Thịt gà của Mỹ không chỉ ngon, an toàn về vệ sinh thực phẩm mà còn tốt cho sức khoẻ gia đình bạn. Mới đây tại sự kiện “Món Ngon Ngày Hè Với Thịt Gà Mỹ” do Hiệp Hội Xuất Khẩu Trứng & Gia Cầm Mỹ – USAPEEC tổ chức, đầu bếp Norbert Ehrbar đã chia sẻ công thức chế biến món ăn ngon và bổ dưỡng được chế biến từ nguyên liệu này.
Thịt gà không chứa carbohydrates và có lượng chất béo thấp hơn thịt bò hay thịt heo. Thịt gà nhiều nạc và giàu đạm, nên nó được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng cho bữa ăn và sức khỏe của gia đình bạn. Thịt gà là một trong những loại thực phẩm linh hoạt nhất trong chế biến, bạn có thể quay, nướng, chiên, nướng trong lò vi sóng hay nồi chiên không dầu.
Nguyên liệu cho thịt gà Mỹ bằm:
340gm Thịt gà Mỹ bằm nhuyễn
30gm Gừng băm nhuyễn
30gm Dầu ăn
4gm Muối
Nguyên liệu cho nước chấm:
7gm Đường nâu
1gm Tiêu đen xay
30gm Húng quế cắt nhuyễn
15gm Rau mùi cắt nhuyễn
30gm Nước ép chanh
30gm Nước mắm
10gm Ớt đỏ băm nhuyễn
10gm Ớt xanh băm nhuyễn
8 Lá xà lách lớn
Ngyên liệu trang trí:
50gm Đậu phộng rang đập dập
30gm Cà chua thái hạt lựu
Phương pháp chế biến:
- Xào thịt gà Mỹ bằm với gừng đến khi chín.
- Nêm với muối
- Xào tiếp vài phút cho ráo nước và để nguội.
- Cho đường nâu, nước chanh, nước mắm, tiêu, ớt, húng quế và rau mùi vào tô. (Nêm thêm nước mắm hoặc muối nếu cần)
- Trộn đều.
- Xếp lá xà lách lên đĩa phục vụ và cho hỗn hợp thịt gà bằm lên từng lá xà lách.
- Rưới một ít nước xốt lên thịt gà.
- Rắc đậu phộng đập dập và cà chua thái hạt lựu lên trên.
- Dùng kèm với nước chấm.
Ghi chú:
– Có thể thay thịt gà Mỹ bằng thịt gà Tây hay thịt vịt.
– Để có hương vị thơm hơn, cho thêm vài giọt dầu mè.