Gỏi chân gà rút xương – món nhậu chàng khoái

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 6 chiếc chân gà

+ 1 củ hành tây

+ 1 quả chanh

+ 5 tép tỏi

+ 1 nhánh gừng

+ 1 – 2 quả ớt

+ 1 mớ rau răm nhỏ

+ 2 thìa bột canh

Cách làm:

goi-chan-ga-rut-xuong-deponline

Bước 1:

– Chân gà rửa sạch, thả vào nồi nước lạnh có đập thêm nhánh gừng cho thơm. Khi nước sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, đậy vung, ủ thêm khoảng 5 phút nữa rồi vớt chân gà ra ngâm nước lạnh.

– Vớt chân gà ra đĩa, bọc nilong thực phẩm và cất vào tủ lạnh 2 tiếng cho da gà se lại, rút xương sẽ không bị rách mà ăn lại có độ giòn.

goi-chan-ga-rut-xuong-deponline

Bước 2:

– Cắt bỏ phần móng gà, dùng ngón tay cái và ngón trỏ đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống sẽ thấy lộ ra đốt xương đầu tiên, cấu bỏ rồi tiếp tục làm như vậy đến đốt thứ 2, thứ 3. Làm tương tự với các ngón còn lại.

– Dùng kéo cắt phần bàn chân gồm các ngón đã lọc xương vào bát, bấy giờ chỉ còn lại phần xương cẳng chân, rạch một đường dọc xương và lọc lấy phần da.

goi-chan-ga-rut-xuong-deponline

Bước 3:

– Hành tây lột vỏ, thái mỏng và ngâm nước đá lạnh có pha chút dấm trắng khoảng 15 phút để hành bớt hăng, vớt hành ra cho ráo nước.

goi-chan-ga-rut-xuong-deponline

Bước 4:

– Pha hỗn hợp trộn gỏi gồm: Tỏi ớt băm nhỏ, 2 thìa cà phê bột canh, nước cốt chanh.

goi-chan-ga-rut-xuong-deponline

Bước 5:

– Cho 1/2 hỗn hợp chanh tỏi ớt vào bát đựng chân gà đã rút xương, trộn đều.

goi-chan-ga-rut-xuong-deponline

Bước 6:

– Cho 1/2 lượng hỗn hợp còn lại vào bát đựng hành tây, dùng đũa đảo để hành được ngấm.

goi-chan-ga-rut-xuong-deponline

Bước 7:

– Sau vài phút hành sẽ tiết ra nước, chắt bỏ phần nước đó đi. Cho rau răm cùng chân gà rút xương vào trộn đều rồi gắp ra đĩa và thưởng thức.

goi-chan-ga-rut-xuong-deponline

Công đoạn lọc chân gà có vẻ hơi cầu kì so với những bạn mới tập làm lần đầu, tuy nhiên những lần sau khi đã quen thì mọi việc trở nên đơn giản hơn nhiều, và chắc chắn món gỏi của bạn sẽ luôn nhận được sự ủng hộ hơn cả mong đợi rất nhiều đấy. Chúc các bạn thành công!

goi-chan-ga-rut-xuong-deponline

Bài và ảnh: Hà Ly
logo

Xem thêm: Bò cuộn phô mai – “thử” rồi sẽ nghiện

bo-cuon-phomai-deponline

Thực hiện: depweb

03/06/2014, 16:17