Grammy 2022: Silk Sonic đoạt giải thưởng bài hát của năm - Tạp chí Đẹp

Grammy 2022: Silk Sonic đoạt giải thưởng bài hát của năm

Giải Trí

Single ”Leave the Door Open” của Bruno Mars và Andenson .Paak ra mắt tháng 3 năm ngoái có giai điệu trữ tình, da diết, được giới chuyên môn đánh giá cao.

Bruno Mars, Dernst Emile II và Andenson .Paak nhận giải thưởng. (Nguồn: billboard.com)

Nhóm nhạc Silk Sonic – gồm hai thành viên Bruno Mars và Andenson .Paak – đã đoạt giải ”Bài hát của năm” cho ca khúc ”Leave the Door Open.”

Single ”Leave the Door Open” ra mắt tháng 3 năm ngoái có giai điệu trữ tình, da diết, được giới chuyên môn đánh giá cao.

Chiến thắng của Silk Sonic cũng đồng nghĩa với việc Olivia Rodrigo không còn có thể ”càn quét” 4 hạng mục hàng đầu của lễ trao giải Grammy và trở thành nghệ sỹ thứ 3 làm được điều này sau Billie Eilish (vào năm 2020) và Christopher Cross (năm 1981).

Tính đến thời điểm này của Grammy 2022, Olivia Rodrigo đã có ba 3 giải, gồm ”Nghệ sỹ mới xuất sắc nhất”, ”Album Pop xuất sắc nhất” (dành cho ”Sour”) và ”Trình diễn đơn ca nhạc Pop xuất sắc nhất” (dành cho ”Driver’s Lisence”).

Trong số các nghệ sỹ thắng lớn nhất tính đến thời điểm này của Grammy 2022 còn phải kể tới Jon Batiste. Ca sỹ 35 tuổi, nổi tiếng với nhiều buổi biểu diễn jazz ngoài trời nhằm kêu gọi chống phân biệt chủng tộc, hiện đã thâu tóm 4 giải thưởng trong tổng số 11 đề cử (dẫn đầu về số đề cử tại giải năm nay).

Trong số các giải thưởng Jon Batiste đã giành được tại Grammy 2022 có ”Video âm nhạc xuất sắc nhất” dành cho ”Freedom.”

Anh vẫn đang tiếp tục cạnh tranh tại hạng mục ”Bản thu âm của năm” và ”Album của năm” cùng các đối thủ nặng ký khác là Taylor Swift, Justin Bieber, Olivia Rodrigo và Billie Eilish.

Jazmine Sullivan cũng đã trở thành chủ nhân giải ”Album R&B xuất sắc nhất.” Cô được vinh danh với album đề tài nữ quyền ”Heaux Tales.”

Cô chia sẻ: ”Tôi muốn tạo ra không gian an toàn cho phụ nữ da màu, để họ có thể kể câu chuyện của mình. Tôi muốn cảm ơn những người phụ nữ đã giúp tôi làm nên album này, bố mẹ, bạn bè tôi, bạn trai của tôi.”

Trong khi đó, nữ danh ca Joni Mitchell đã được vinh danh giải ”Thành tựu trọn đời” tại Grammy 2022. Joni Mitchell hiếm khi xuất hiện trước công chúng, kể từ năm 2015, do mắc bệnh não. Nghệ sỹ 78 tuổi nổi tiếng từ năm 1971 với album ”Blue.” Tuy bà ít có thành công thương mại nhưng vẫn được giới chuyên môn đánh giá là một trong những biểu tượng của âm nhạc dân gian Mỹ.

Tại lễ trao giải Grammy 2022, nhóm nhạc đình đám của Hàn Quốc BTS cũng xuất hiện lịch lãm trong các bộ suit của Louis Vuitton. Các chàng trai đến từ châu Á đã hát và nhảy sôi động cùng dàn vũ công, trong những giai điệu của ”Butter” – ca khúc viết bằng tiếng Anh, đạt hơn 726 triệu lượt xem trên YouTube. BTS là khách mời quen thuộc của nhiều sự kiện quốc tế trong những năm gần đây.

Năm nay, nhóm nhạc BTS lần thứ hai có tên trong danh sách đề cử Grammy ở hạng mục ”Màn trình diễn Pop theo cặp/nhóm xuất sắc nhất” nhờ bản hit Butter. Năm ngoái, nhóm được đề cử hạng mục tương tự nhờ ca khúc ”Dynamite.”.

Tác giả: Thanh Phương (VietnamPlus)

04/04/2022, 17:39