"Giống nhau thì rất nhàm chán" - Tạp chí Đẹp

“Giống nhau thì rất nhàm chán”

Thời Trang

Lựa chọn Nhà thi đấu Nguyễn Du – nơi từng tổ chức DFS10 – bài toán cũ cần lời giải mới. Anh có gặp khó khăn gì không?

– Xét về góc độ thiết kế sân khấu thì đó là bài toán hóc búa. Bởi các đặc điểm của nhà thi đấu Nguyễn Du đã được khai thác trong thiết kế sân khấu DFS10. Nhưng cũng không phải là tất cả đã được khai thác hết. Chúng tôi đã lên nhiều phương án, có thể một số yếu tố “địa lợi” ở đây sẽ được sử dụng lại, nhưng với một hình thức khác.

 

Sân khấu của DFS11 có gì đặc biệt so với DFS10, và cả các kỳ DFS khác?

– Chúng tôi dự định xây dựng một sân-khấu-trong-sân-khấu. Khán giả sẽ không còn nhận ra Nhà thi đấu Nguyễn Du của DFS10 nữa. Một điều đặc biệt nữa là DFS11 diễn ra trong hai đêm, một đêm diễn theo phong cách ý niệm và một đêm theo phong cách ứng dụng. Đây là một ý tưởng hay để thời trang gần gũi hơn với đời sống và cũng đáp lại sự mong mỏi của nhiều tín đồ thời trang mong muốn được sở hữu những sản phẩm sáng tạo độc đáo trong thực tế. Câu hỏi đặt ra là sân khấu của đêm thứ nhất có khác với sân khấu đêm thứ hai? Đáp án của chúng tôi là sử dụng phương án chuyển đổi linh hoạt để sân khấu hai đêm vừa khác nhau nhưng lại vừa có sự đồng nhất.

 

Phác thảo sân khấu đêm 24/1

Trong 10 kỳ DFS đã qua, anh ưng ý với sân khấu kỳ nào nhất? Sân khấu DFS11 liệu có là một cú đột phá ngoạn mục ghi dấu một chặng đường mới?

– Với tôi, DFS7 “Moving in Style” là sân khấu hay nhất. Có không gian, xử lí hiệu ứng xa gần, hiệu ứng ánh sáng tốt. Với số lượng vé hạn chế, những khán giả không có vé buộc phải đứng, sàn diễn trông giống như một sân ga. Cái hay nằm ở khả năng chuyển tải chủ đề, phong cách và khả năng sáng tạo độc đáo.

 

Phác thảo sân khấu đêm 25/1

Xin được hỏi thêm, anh quan niệm thế nào về sân khấu thời trang?

– Đối với sân khấu thời trang ứng dụng thì tiêu chí tối giản là quan trọng. Tuy vậy, đối với trình diễn thời trang ý niệm có kết hợp các loại hình nghệ thuật thì tối giản là không đủ. Với từng thương hiệu, cũng cần duy trì một phong cách sân khấu riêng. Không cần quy định sân khấu thế này mới là thời trang, thế kia thì không phải thời trang, nếu cứ giống nhau cả thì rất nhàm chán.

Xin cảm ơn anh. Hy vọng sân khấu của DFS11 sẽ để lại dấu ấn tuyệt vời trong lòng khán giả.

Thực hiện: depweb

02/01/2013, 15:43