Nguyên liệu:
+ 1 nắm rau răm rửa sạch, cắt khúc
Bước 1:
– Rau má rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút, vớt ra để ráo rồi cho vào túi nilon, để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho rau được giòn hơn. Cho rau má vào bát to.
Bước 2:
– Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước, nêm chút bột canh, luộc chín, vớt ra, cho ngay vào bát nước đá để thịt được trắng và có độ giòn, rồi thái sợi, cho vào bát.
– Tôm rửa sạch, thả vào nồi nước luộc thịt, luộc đến khi tôm chuyển mầu đỏ và cong lại là chín, vớt ra, bóc vỏ, bỏ đầu, xẻ tôm làm hai, cho vào bát cùng với thịt.
Bước 3:
– Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Hành tây thái lát mỏng, ngâm vào bát nước đá cho bớt hăng và giòn hơn, khoảng 10 phút vớt ra, để ráo. Cho cà chua và hành tây vào bát thịt, tôm và rau má. Cho thêm hành phi, rau răm lên.
– Pha nước trộn gỏi: Cho 2 thìa canh đường vào bát, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dấm, 1 thìa canh nước cốt chanh, rồi khuấy cho tan hết đường thì cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào khuấy đều. Sau đó rưới 2 thìa canh hỗn hợp nước trộn vào bát tôm thịt, đảo đều.
Bạn sẽ có món gỏi rau má, tôm thịt rất ngon lành và mát trong dịp hè này.
Chúc các bạn thành công!
Bài và ảnh: Mít Béo
Xem thêm: Bò tái chanh – ngon, bổ mà không béo