Giọng ca soprano Nina Stemme đoạt giải “Nobel nhạc cổ điển”

Giải Trí
ninastemme
Bà Nina Stemme và giọng ca soprano huyền thoại của Thụy Điển Birgit Nilsson. (Nguồn: Quỹ Birgit Nilsson)

Bà Stemme, 55 tuổi, hiện vẫn là một trong những giọng ca soprano nổi tiếng nhất thế giới.

Bà là khách mời thường xuyên tại các nhà hát opera như Metropolitan (Mỹ), La Scala (Italy), Wiener Staatsoper (Áo), Opera Bastille (Pháp)…

Trong số những vai diễn nổi tiếng nhất của Stemme phải kể đến vai Isolde trong vở “Tristan und Isolde” của nhà soạn nhạc Đức Richard Wagner, Brunnhilde trong vở “The Ring Cycle”, Kundry trong vở “Parsifal”, vai diễn chính trong các vở “Salome”, “Elektra” của Strauss, “Turandot” và “La Fanciulla del West” của Puccini.

Stemme là nghệ sỹ thứ 4 đoạt giải thưởng danh giá nói trên sau giọng ca tenor (nam cao) Placido Domingo, Riccardo Muti và dàn nhạc giao hưởng Vienna Philharmonic.

Bà được ghi nhận với cách thể hiện vai diễn bằng giọng ca soprano đầy ấn tượng và sự tôn trọng các ý định của nhà soạn nhạc, sự cống hiến không mệt mỏi cho các vai diễn.

Mang tên giọng ca soprano huyền thoại của Thụy Điển Birgit Nilsson, giải thưởng Birgit Nilsson được sáng lập hồi năm 1997 sau khi bà Nilsson qua đời và để lại một khoản tiền lớn.

Giải thưởng năm nay sẽ được trao tại một buổi lễ đặc biệt tổ chức vào ngày 11/10 tới tại Nhà hát Oprea Hoàng gia ở Stockholm với sự chứng kiến của vua Thụy Điển Carl XVI Gustaf và hoàng hậu Silvia.

Thực hiện: depweb

16/05/2018, 14:02