanh lọc cùng Nữ Thần. Họ gặp nhau giữa sa mạc hoang hoải của nội tâm, lướt qua nhau rồi đi về mỗi miền riêng với ngàn nhân ảnh của chính mình – Nữ Thần và Con Người đều không còn cô độc nữa. Thiên tính nữ âm bản (màu đen), nước (bạc) được Hà Trần sử dụng triệt để trong MV như ước nguyện gột rửa, làm mềm mại thế giới. Không gian vô cực hai sắc trắng và đen được sử dụng trì tục triệt để từ đầu đến cuối MV. Mỗi tâm hồn đi qua nước được làm sạch, trở thành phiên bản mới của chính mình & tràn đầy cảm hứng sống tích cực.

MV “Mộng” mở ra nhiều huyễn tưởng từ hình ảnh mười ngón tay vươn mình bung tỏa các làn nước như những nhánh suy nghĩ không ngừng. Diva Hà Trần vô cùng hứng khởi với dự án này bởi cảm giác tươi mới, giàu trải nghiệm, ngẫu hứng và nhiều cảm xúc lãng mạn.

Bài: Đẹp Entertainment

12/05/2021, 13:43