Há cảo nhân cà ri bò - ngon khó cưỡng - Tạp chí Đẹp

Há cảo nhân cà ri bò – ngon khó cưỡng

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 350g thịt thăn bò xay nhuyễn
+ 1 thìa cà phê gừng tươi nạo
+ 1-2 nhánh tỏi băm nhỏ
+ 1 muỗng canh bột cà ri vàng
+ 1 muỗng canh xì dầu
+ 1 muỗng canh bột ngô
+ 1 thìa muối
+ 1/2 thìa dầu vừng đen
+ 2 quả trứng lớn
+ 1 quả ớt chuông đỏ cắt thành hình khối nhỏ
+ 1 cây hành, thái nhỏ
+ Dầu ăn
+ 40 vỏ bánh há cảo tròn

Cách làm:

– Trong một chiếc bát lớn, cho thịt bò xay, gừng, tỏi, bột cà ri, xì dầu, bột ngô, muối, dầu vừng và một quả trứng, ớt chuông, hành lá trộn lẫn vào nhau cho thật đều. Đây là phần nhân há cảo.

– Trong một chiếc bát nhỏ hơn, kết hợp trứng và một muỗng canh nước rồi đánh cho tới khi trứng tan ra.

 

– Cầm 1 vỏ há cảo trên tay và dùng tay kia lấy hỗn hợp trứng và nước quết xung quanh viền vỏ há cảo một lớp. Sau đó dùng thìa múc phần nhân cho vào chính giữa vỏ. Nắm nhẹ tay để há cảo thành hình như một chiếc giỏ nhỏ. Làm cho lần lượt hết nhân thì thôi.

– Cho há cảo làm xong ra khay đã được lót giấy nến.

– Cho một ít dầu ăn vào một chiếc nồi. Láng dầu quanh chảo rồi để dầu nóng thì cho há cảo vào chiên sơ một chút. Khi đáy há cảo có màu vàng vàng thì bạn cho khoảng 2 muỗng canh nước vào, đậy vung và hấp tới khi há cảo chín là được.

– Khi há cảo chín thì cho ra và có thể ăn ngay. Món há cảo nhân thịt bò cà ri rất thơm ngon và lạ miệng.

 

San San

Biên dịch từ steamykitchen

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

13/08/2013, 15:48