Giữa ồn ào khi trở thành giảng viên đại học, Midu bình tĩnh đáp trả mọi nghi vấn

Giải Trí

Sau status của Midu chia sẻ trên Facebook rằng, cô đã trở thành giảng viên Đại học Hutech, ngoài những lời động viên ủng hộ, cô gái đa tài đã gặp rất nhiều sóng gió chủ yếu là những nghi ngờ về năng lực của Midu – một người đẹp mang danh “hotgirl”.


Ngày 5/5/2017, Midu chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, cô đã trở thành giảng viên ĐH Hutech.

Dù biết Midu đã đậu Á khoa ngành Mỹ thuật Công nghiệp Đại học Kiến trúc Tp.HCM năm 2007 và đã tốt nghiệp năm 2013, trên trang cá nhân Midu cũng từng tự tin chia sẻ bảng điểm khá cao để đáp trả những nghi ngờ của dư luận về học vấn của cô, nhưng không vì thế mà những tin đồn ác ý bỏ qua người đẹp.

Mới đây Midu đã trải lòng trên trang Facebook cá nhân về những đồn thổi, những sóng gió từ dư luận khi cô trở thành giảng viên của Đại học Hutech.

Dưới đây là toàn bộ chia sẻ của Midu:

“Trong những lúc tôi cảm thấy mình mệt mỏi giữa những sóng gió miệng đời, một người giảng viên lâu năm – một người chị đi trước đã an ủi tôi rằng: ‘Em đừng buồn, em không làm gì sai cả, trong nghệ thuật không ai được quyền chê bai người khác.’

Thời đi học tôi cũng đã từng chịu rất nhiều áp lực. Mọi người gọi tôi là ‘hotgirl đi học’ vì chắc có lẽ ‘hotgirl’ thì nên ở nhà chăm sóc sắc đẹp, đóng phim, chụp ảnh sẽ đỡ bị soi mói điều tiếng hơn là xuất hiện ở một ngôi trường giữa biết bao nhiêu con người như thế?. Hằng ngày việc tôi đi đứng, nói năng biết bao nhiêu đôi mắt dõi theo quan sát. Thậm chí có giảng viên đã nói với tôi rằng ‘Cô mà như em thì cô chỉ đi làm nghệ thuật thôi, cô chẳng cần học làm gì’. Vậy mà tôi lì lắm, vẫn muốn được đi học.

Tôi mặc kệ những gì họ thêu dệt, đánh giá về mình: nhìn là biết chả học gì ra hồn, điểm yếu thì tất nhiên, điểm cao thì chắc là do mua điểm, tốt nghiệp cũng chắc do mua bằng. Thời đó tôi học theo tín chỉ – không học, không đi thi thì rớt, chứ ở một trường như Kiến trúc thì hoàn toàn không thể có chuyện có thể mua điểm, mua bằng. Vậy mà họ vẫn cứ thêu dệt nên những câu chuyện truyền kỳ về tôi, và đến bây giờ vẫn có những người tin vào những câu chuyện hùng hồn đó.

midu9
Trong một bài phỏng vấn gần nhất trên Đẹp, trả lời cho câu hỏi, Midu nghĩ sao khi đến bây giờ nhiều người vẫn gọi cô là hotgirl, dù Midu thành công cả trong nghệ thuật và kinh doanh, Midu đã trả lời rằng: “Chúng ta vẫn hay nhắc đến và ngưỡng mộ những quý bà thành đạt, còn tôi, tôi nghĩ tại sao chúng ta không dành những cơ hội cho người trẻ, và tại sao lại không thể có hotgirl thành đạt? Đã đến lúc phá bỏ những giới hạn và định kiến trong suy nghĩ của mỗi người về điều đó, có thể tôi vẫn sẽ là hotgirl, nhưng thành công ở những lĩnh vực mà tôi theo đuổi, điều đó cũng không có gì đáng buồn hay thất vọng cả. Giá trị của con người nằm ở bên trong chứ không phải là lớp áo bên ngoài mà xã hội khoác lên cho họ”

Có những người sẵn sàng đạp đổ ước mơ và sự cố gắng của người khác chỉ vì tôi chọn con đường đi khác họ. Thời gian đó tôi không chỉ học mà còn đi làm kiếm tiền, tìm tòi kinh doanh, tôi không có thời gian để ngủ nên cũng không còn thời gian để tâm những điều người khác quy chụp về mình. Nếu để tâm đến những điều họ nói, thì đó không phải là Midu – và cũng không phải là tôi của ngày hôm nay.

Bảng điểm thời đi học liệu có quan trọng không? Khi tuyển nhân viên tôi chưa bao giờ bắt các em phải nộp bảng điểm để xem xét đánh giá điều gì về các em. Năng lực làm việc của một con người đâu phải chỉ thể hiện qua điểm số thời đi học.

Ra trường đi làm, ai cũng như ai. Liệu ai còn nhớ ngày xưa mình đi học bao nhiêu điểm? Những người trưởng thành cũng đều hiểu rằng quá trình học và thực tế là hai phạm trù khác nhau. Xã hội thừa thầy thiếu thợ. Có những người rất giỏi trên lý thuyết và chuyên môn, nhưng chưa chắc ra đời bám trụ được với nghề.

Vậy thì giữa kinh nghiệm thực tiễn, và bằng cấp học vị – điều nào quan trọng hơn ?

Câu trả lời là tuỳ bộ môn và tuỳ trường hợp. Đối với những môn cần kiến thức hàn lâm sẽ cần những giảng viên học vị cao thạc sĩ, tiến sĩ để giảng dạy cho các em. Đối với những môn như đồ án lại cần một người có kinh nghiệm thực tế và gần gũi hiểu được các em để cùng các em tìm ra hướng giải quyết tối ưu nhất

Vậy nên tôi nghĩ con người hơn nhau không phải ở chỗ ai học giỏi hơn ai, ai chuyên môn cao hơn ai mà hơn nhau ở tư duy và cách sống. Giỏi hay dở, đẹp hay xấu cũng là những phạm trù rất mơ hồ. Đời còn dài, không ai dở hoài cũng chưa chắc ai giỏi mãi. Chê bai người khác không khiến mình tốt hơn hay người ta xấu đi. Mãi ganh đua ai giỏi hơn ai, ai thông minh hơn ai và nói xấu người khác để làm gì?
‘Rồi đến một ngày bạn sẽ nhận ra lương thiện khó hơn là thông minh.Vì thông minh là một dạng bẩm sinh, còn lương thiện là một dạng lựa chọn’.
Hôm nay dù ai nói xấu mình, tôi cũng sẽ mỉm cười, vì tôi vốn dĩ đã chọn lương thiện.

Con đường tôi đi, tôi hiểu, nhà trường hiểu, những người yêu quý tôi hiểu và chỉ cần các sinh viên tôi trực tiếp hướng dẫn hiểu là được. Còn các anh hùng bàn phím có hiểu hay không vốn dĩ không quan trọng.


Trải lòng của Midu trên trang Facebook cá nhân về những nghi ngờ khi cô trở thành giảng viên Đại học

Thực hiện: depweb

11/05/2017, 08:54

Midu: Tại sao lại không thể có hotgirl thành đạt?

Giải Trí
Người đẹp kinh doanh – nếu ở ngoài nhìn vào tưởng như đây là nghề tay ngang quá đơn giản với những cô gái xinh đẹp của showbiz Việt bởi họ đã có sẵn sự nổi tiếng và nhan sắc. Nhưng liệu thành công có dễ đến thế? “Không phải bản thân mình nổi tiếng hay xinh đẹp là người ta mặc đồ của mình đâu”, Midu chia sẻ.
Đẹp chọn 3 nhân vật là những cô gái xinh đẹp, tài giỏi và có gu thời trang “cực chất” của showbiz Việt để trò chuyện về đề tài này. Midu thành công với thương hiệu thời trang Lalla, Chi Pu mới ra mắt thương hiệu thời trang GOM theo phong cách Hàn Quốc. Và Angela Phương Trinh, cô gái luôn khiến mọi người bất ngờ với những trang phục ấn tượng – cũng chuẩn bị ra mắt bộ sưu tập đầu tiên.

Nếu hạnh phúc là vị ngọt thì nỗi buồn như hạt muối

midu3
Giữa thời điểm tưởng như Midu đang đau buồn vì chuyện tình cảm thì người hâm mộ lại thấy bạn tất bật chuẩn bị ra mắt thương hiệu thời trang Lalla – đó là kế hoạch từ trước hay MIdu lấy công việc để quên đi nỗi buồn?

Mở một thương hiệu thời trang thiết kế cho riêng mình là kế hoạch tôi đã ấp ủ từ lâu nhưng mãi đến sau này khi có nhiều thời gian hơn tôi mới có thể bắt tay vào thực hiện. Công việc bây giờ với tôi là niềm vui và cũng là đam mê, là động lực để tôi đạt được những mục tiêu đề ra trong cuộc sống.

Thực ra, đã bao giờ Midu bị tâm trạng buồn đó làm ảnh hưởng đến công việc? Midu đã học cách tĩnh tâm thế nào để có thể cho ra mắt thương hiệu Lalla long lanh và chỉn chu giữa “tâm bão” mà không một lời than thở?

Ai cũng có những khó khăn và buồn vui của riêng mình, quan trọng là biết cân bằng mọi thứ và vượt qua. Tôi cũng là một cô gái nhạy cảm nên cũng dễ buồn vu vơ lắm. Mỗi khi buồn tôi chỉ nghĩ, nếu hạnh phúc là vị ngọt thì nỗi buồn như hạt muối, muốn vị ngọt thêm đậm đà thì bỏ thêm vài hạt muối cũng không sao. Có buồn có vui mới tạo ra những gia vị của cuộc đời. Vậy nên trong những lúc buồn hay khó khăn tôi hay nghĩ cách để giải quyết vấn đề thực tế hơn là ngồi than thở.

midu5
Midu trong những trang phục mới nhất của thương hiệu thời trang Lalla

Năm 2008 đã từng có cửa hàng thời trang kinh doanh khá thành công, nhưng vì sao Midu dừng lại?

Thời gian đó tôi còn trẻ và quá bận rộn với những dự án phim cũng như phải đi học nên công việc vô tình thành áp lực. Lúc đó tôi nghĩ, thôi thì tiền có thể từ từ kiếm, cứ tập trung học và nắm bắt những cơ hội trong điện ảnh trước. Sau này khi nào có nhiều thời gian hơn vẫn có thể tiếp tục kinh doanh thời trang như mình yêu thích. Và quả thật sau bao nhiêu năm quay lại với việc kinh doanh thời trang tôi cảm thấy mình tự tin và vững chãi hơn rất nhiều.

So với thời điểm năm 2008, phong cách thời trang và phương châm kinh doanh của Midu có gì khác biệt?

Khác chứ, khác nhiều lắm. Ngày trước thời trang của tôi hướng nhiều đến sự nữ tính, bây giờ thương hiệu Lalla của tôi vẫn tôn vinh nữ tính nhưng đi đôi với thanh lịch và hiện đại. Đơn giản, thoải mái cũng là tiêu chí trong các sản phẩm của Lalla để các khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với thương hiệu hơn.

midu4

Không phải mình nổi tiếng hay xinh đẹp là người ta mặc đồ của mình 

Phải chăng cứ nổi tiếng, xinh đẹp, ăn mặc có gu là kinh doanh thời trang sẽ thành công nên hiện nay mới có nhiều người đẹp của showbiz chuyển sang kinh doanh tay ngang, bằng chứng là Midu cũng đã trở lại với thương hiệu thời trang mới sau một thời gian dừng lại?

Kinh doanh thời trang đòi hỏi nhiều yếu tố lắm. Quan trọng nhất là biết nắm bắt thị trường và tâm lý của đối tượng khách hàng mà thương hiệu mình hướng đến. Mình làm trang phục để cho mọi người mặc được, nên không phải bản thân mình nổi tiếng hay xinh đẹp là người ta mặc đồ của mình đâu. Đồ của mình làm ra khách mặc vào phải thấy họ đẹp hơn, có gu hơn và giá sản phẩm hợp túi tiền họ mới chọn lựa. Mang thương hiệu cá nhân ra để PR cũng không phải là chiến lược của tôi, có nhiều khách đến với Lalla vẫn không biết đó là của tôi mà, họ thấy thích và phù hợp thì mua thôi (cười).

midu2

Trải qua hai lần kinh doanh thời trang, chị thấy việc gì là khó khăn và “đau đầu” nhất?

Nhân sự luôn là vấn đề khiến tôi đau đầu nhất. Vì công việc nghệ thuật của tôi cũng khá bận rộn nên thương hiệu Lalla buộc phải có một team thật mạnh để vận hành, vấn đề nhân sự ra vô và thay đổi luôn gây cho tôi những khó khăn nhất định. Tiêu chí chọn người của tôi vẫn là tìm kiếm những người có tài, có tâm để cùng xây dựng và phát triển thương hiệu. Vì vậy tôi đối xử với nhân viên nghiêm khắc nhưng tình cảm, mọi người làm việc với nhau như một đại gia đình .

Sau quãng thời gian dài kinh doanh thời trang, cô gái Midu rút ra những bài học gì trong “làm ăn”?

Tôi đã rút ra được bài học cho bản thân rằng: “Đừng nghĩ cuối đường là ngõ cụt, đi đến cuối đường bạn sẽ hồi sinh”. Con người khi bị đưa vào những tình huống xấu nhất đó là khó khăn nhưng cũng chính là cơ hội để trở mình và vươn lên. Trong kinh doanh hay trong cuộc sống, các bạn trẻ đừng thấy khó đã nản lòng, hãy xem cái khó là cơ hội để thể hiện bản thân, vượt qua được nó bạn sẽ đứng vững và mạnh mẽ hơn.

midu9

Đến bây giờ, thu nhập chính của Midu là từ kinh doanh hay từ những hoạt động nghệ thuật? Thu nhập đó đủ giúp cho Midu có cuộc của một công chúa chứ?

Thu nhập từ kinh doanh và nghệ thuật của tôi cũng song song với nhau. Thời điểm hiện tại thu nhập của tôi ổn định và khá tốt. Thu nhập đó tôi dùng để mua thêm bất động sản cũng là một hình thức tích luỹ tài sản cho bản thân mình sau này.

Vừa hoạt động nghệ thuật vừa kinh doanh, một ngày của Midu diễn ra thế nào?

Tôi bắt đầu một ngày với bữa ăn nhẹ và tách trà vào sáng sớm. Nếu không bận đi quay thì tôi sẽ họp team thiết kế và mọi người thường đưa ý tưởng và làm việc đến trưa. Sau giờ nghỉ trưa tôi sẽ ra cửa hàng để xem xét sản phẩm. Buổi chiều thường là thời gian dành cho team marketing để đề ra những chiến lược triển khai lookbook, chương trình khuyến mãi hoặc kênh bán hàng riêng.

midu8

Midu vẫn sẽ là hotgirl, nhưng…

Nhiều cô gái cho rằng, còn trẻ, còn đẹp, hãy cứ vui chơi, làm những gì mình thích để tận hưởng khoảng thời gian đẹp nhất đó, bởi có tuổi trẻ và sắc đẹp là có tất cả rồi, chưa kể có ý kiến cho rằng, sắc đẹp cũng là một tài năng. Quan điểm của Midu thì sao?

Cũng phải chia sẻ rằng, bản thân tôi là một cô gái sống khá thực tế, nhưng không phải thực dụng nhé. Bên cạnh việc trẻ đẹp thì muốn thoải mái vui chơi chúng ta còn cần có tiền nữa các bạn ạ vì “trên đời không có bữa ăn nào miễn phí”. Hoặc là chúng ta thích chờ đợi “bữa ăn miễn phí”, còn không thì phải lao động để kiếm tiền.

Nên nhớ thành công không phân biệt đẹp xấu, cái đẹp có thể sẽ giúp bạn được ưu ái trong nhất thời, nhưng để thành công trong công việc và cuộc sống là cả một quá trình bạn không ngừng học hỏi cố gắng. Vậy nên còn trẻ hãy nỗ lực không ngừng, phát triển bản thân, tích luỹ tài sản và dùng một phần số tiền mình kiếm được để vui chơi, du lịch. Cuộc sống lúc đó sẽ chủ động, trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

midu7

Đến bây giờ nhiều người vẫn gọi Midu là hotgirl dù chị khá thành công trong hoạt động nghệ thuật và cả ở lĩnh vực kinh doanh. Chị định hướng công việc của mình ra sao và muốn được gọi ở danh xưng nào?

Chúng ta vẫn hay nhắc đến và ngưỡng mộ những quý bà thành đạt, còn tôi, tôi nghĩ tại sao chúng ta không dành những cơ hội cho người trẻ, và tại sao lại không thể có hotgirl thành đạt nhỉ? Đã đến lúc phá bỏ những giới hạn và định kiến trong suy nghĩ của mỗi người về điều đó, có thể tôi vẫn sẽ là hotgirl, nhưng thành công ở những lĩnh vực mà tôi theo đuổi, điều đó cũng không có gì đáng buồn hay thất vọng cả. Giá trị của con người nằm ở bên trong chứ không phải là lớp áo bên ngoài mà xã hội khoác lên cho họ.

Cảm ơn Midu đã chia sẻ với Đẹp, chúc Midu luôn thành công!

midu10

Hot girl Midu đáp trả chất vấn “bao giờ lấy chồng?”

Giải Trí

Sau đổ vỡ tình yêu với bạn trai cũ, dường như Midu ngày càng mạnh mẽ và cứng cỏi hơn. Cô chủ yếu dành thời gian cho hoạt động kinh doanh là thương hiệu thời trang Lalla và tham gia nghệ thuật. Tuy nhiên không vì thế mà Midu mất niềm tin về tình yêu, cô từng tâm sự:

“Tình cảm là duyên số, đến được với nhau là may mắn, không đến được thì cũng để lại nhiều kỷ niệm. Tôi nghĩ cuộc sống đôi khi nên học cách đặt niềm tin, không phải cứ vấp ngã một lần thì cuộc đời sẽ toàn những đổ vỡ đâu. Cứ mạnh dạn, vui vẻ và lạc quan bước tiếp, đôi khi chính sự thanh thản và bao dung trong tâm hồn mới là sức mạnh để giúp mình vượt qua sóng gió.”

Mới đây khi được hỏi “Bao giờ lấy chồng”, Midu đã chia sẻ trên trang cá nhân quan điểm của cô về tình yêu và hôn nhân rằng: “Phụ nữ nên đặt ra những mục tiêu bản thân muốn đạt được, sống có công việc và hoài bão, dám nghĩ dám làm, điều đó giống như sứ mệnh mà các công ty hay đặt ra. Đừng sợ thiệt thòi hay vất vả, cứ tận hưởng tuổi thanh xuân, nỗ lực và sống tốt, rồi sẽ có một anh chàng nào đó đủ yêu thương và thật lòng trân trọng bạn, cùng nắm tay đi đến cuối cuộc đời, đó mới chính là hạnh phúc thật sự.”

midu6
Midu

Dưới đây là toàn bộ đoạn chia sẻ của Midu:

”Hôm qua có người hỏi em ‘Bao giờ lấy chồng?’
Em mỉm cười ‘Khi nào đủ lớn’

Người ta vội vã lấy chồng đôi khi vì sợ già, vì sợ không còn nhiều lựa chọn, vì sự kỳ vọng của gia đình và đôi khi vì quan điểm của xã hội. Ít ai tự hỏi bản thân rằng chúng ta đã thật sự đủ lớn để bắt đầu một cuộc sống hôn nhân và gắn kết những năm tháng còn lại của cuộc đời mình với một ai đó chưa? Năm tháng làm chúng ta già đi chứ chưa chắc khiến chúng ta lớn lên. Và em tin rằng, chỉ khi đủ lớn chúng ta mới đủ sức chịu trách nhiệm cho cuộc hôn nhân của mình, đủ thấu đáo để bao dung, đủ tình yêu để nhẫn nại cùng nhau vượt bão giông sóng gió.

Người ấy lại hỏi ‘Giờ em xinh đẹp, nhiều anh theo đuổi, nhỡ đâu kén quá lại không vớ được anh nào?!’
Em trả lời: ‘Xinh đẹp chỉ khiến đàn ông chọn mình, sự khác biệt và giá trị riêng sẽ giúp mình chọn được người đàn ông xứng đáng’.

Khi bạn là thứ người ta chọn, người ta sẽ chọn trong bao lâu, đó là phụ thuộc vào người khác. Tại sao phụ nữ Việt Nam luôn chịu nhiều thiệt thòi, đau khổ? Vì chúng ta luôn phụ thuộc vào người khác, từ tư duy đến các quyết định trong cuộc đời. Ngoài xã hội của chúng ta, bao nhiêu người phụ nữ xinh đẹp hoặc đã từng xinh đẹp bị chồng đánh đập không thương tiếc, bao nhiêu người phụ nữ vừa đẹp vừa giỏi chồng vẫn ngoại tình, bao nhiêu người cả đời hy sinh vì chồng con vẫn bị ruồng bỏ không thương tiếc. Vậy thì ‘xinh đẹp’ của chúng ta sẽ có giá trị trong bao lâu?

Quan điểm của em là mỗi người sẽ có một giá trị riêng của bản thân, hay tạm gọi là giá trị cốt lõi. Phụ nữ nên đặt ra những mục tiêu bản thân muốn đạt được, sống có công việc và hoài bão, dám nghĩ dám làm, điều đó giống như sứ mệnh mà các công ty hay đặt ra. Đừng sợ thiệt thòi hay vất vả, cứ tận hưởng tuổi thanh xuân, nỗ lực và sống tốt, rồi sẽ có một anh chàng nào đó đủ yêu thương và thật lòng trân trọng bạn, cùng nắm tay đi đến cuối cuộc đời, đó mới chính là hạnh phúc thật sự.

‘Ngông cuồng’ của em, rồi sẽ có một người đủ bao dung cam tâm tình nguyện chấp nhận. Không phải vì người đó yêu thích em đến độ có thể bất chấp mọi thứ, chỉ là người ta hiểu tháng ngày thanh xuân ấy em đã phải thiệt thòi, vất vả rất nhiều rồi…”

 

Chia sẻ của Midu về tình yêu và hôn nhân trên Faceook cá nhân